Mặt quan

Tác giả: FB Bau X Trinh

.KD: Việc ông Chủ tịch tỉnh An Giang này xử lý công dân địa bàn mình quản lý, cho thấy lời nhận xét của cô giáo Trang là chính xác. Ông quá kênh kiệu với dân, chỉ vì bị chê cái hình thức- cái Mặt- không đẹp! 😀

———–

Cái mặt của ông quan đầu tỉnh An Giang, Vương Bình Thạnh, bị một Facebooker đưa lên FB. Ảnh: Infonet

Cái mặt của ông quan đầu tỉnh An Giang, Vương Bình Thạnh, bị một Facebooker đưa lên FB. Ảnh: Infonet

Không hiểu nhà văn Nguyễn Công Hoan thù ghét gì mấy ông quan (?), mà tả mặt ông nào cũng béo ú, tỷ dụ như mặt của ông huyện Hinh:

“Chà! chà! Béo ơi là béo! Béo đến nỗi giá có thằng dân nào vô ý, buột mồm ra nói một câu sáo rằng: “Nhờ bóng quan lớn”, là ông tưởng ngay nó nói xỏ ông. Tức thì, mặt bàn là một, mặt nó là hai, bị vả đôm đốp. Mà rồi thằng khốn nạn ấy, ông truy cho đến kỳ cùng, không còn có thể làm ăn mở mày mở mặt ra được. Bởi vì ông có sẵn trong tay hàng mớ pháp luật, thì ông ngại gì không khép thằng bảo quan béo vào tội “làm rối cuộc trị an”.

Nghe nói ở An Giang, có cô giáo chê mặt ông quan đầu tỉnh “kênh kiệu” bị phạt 5 trẹo, bị nhà trường kỷ luật cảnh cáo; có anh nhưn viên sở điện thích stt này cũng bị phạt 5 trẹo; vợ anh này đương phó văn phòng sở cho chồng mượn tài khoản FB để like cũng bị kỷ luật cảnh cáo và chuyển công tác khác.

Chuyện vẫn là cái mặt quan, vẫn là xỏ xiên để bị phạt. Nhưng xét thấy vụ ở An Giang hiện nay “phạt văn minh” và “phạt nhẹ hơn” vụ ông huyện Hinh của thời Thực dân phong kiến thối nát cách đây gần trăm năm một tý.

Thằng dân còn đòi hỏi cái gì nữa???

____

Mời xem thêm: Phạt nữ cán bộ nói Chủ tịch tỉnh “mặt kênh kiệu” có đúng? (KT). – Thẩm quyền xử phạt “nhìn cái mặt kênh kiệu” thuộc về ai? (Sao Sáng). – “Mặt kênh thì người ta nói kênh thôi! Chứ bây giờ xử lý sao được” (Infonet). – Chủ tịch tỉnh An Giang không được báo cáo về vụ “chê trên Facebook”? (DT). – Bị chê trên Facebook, chủ tịch An Giang nói gì? (VNN).

———-

Nguồn: TTXVH