Chu Hảo: Chất vấn Đại biểu Quốc hội

Tác giả: Chu Hảo (theo Tễu)

KD: Dư luận XH xôn xao bất bình vụ đăng đàn của Tập Cận Bình tại QH, mà không có lấy một ĐBQH nào dám đứng lên chất vấn vụ Biển Đông. Gs Chu Hảo đã viết Thư ngỏ cho các ĐBQH, xin đăng lên để bạn đọc chia sẻ

Thú thật, mình nghĩ bức xúc thì bức xúc vậy thôi, chứ chắc chắn chả một ĐBQH nào dám trả lời Gs Chu Hảo. Bởi Đảng lãnh đạo toàn diện, lãnh đạo cả QH, thì dù về hình thức QH là cơ quan lập pháp, nhưng thực chất cũng giông giống như một…”Đảng bộ” mà thôi  😀

Và vì vậy, liệu có đảng viên trong đảng hay đảng viên ngoài đảng nào dám đứng lên, làm một hành động đầy chí khí nước Nam không? Không đâu nhé!  😀

—————

Thư ngỏ

H1

GS Chu Hảo. Nguồn ảnh: blog Tễu

Kính gửi các ĐBQH: Trương Trọng Nghĩa, Lê Như Tiến, Dương Trung Quốc, Trần Du Lịch, Lê Nam …

Và các vị khác được các tầng lớp xã hôi dân sự và doanh nhân tín nhiệm.

Thưa quý vị,

Là một cử tri luôn quan tâm đến các hoạt động của Quốc hội, tôi xin chất vấn quý vị những điều sau đây, và mong được hồi âm trên công luận.

  1. Vì sao quý vị không có bất kỳ hành động công khai nào phản đối, ngăn chặn Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đăng đàn phát biểu tại Quốc hội nước ta, thực chất là với tư cách kẻ xâm lược, đại diện cho bè lũ bá quyền Đại Hán chưa khi nào rời bỏ âm mưu thôn tính Đất nước ta và nô dịch Dân tộc ta?  

  1. Nếu không ngăn chăn được như đã thấy thì vì sao quý vị không thể bày tỏ thái độ cần có của một ĐBQH của nhân dân, tối thiểu bằng cách bỏ ra ngoài không tham dự, hoặc tham dự và chất vấn trực tiếp dù Chủ tịch đoàn phiên họp cho phép hay không?
  2. Quý vị có thấy hổ thẹn với tiền nhân khi cam chịu tham gia đón tiếp long trọng đại diện cho bè lũ xâm lược tại Phòng họp mang tên Diên Hồng- biểu tượng thiêng liêng cho tinh thần toàn dân đoàn kết chống ngoại xâm?
  3. Sau hết, các vị có thể công khai bày tỏ thái độ của mình đối với bài phát biểu lươn lẹo, thâm độc và ngang ngược của Tập Cận Bình tại phòng Diên Hồng, và sau đó một ngày tại Singapore, để chúng tôi được hy vọng tiếp tục đặt niềm tin vào quý vị, những đại biểu hiếm hoi đã từng dám tự do biểu đạt chính kiến của mình trong một Quốc Hôi thiếu dân chủ, không thật sự do nhân dân tự nguyện bầu ra này.

Xin quý vị hãy lên tiếng! Trân trọng cám ơn! 

———

Nguồn: TTXVH