TP.HCM đề xuất khu nhạy cảm: Kỹ nữ mong chờ

Tác giả: Lương Tâm

.KD: Đọc title bài và lời dẫn không nhịn được cười. Các bác quan chức t/p HCM thì nói, “khu nhạy cảm” này không có hành nghề mại dâm, thì gái mại dâm đã rất mong chờ “khu nhạy cảm” ra đời. Các bác giả dối đã quen, hay gái mại dâm…. nói thật? Chắc chắn, gái mại dâm chẳng có “cái ghế” nào để mất nên họ thật thà hơn các bác 😀

————-

Thông tin về việc thành lập “khu nhạy cảm” khiến giới hành nghề mại dâm hết sức mong chờ.

Kỹ nữ mong chờ

Những ngày  qua, dư luận xã hội tranh luận xung quanh đề xuất lập khu nhạy cảm, gom những người hành nghề mại dâm vào một khu vực để quản lý của TP.HCM. Người đồng tình, người thì nêu quan điểm chưa phải thời điểm thích hợp.

Trong vai khách làng chơi đi tìm “của lạ”, rong ruổi trên các cung đường trong khu vực nội thành Hà Nội, PV báo Đất Việt đã làm quen và được nghe những chia sẻ từ chính các cô gái hành nghề mại dâm xung quanh đề xuất này.

Có mặt tại đường Lê Duẩn vào lúc 22h tối, tôi rẽ vào một quán nước gần công viên Thống Nhất. Phía xa cuối góc đường, mấy cô gái ăn mặc gợi cảm, sexy đang đi lại để tìm khách làng chơi.

Sau vài phút ngồi quan sát, tôi tiến về phía cô gái ăn mặc nổi trội nhất ở đó, quần sooc ngắn với áo 2 dây đỏ. Cô giới thiệu tên Trà đã theo nghề gái bán hoa được 5 năm.

“Anh yên tâm, em có kinh nghiệm rồi, đảm bảo sẽ phục vụ anh tới bến. Nhưng lần sau anh nhớ rủ thêm bạn đi nhé. Bọn em dạo này ế ẩm quá. Anh là khách hàng đầu tiên của em trong tối nay đấy”, Trà nói.

TP.HCM de xuat khu nhay cam: Ky nu mong cho
Gái bán dâm tập trung tại khu vực gần công viên Thống Nhất để tìm khách bán dâm.

Nhân việc cô gái than vãn chuyện vắng khách, tôi chuyển hướng hỏi ngay đề xuất lập khu nhạy cảm với gái bán dâm. Tưởng sẽ gặp phải sự dè chừng nào đó nhưng ngược lại Trà tỏ vẻ rất phấn khởi.

“Mấy ngày nay, bọn em cũng hay nói về chủ đề này. Nhiều chị em vẫn còn tỏ ra e ngại vì sợ những lằng nhằng về thủ tục, giấy tờ nhưng cá nhân em thì thấy được vậy thì mừng quá.

Làm nghề mại dâm giờ nguy hiểm quá anh ạ. Khách khứa vốn đã ít rồi mà còn xảy ra tình trạng tranh giành nhau. Thậm chí nhiều chị em khi đi khách còn bị chính những người mua dâm quỵt tiền, cướp của, có trường hợp bị sát hại”, Trà lo lắng.

Theo cô gái này, với những người còn trẻ thì có thể họ không quan tâm lắm đến đề xuất này, nhưng với gái tuổi đời có “thâm niên” như cô thật sự rất cần sự bảo vệ.

“Bọn em giờ có tuổi rồi, không được trẻ trung nên dù có giảm giá hay cố tình ăn mặc gợi cảm cũng không có nhiều khách. Em chỉ mong rằng, khi khu nhạy cảm được thành lập, sẽ có nhiều lứa tuổi, thành phần tìm đến với bọn em hơn. Chỉ có thế mới duy trì được cuộc sống thôi, chứ cứ như vài tháng nay chắc em không dám làm nghề nữa”, Trà tâm sự.

Tuy nhiên điều khiến cô gái này lo lắng nhất là có thể việc mình bán dâm sẽ bị bại lộ. “Chắc chắn một khi đưa vào trong các khu nhạy cảm, người ta sẽ phải lập hồ sơ để quản lý. Mà để làm được việc này cần phải có xác nhận của địa phương. Hành nghề này bọn em đã giấu hết gia đình, người thân, giờ mà bị công khai ra thì không còn mặt mũi nào nhìn ai cả”, Trà băn khoăn.

