Phó ban tuyên giáo thành ủy Hà Nội phủ nhận tin bị kỷ luật

Tác giả: Ngọc Quang

. Ông Phan Đăng Long cho biết thông tin này tại buổi giao ban báo chí do Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều ngày 24/3.

———-

Ông Phan Đăng Long cho biết, việc triển khai đề án là nằm trong quy hoạch chung của Thủ đô. Thành phố có kế hoạch cải tạo, thay thế cây xanh trong năm 2015 và đã báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy thông qua. Trên cơ sở đó, Sở Xây dựng triển khai việc xây dựng đề án, thực hiện cải tạo, thay thế.

“Đề án này là cải tạo và thay thế chứ không phải chặt hạ”, ông Long nhấn mạnh.

Theo ông Long, trước khi triển khai đã có thông tin họp báo, thành phố không cảm nhận được sức nóng và báo chí thông tin hết sức bình thường. Sau khi triển khai thực hiện, báo chí hết sức quan tâm, người dân quan tâm. Sự quan tâm của báo chí và người dân thú thật là cũng không thể lường được tình cảm gắn bó của người dân, cho nên người dân rất phản ứng.

Chiều ngày hôm qua, Thường trực Thành ủy tiếp tục mời Ban cán sự Đảng ủy ban báo cáo đột ngột kế hoạch triển khai. Trên cơ sở báo cáo đó, Thường trực thành ủy đã kết luận, tới đây Ban cán sự Đảng ủy ban sẽ có báo cáo đầy đủ, chi tiết đến Thủ tướng, Ban Bí thư và các cơ quan có trách nhiệm”, ông Long nói.

Ông Phan Đăng Long (người thứ 2 bên phải) tại buổi giao ban báo chí chiều 24/3. ảnh: Ngọc Quang.

Cũng theo ông Phan Đăng Long, lãnh đạo Thành ủy kết luận, về mặt chủ trương, mục tiêu là thay thế cây xanh trên địa bàn thành phố bị sâu bệnh, gây nguy hiểm, mất mỹ quan. Nếu triển khai thực hiện việc này dừng lại ở đây thì dư luận không căng thẳng, thế nhưng nó có liên quan đến một mục tiêu nữa là hướng đến thay thế cây trên một số tuyến phố để đảm bảo đồng bộ, đẹp.

“Khi làm đường sắt trên cao thì đã chặt hạ một số cây và dư luận cũng đã lên tiếng và phải nói đây là một sự cộng hưởng. Thành ủy cũng nhận định đánh giá, việc tổ chức còn quá giản đơn, nôn nóng, đặc biệt công tác tuyên truyền. Chúng tôi cũng có họp báo nhưng giới thiệu chưa kỹ đề án và khi triển khai chưa tạo được sự đồng thuận của người dân”, ông Long cho biết.

6 phát ngôn “đặc biệt” của ông Phan Đăng Long

(GDVN) – Những phát ngôn gây tranh cãi của ông Phan Đăng Long, Phó ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội không chỉ làm nóng các cuộc họp báo mà còn gây bão dư luận.

Phó Ban Tuyên giáo thông tin thêm, cho tới lúc này vẫn có những câu hỏi được đặt ra, Thành phố cho rằng việc dư luận quan tâm, người dân quan tâm là chính đáng. Thành phố hết sức cầu thị, tạm dừng đề án này và nghiêm túc kiểm điểm, rà soát lại đề án, tiếp tục lắng nghe ý kiến đóng góp của các chuyên gia, nhà khoa học và người dân, sau đó khi tạo được sự đồng thuận của người dân thì sẽ triển khai.

“Cây xà cừ như có lần tôi đã nói nguồn gốc từ châu Phi, tầng nước ngầm rất sâu nên phát triển theo rễ cọc, nhưng đưa về đến đây thì phát triển theo rễ chùm nên rất nguy hiểm. Đặt vấn đề thay thế là đúng, nhưng mà nôn nóng chặt đi những cây xà cừ lâu năm đã gắn bó với Hà Nội thì không nên”, ông Long nhấn mạnh.

Trước vấn đề dư luận đang rất quan tâm và đặt dấu hỏi: Đằng sau sự việc này có lợi ích nhóm hay không? Ông Long nói: “Ai sai đến đâu thì xử lý đến đấy… Tôi xin phép không trả lời những câu hỏi này, vì thành phố đã lập đoàn thanh tra và sau đó sẽ có kết luận. Đây cũng là bài học của các cấp chính quyền trong việc triển khai, không chủ quan, không đơn giản chỉ đơn giản là cái cây”.

Khi phóng viên đặt câu hỏi về thông tin ông Phan Đăng Long bị kỷ luật, ông Long cho biết rất ngạc nhiên, vì phải làm sai thì mới phải bị kỷ luật, còn bản thân ông không làm sai gì cả.

————

http://www.giaoducvietnam.vn/Xa-hoi/Pho-ban-tuyen-giao-thanh-uy-Ha-Noi-phu-nhan-tin-bi-ky-luat-post156773.gd