Hòa Bình du hí

Tác giả: Kỳ Duyên

Thứ 7, CN vừa rồi, doanh nhân Nguyễn Trọng Cử lại mời cả nhóm mình tuần trước đã đi Tam Đảo (Vĩnh Phúc) thăm trung tâm nuôi cá tầm của anh í- lần này lên Đà Bắc (Hòa bình) thăm một TT khác. Và thế là lại háo hức lên đường. Phải nói du hí mới đúng. Vì toàn chuyện vui, cười suốt dọc đường…

Cả nhóm mình có GS Hoàng Xuân Phú, Ts Nguyễn Đức Mậu, và mình, cùng hai người bạn thân thiết của anh Cử là anh Hoàng Văn Hoan, Tiến sĩ thú y, từng là đặc công nước của mình thời chiến tranh vào sinh ra tử, và Trung, dân Văn chương, học ở Đức về.

Tam Đảo (Vĩnh Phúc), và Đà Bắc (Hòa Bình) chỉ là hai trong 5-6 trung tâm nuôi cá tầm, cá hồi của Nguyễn Trọng Cử. Công việc này anh đã tiến hành khoảng 4-5 năm. Cũng thăng trầm lạn đận đủ kiểu. Nhưng giờ đây, bắt đầu thuận lợi, đi vào nền nếp, dù còn bao khó khăn phía trước.

Xin đưa một số kiểu ảnh để bạn đọc chia sẻ.  😀

1Hoa mua dọc đường.

2Doanh nhân Nguyễn Trọng Cử và GS Hoàng Xuân Phú đi trước. Đang xuống bến Ca nô

3a

Đã lâu rồi mình mới đi sông nước kiểu thuyền máy nhỏ. Cũng hơi sờ sợ…. Đã nhìn thấy thấp thoáng nơi đoàn sẽ đến

3

Nhà nghỉ trên sông của cả đoàn

5

Ts Nguyễn Đức Mậu đứng ngắm trời ngắm nước ngắm mây. Chung quanh là những ô nuôi cá

4Nguyễn Trọng Cử và mình.

Một người đàn ông- một doanh nhân năng động, làm việc vô cùng tận tụy. Hầu như lúc nào cũng luôn chân luôn tay. Công việc- chính là “tình yêu” của người đàn ông hài  hước và tính tình vui nhộn này. Nhưng đăng sau anh, là người vợ tuyệt vời- một phụ nữ Đức, với 4 đứa con, nhưng phẩm chất của của người vợ “dâu tây” này, có khi phụ nữ Việt cũng không thể bằng. Có lẽ vì thế mà Nguyễn Trọng Cử mới có thời gian và sự tập trung cho kinh doanh, với những ý tưởng về cá tầm sẽ còn đi xa hơn

6

Phút thư giãn- câu cá- của Gs Hoàng Xuân Phú và anh bạn lính đặc công nước. Bao nhiêu câu chuyện thời chiến được Ts Thú y Hoàng Văn Hoan kể khiến cả nhóm …lác mắt

8

“Nổi lửa lên… anh”.

Người đầu bếp trứ danh- Gs Hoàng Xuân Phú- trổ tài cho cả nhóm. Ông nấu ăn cực giỏi, khéo léo, tinh tế từ cách nấu ăn, đến cách trình bầy rất chuyên nghiệp     😀

9

Thế nên mình dù là phụ nữ, cũng vẫn chỉ “chạy việc vặt” cho GS  😀

8b

Chủ nhân- Nguyễn Trọng Cử- đang nướng thịt đãi khách  😀

9b

Bữa ăn đầu tiên, có thịt nướng, thịt chân giò luộc, dưa cà và canh chua mang “dấu ấn” khéo léo của Gs. HXP, vì chợ ở xa, không có rau củ. Những món ăn trên sông nước còn cần dựa vào sự tinh tế trong chế biến, với những nguyên liệu, gia vị có sẵn. Vậy mà rất ngon

7Điệu một chút 😀

18

Bữa cháo lòng buổi sáng do “đầu bếp” Hoàng Xuân Phú nấu. Cháo sánh, béo ngậy, lòng nhừ. Và những câu chuyện tiếu lâm…

.

.10

Lính đăc công nước và lính văn chương đi câu cá

 12

Gs Hoàng Xuân Phú và Ts Nguyễn Đức Mậu trong một cảnh phim “Chung một dòng sông” 😀

16

Mình nhát nước, không dám lênh đênh trên sông, nên ngồi  tạo dáng… ăn vạ trên bờ  😀.

17

Sông nước Hiền Lương (Đà Bắc- Hòa Bình) hữu tình.

19

Tay lái lụa” Hoàng Xuân Phú chở mình- ăn mặc hệt một bà nội trợ- vòng vèo trên sông, lấy dáng!.

20

Trở về HN, bất ngờ nhất với cả đoàn là cuộc gặp gỡ với bác Văn Thao, con trai trưởng của Nhạc sĩ tài danh Văn Cao, ở “trang ấp” của ông tại Kỳ Sơn Hòa Bình. Thật là một không gian hòa đồng với thiên nhiên mê hồn, thanh tao, trong lành. Cả đoàn được bác mời cơm, và nhất là thưởng thức rượu Văn Cao- một loại rượu nấu bằng gạo, nặng mà ngon vô kể.  Nhà bác lúc nào cũng có khách từ HN lên thăm. Một phong cách HN phong lưu, văn hóa, thân tình, chân thật. Rất thú vị

Ảnh chụp với bác Văn Thao- người ngồi cạnh mình.

Cảm ơn tấm lòng của Nguyễn Trọng Cử với bạn bè. Một chuyến đi dã ngoại thú vị. Được thấy công việc vất vả mà đầy đam mê của nghiệp kinh doanh, và được cười suốt dọc đường