Bác thông tin sai lệch về Bộ trưởng Phùng Quang Thanh

Tác giả: PV

KD: Từ cách đây hai tuần, các trang mạng XH đã ồn ào bàn tán tin xung quanh Bộ trưởng QP PQT lúc thì bị ám sát, lúc thì bị chết bệnh. Thật ra, quốc gia nào, thời nào cũng vẫn xuất hiện những tin đồn đoán kiểu này vì nó đánh trúng tâm lý tò mò của con người. Có điều, có người bị tin đồn thì người dân lo lắng, và ngược lại… XH nước Việt đang quá nhiều bất an về tâm lý, hoài nghi vì niềm tin mất mát quá nhiều, nên chuyện tin đồn sinh tử cũng hãy coi là chuyện bình thường.

Xin đăng bài này lên để bạn đọc nắm được thông tin!

———–

Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân VN xác nhận hôm qua đã liên lạc với Bộ trưởng Phùng Quang Thanh và được biết việc mổ chữa bệnh tại Pháp có kết quả tốt.

Phóng viên Pháp luật TP.HCM sáng nay liên lạc với Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân VN xác minh các thông tin liên quan sức khỏe của Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh.

Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Quốc Phòng, Võ Văn Tuấn
Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh. Ảnh: Lê Anh Dũng

Ngay khi bắt máy, câu đầu tiên, ông Tuấn nói ngay: “Lại chuyện Bộ trưởng Quốc phòng phải không? Họ nói linh tinh. Tôi liên lạc với Bộ trưởng tốt lắm. Chúng tôi liên lạc thường xuyên. Hôm qua tôi có liên lạc. Bộ trưởng đang ở Pháp, việc mổ chữa bệnh tốt rồi”.

Trước đó, một tin ngắn của Thông tấn xã Đức (DPA) dẫn tin xấu về sức khỏe của Bộ trưởng, lấy từ một nguồn tin quân đội không có thẩm quyền phát ngôn.

Trong khi đó, báo Quân đội nhân dân số ra hôm nay cho biết nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống của Lữ đoàn Thông tin 26, Quân chủng Phòng không – không quân (20/7/1965 – 20/7/2015) và nhân dịp kỷ niệm 20 năm Ngày truyền thống của Trung tâm Tiêu chuẩn – đo lường – chất lượng 2, Cục Kỹ thuật, Quân chủng Hải quân (20/7-1995 – 20/7/2015), Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Quốc phòng đã gửi thư chúc mừng.

 
 

Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Quốc Phòng, Võ Văn Tuấn

Trước đó, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh cũng gửi thư chúc mừng Đoàn 195, Bộ tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân 40 năm ngày truyền thống (18/7) và Lực lượng vũ trang tỉnh Bình Định, Quân khu 5 nhân 70 năm ngày truyền thống (ngày 19/7).

Hôm 1/7, thông tin từ Ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Trung ương cho hay Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Quốc phòng đang điều trị bệnh tại Pháp.

————–

http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/251422/bac-thong-tin-sai-lech-ve-bo-truong-phung-quang-thanh.html