Nhiều vụ trưởng, giám đốc sở trình độ yếu kém, thiếu tự trọng

Tác giả: Anh Vũ
.
KD: Mình những năm còn rất trẻ, đã nhận ra cái công tác tổ chức cán bộ là “cực kỳ phản động” (theo nghĩa triết học), ngăn cản sự phát triển của XH.. Khi mà toàn thấy cánh hẩu, rồi lý lịch “ba đời trong sạch” mà dốt nát cứ nghiễm nhiên nhảy lên ghế quyền lực kiểu “hàng thần lơ láo”. Những điều hôm nay ông Nguyễn Đình Quyền nói chỉ là hệ lụy tiếp theo mà thôi.
.
Một XH phát triển hay không phụ thuộc rất nhiều vào tài năng của đội ngũ gọi là cốt cán. XH hôm nay như vầy, liệu có liên quan gì đến công tác tổ chức cán bộ của các bác có trách nhiệm không nhỉ? Chắc là có  😦
———-
“Tôi chấm lại một số bài thi phúc tra, lẽ ra không nên cho đi thi vì nhiều bài viết nguệch ngoạc, tự trọng rất kém. Đó toàn là cấp vụ trưởng, giám đốc sở, thực sự rất đáng báo động về năng lực”, ông Nguyễn Đình Quyền, Phó chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội phản ánh khi thảo luận về tình hình kinh tế – xã hội tại phiên họp Thường vụ Quốc hội thứ 38, khai mạc sáng nay 11.5.

Ông Quyền cho biết, mới đây khi ông đi chấm thi chuyên viên cao cấp, thấy trình độ của rất nhiều lãnh đạo cấp vụ trưởng, giám đốc sở yếu kém, không được nâng lên mà đang đi xuống. “Tôi chấm lại một số bài thi phúc tra, lẽ ra không nên cho đi thi vì nhiều bài viết nguệch ngoạc, tự trọng rất kém. Đó toàn là cấp vụ trưởng, giám đốc sở, thực sự rất đáng báo động về năng lực”, ông Quyền nói.

Vẫn theo ông Quyền, khi đến phần thi vấn đáp cũng rất nhiều giám đốc sở, vụ trưởng không hiểu rõ về nội dung quản lý nhà nước, còn lơ mơ làng màng.

Năng lực yếu kém, dẫn tới quản lý nhà nước yếu kém, đó là hệ lụy của rất nhiều vấn đề trong điều hành thời gian qua, nhưng đáng buồn, theo ông Quyền, những hạn chế đó vẫn hiện hữu và kéo dài từ năm này qua năm khác. “Đã đến lúc chúng phải nghiêm túc xem xét lại vấn đề này, đánh giá nghiêm túc năng lực đội ngũ cán bộ trong công tác điều hành, quản lý đất nước. Khi bắt được bệnh của bộ máy rồi mới có cách giải quyết, nâng cao năng lực được”, Phó chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp nhấn mạnh.

———-

http://www.thanhnien.com.vn/chinh-tri-xa-hoi/nhieu-vu-truong-giam-doc-so-trinh-do-yeu-kem-thieu-tu-trong-561074.html