ĐH Lâm nghiệp sẽ kiểm điểm, kỷ luật cán bộ đã “phát ngôn” vụ HN chặt cây?

Tác giả: Nhóm PV
.
KD: Cái này, cha ông ta xưa gọi là nhanh nhẩu… đoảng!  😀
.
 Còn ông Hiệu trưởng nhà trường, chắc giống như chàng Từ Hải chết đứng, hơn cả… Vàng tâm  😀
.———-
Để chấn chỉnh việc phát ngôn, lãnh đạo Trường Đại học Lâm nghiệp yêu cầu tất cả cán bộ viên chức, lao động hợp đồng, học sinh sinh viên thực hiện nghiêm chỉnh quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin.
Thông báo về phát ngôn liên quan đến việc chặt cây xanh ở Hà Nội được đăng tải trên website nhà trường hôm 26/3/2015 sau đó bị gỡ xuống (Ảnh chụp màn hình)

Trong thông báo do Hiệu trưởng Trường Đại học lâm nghiệp Trần Văn Chứ ký, viết: “Nhân sự việc chặt cây xanh ở Hà Nội, có một số cán bộ viên chức của nhà trường đã trả lời phỏng vấn báo chí với chức danh đang công tác tại trường Đại học Lâm nghiệp mà không đúng quy chế về việc thực hiện phát ngôn và cung cấp thông tin”.

Điều này được ông Hiệu trưởng nhà trường viện dẫn theo quyết định số 25/2013/QĐ-TTg ngày 4/5/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí. Những phát ngôn của một số cán bộ trên báo chí, theo Hiệu trưởng Chứ là không đúng các quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin của Trường Đại học Lâm nghiệp theo quyết định số 926/QĐ-ĐHLN-TCCB ngày 5/9/2013 của Hiệu trưởng về việc ban hành Quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin của trường Đại học Lâm nghiệp. 

“Nhà trường sẽ tiến hành các bước kiểm điểm, rút kinh nghiệm và thi hành kỷ luật theo quy định nếu có vi phạm” – ông Trần Văn Chứ đề cập tại thông báo.

Ngoài ra để chấn chỉnh về việc phát ngôn, trước mắt nhà trường yêu cầu tất cả cán bộ viên chức, lao động hợp đồng, học sinh sinh viên thực hiện nghiêm chỉnh quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin. Chỉ khi nhà trường yêu cầu, cán bộ viên chức, lao động hợp đồng, học sinh sinh viên mới được phát ngôn và cung cấp thông tin có liên quan một cách chính xác, khách quan.

“Mọi thông tin ngoài luồng của cá nhân không qua nhà trường, các cá nhân đó hoàn toàn chịu trách nhiệm” – ông Chứ nhận mạnh cuối thông báo.

Theo tìm hiểu của phóng viên Infonet, văn bản này được đăng tải công khai trên website của Trường Đại học Lâm nghiệp ngày 26/3/2015, nhưng sau đó đã bị gỡ xuống.

Về việc này, trao đổi với phóng viên Infonet, GS.TS Nguyễn Lân Dũng cho biết: “Tôi thấy không có vấn đề gì cả vì khi nêu quan điểm là quyền của mỗi người, phải căn cứ pháp luật. Đồng thời, phải xem cá nhân người nào đó nói với tư cách gì, thay mặt nhà trường hay cá nhân?

Nếu anh đó thay mặt nhà trường thì mới có vấn đề phạm quy. Còn nêu ý kiến dưới góc độ cá nhân thì đó là họ nói bằng chuyên môn, có thể đúng, có thể sai, nếu sai thì họ chê anh dốt, chứ không có chuyện gì sai cả”.

Trong ngày 27/3/2015, phóng viên Infonet đã nhiều lần tìm cách liên hệ với phía Trường ĐH Lâm nghiệp. Điện thoại cố định của Phòng Hành chính nhà trường không có người nghe máy, số điện thoại di động của Hiệu trưởng cũng thường xuyên không liên lạc được. Khi phóng viên Infonet gọi điện tới số điện thoại di động của Hiệu phó Nguyễn Văn Tuấn thì được trả lời, ông Tuấn đang đi công tác ở miền Nam nên không nắm được sự việc này.

Cũng trong chiều ngày 27/3, trả lời câu hỏi của phóng viên VOV, Người Lao động, Đại tá Đinh Hữu Tân, Trưởng phòng PA83, khẳng định không gửi công văn nào cho nhà trường về việc đó. Ngay sau khi biết thông tin trên, PA83 đã làm việc với ĐH Lâm Nghiệp để làm rõ vụ việc.

“Tôi cũng đề nghị nhà trường làm việc về nội dung này, gỡ tất cả các văn bản liên quan đến PA83 Công an TP Hà Nội, không nên để cho mọi người hiểu lầm. Việc xử lý, cung cấp thông tin với báo chí theo quy chế là chuyện nội bộ của Trường ĐHLâm Nghiệp, PA83 không can thiệp”- Đại tá Đinh Hữu Tân khẳng định.

Bên cạnh đó, PA83 đã có công văn gửi ĐH Lâm nghiệp yêu cầu nhà trường cải chính thông tin liên quan đến PA83 được nêu trong Công văn số 373 tránh gây ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan công an.

———

http://infonet.vn/dh-lam-nghiep-se-kiem-diem-ky-luat-can-bo-da-phat-ngon-vu-hn-chat-cay-post160953.info