Hà Nội treo pano chào mừng kỳ dị: ‘Có đáng gì đâu’

Tác giả: Thanh Thanh

.KD: Đọc câu trả lời của bác này, mình lại thấy buồn cười. Một pano xấu xí, cẩu thả, tùy tiện vào dịp 30/4  khiến mình nhìn thấy rất xấu hổ cho văn hóa Thủ đô mà bác này chả nhìn thấy gì. Còn cư dân mạng thì ầm ĩ.

Hi..hi… Cả tư duy và tư cách đại diện văn hóa của bác cũng … “có đáng gì đâu” 😀

———— 

Trên một số tuyến phố Hà Nội có xuất hiện tấm pano “kỳ dị” chào mừng ngày 30/4, lãnh đạo ngành cho biết chúng chỉ… không đẹp thôi.

Một tấm pano “kỳ dị” chào mừng ngày 30/4 được treo ở nhiều tuyến đường của Thủ đô Hà Nội với hình ảnh cắt ghép cẩu thả người phụ nữ với cánh tay cùng bó hoa hướng dương không ăn nhập với nhau đang khiến dư luận hết sức bức xúc, phản cảm.

Chiều ngày 23/4, PV đã trao đổi với ông Tô Văn Động – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội, ông Động nói: “Chỉ có có 2 cái pano nó không được đẹp thôi chứ làm gì mà nhiều đâu, đêm hôm qua (22/4) chúng tôi đã gỡ bỏ xuống hết rồi.

Chi phí mỗi một pano có đáng gì đâu, khoảng 1 triệu/cái bảng mấy mét , giờ chúng tôi cũng khắc phục rồi. Pano đó không vi phạm chính trị, nhưng khi phóng lên thì nó xấu thôi”.

Tấm pano với những chi tiết không đẹp mắt được đặt trên phố Kiều Mai (Ảnh: DT)
Tấm pano với những chi tiết không đẹp mắt được đặt trên phố Kiều Mai (Ảnh: DT)

Nhưng thực tế, 9 giờ sáng ngày 23/4, chỉ có tấm pano tại khu vực phố Đội Cấn (Ba Đình) đã được tháo đi, còn lại tại đường Kiều Mai, đầu đường Văn Tiến Dũng (Bắc Từ Liêm), khu vực sinh viên Dịch Vọng (Cầu Giấy) vẫn còn nguyên.

Trước đó, những ngày qua, người dân phát hiện trên một số tuyến phố của Hà Nội có treo những tấm pano cỡ lớn chào mừng ngày Giải phóng miền Nam – Thống nhất đất nước được thiết kế rất cẩu thả.

Tấm pano in đậm dòng chữ “Chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước”. Hình ảnh trung tâm là lá cờ đỏ sao vàng tung bay, hình ảnh thủ đô phát triển hiện đại…

Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hà Nội đã quyết định bỏ tấm pano này. (Ảnh: DT)
Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Hà Nội đã quyết định bỏ tấm pano này. (Ảnh: DT)

Điểm bất hợp lý là hình ảnh cô gái mặc áo dài trắng đứng phía bên trái với cánh tay trái giơ cao, tay phải cầm bó hoa hướng dương không ăn nhập với nhau.

Trong khi đó, cánh tay trái dường như cũng được cắt ghép từ cánh tay của người khác. Đặc biệt, bàn tay trái đang hướng lên trên dường như chỉ có 4 ngón…

Liên quan đến sự việc nói trên, ông Phan Đăng Long – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho biết: “Các tấm pano cổ động được treo trên các tuyến phố là một trong những nội dung mà thành phố Hà Nội thực hiện để tuyên truyền, chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Các tấm pano có nhiều mẫu khác nhau đã được duyệt để các quận, huyện lựa chọn và treo trên các tuyến phố”.

“Tôi đang đi công tác, không có mặt tại Hà Nội. Tuy nhiên, sau khi báo chí phản ánh về vấn đề này, tôi đã gọi điện về thì được anh em báo cáo là do lỗi kỹ thuật, thiết kế.

Bản để duyệt, cấp phép được in trên khổ nhỏ nên đơn vị cấp phép đã không phát hiện ra lỗi này. Khi các pano được phóng lớn và treo trên một số tuyến phố thì lỗi đó mới được phát hiện.” – ông Long thông tin.

——————

http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/ha-noi-treo-pano-chao-mung-ky-di-co-dang-gi-dau-3265043/