Mặc dù bản thân muốn được hoạt động trong các khu vực nhạy cảm, nhưng Trà nghĩ rằng thời điểm này sẽ rất khó để nhận được sự đồng thuận từ xã hội. Giọng cô buồn bã: “Em cũng đã xác định sẵn tư tưởng bị phản đối nên cũng không dám hi vọng gì nhiều. Chỉ mong được bảo vệ an toàn tính mạng, hưởng các chế độ y tế và được tạo điều kiện để hành nghề như gái mại dâm ở Thái Lan thôi”.  

Về lâu dài sẽ…tham gia

Chia tay Trà, tôi tiếp tục di chuyển về phía đường Trần Duy Hưng. Thông qua bạn bè giới thiệu, tôi có số điện thoại của một gái bán hoa khá trẻ trung và gợi cảm, được đánh giá là “hotgirl” của giới hành nghề mại dâm.

Chỉ sau 10 phút liên lạc qua điện thoại, cô gái đã xuất hiện. Đúng như những lời đồn đoán, cô cao ráo, trắng trẻo và khuôn mặt rất ưa nhìn.

“Em tên Mai Hoa. Anh đi tắm trước đi để em phục vụ. Những việc khác không liên quan đến thỏa thuận là em tính tiền thêm đấy”, cô gái nói.

Tôi đề nghị Hoa tẩm quất, massage vì thấy trong người không được khỏe. Cô gái đồng ý xong kèm theo yêu cầu:

Trong lúc Hoa tẩm quất, tôi tranh thủ gợi chuyện: “Em trẻ đẹp thế này thì đề xuất thành lập khu nhạy cảm có quan tâm không?”

Sau vài phút ngập ngừng, cô gái chia sẻ: “Thú thực là em cũng đang lăn tăn. Tham gia cũng dở mà không đồng ý cũng khó. Anh tính công việc làm ăn của em đang thuận lợi, khách hàng đều đặn, tự làm tự hưởng, một khi vào mấy khu tập trung đó thì bắt buộc phải tuân theo các quy tắc. Em sợ còn mất mối làm ăn vì có ai dại gì mà đâm đầu vào mấy chỗ đấy để thiên hạ người ta đánh giá”.

 
Việc tham gia khu nhạy cảm vẫn khiến nhiều gái bán dâm phải cân nhắc.

Điều khiến Hoa lo sợ nhất khi đề án này được đưa vào thực hiện là việc tập trung nhiều thành phần gái làm nghề mại dâm.

“Bọn em ở ít với nhau nhiều khi còn xảy ra xô xát rồi. Đằng này cả một nhóm mấy chục người, mỗi người một tính nết, sao tránh khỏi va chạm, không bằng lòng lẫn nhau. Sợ nhất là khi người quản lý họ làm không nghiêm hoặc không giám sát hết được, sẽ dẫn đến tình trạng tranh giành khách rồi đố kỵ lẫn nhau”, Hoa e ngại.

Cũng theo lời cô gái này, việc hoạt động mại dâm độc lập chỉ có thể làm khi còn trẻ trung, đến một tầm tuổi nhất định sẽ rất khó để kiếm khách hàng.

“Bây giờ khách của em rất đều, thu nhập ổn định nên không phải lo lắng gì cả. Nhưng chị ở cùng với em thì vất lắm. Thay kiểu trang điểm, phong cách ăn mặc mà toàn bị khách từ chối vì hơi già. Nhìn cảnh chị ấy chật vật kiếm hàng em cũng đâm hoảng”, cô gái trẻ cho biết.

“Nhưng nếu vào khu nhạy cảm em sẽ được bảo vệ, chăm sóc y tế, có thể hành nghề mà không lo sợ bị cơ quan chức năng bắt giữ. Cũng đáng để cân nhắc còn gì?”, tôi hỏi ngược lại.

Hoa thở dài rồi tiếp lời: “Bản thân em bây giờ không hề muốn vào mấy khu nhạy cảm đó đâu, nhưng chắc về lâu dài phải tính lại thật. Nếu có thể được, em mong được hành nghề tự do thêm vài năm nữa rồi sẽ làm hồ sơ xin gia nhập”.

———-

http://baodatviet.vn/phap-luat/te-nan-xa-hoi/tphcm-de-xuat-khu-nhay-cam-ky-nu-mong-cho-3290614/