Ông Nguyễn Sự hoàn toàn chia tay… chốn quan trường

Tác giả: Phước Bình

.KD: Thanh thản!

.

Kỳ họp HĐND TP. Hội An khóa X thứ 15 nhiệm kỳ 2011- 2016 đã chính thức khép lại trong chiều nay 6. 1, để lại nhiều kỷ niệm vui buồn khi nhìn lại những thành tựu và hạn chế thời gian qua, cũng như thông qua loạt nghị quyết cho thành phố thời gian tới.

Điều đặc biệt hơn, trong lần họp này, người dân và chính quyền đã chính thức chia tay ông Nguyễn Sự- Người có 21 năm đảm đương nhiều chức trách quan trọng tại thành phố như Chủ tịch UBND, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố.

Ông Nguyễn Sự cùng lãnh đạo đương nhiệm Hội An chụp ảnh và tặng hoa cho nhau

Như Lao Động đã thông tin, ông Nguyễn Sự- Bí thư thành ủy Hội An đã nộp đơn đến ban thường vụ tỉnh ủy xin thôi chức Bí thư và được tỉnh ủy đồng ý.

Ngay sau đó, thành ủy Hội An đã tổ chức hội nghị bất thường bầu Bí thư mới, ông Kiều Cư đã trúng cử Bí thư thành ủy Hội An nhiệm kỳ 2015- 2020.

Để làm hết nhiệm vụ,  ông Nguyễn Sự tiếp tục đảm đương chức danh Chủ tịch HĐND thành phố đến hết nhiệm kỳ.  Cùng thời gian ấy,  ông Sự nộp đơn xin thôi chức danh Chủ tịch HĐND để chính thức hoàn dân. 

Mãi đến nay,  kỳ họp HĐND lần thứ 15 khóa X đã khép lại bởi việc miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND thành phố và bầu mới. Kết quả bầu cử,  ông Kiều Cư- Bí thư thành ủy đã trúng cử chức danh này nhiệm kỳ 2016- 2021. 

Phát biểu tại buổi lễ,  ông Nguyễn Sự đã cảm động gửi lời cảm ơn đến toàn thể đồng bào Hội An,  các đồng chí,  đồng nghiệp và cả những người bạn của Hội An. Những người đã luôn đồng hành cùng Hội An suốt mấy chục năm qua. 

Bên cạnh đó,  ông Sự còn gửi lời xin lỗi đến đồng bào Hội An về những khiếm khuyết thiếu sót của ông trong quá trình đảm đương nhiềuchức trách quan trọng.  Ông hy vọng bà con nhân dân tiếp tục ủng hộ,  tin yêu và đồng  hành cùng chính quyền để đưa Hội An ngày thêm vươn xa hơn nữa,  phát triển hơn nữa trong tương lai. 

Vậy là ông Nguyễn Sự đã chính thức hoàn dân, trở về với một người dân bình thường. Một người đã dành trọn đời để cống hiến,  xây dựng và đưa Hội An vươn xa suốt một thời gian dài. Người nổi tiếng với những quyết sách không giống ai,  tính tình cương trực,  thẳng thắn và gần dân…

Ông Nguyễn Sự được phong tặng Anh hùng lao động năm 2005 vì những đóng góp trong việc bảo tồn và phát huy giá trị Di sản văn hoá thế giới Đô thị cổ Hội An.

————-

http://laodong.com.vn/chinh-tri/ong-nguyen-su-hoan-toan-chia-tay-chon-quan-truong-413100.bld