ABBA “tái hợp” sau 34 năm tan rã

Tác giả: Diệu Linh (theo The Guardian)

.KD: Thật tiếc về sự tan rã của họ- Ban nhạc lừng danh. Nhưng xét cho cùng, đó cũng là lẽ hợp- tan thường tình.

————–

Nhóm ABBA thời trẻ trung với tên tuổi lừng lẫy

ABBA, nhom ABBA tai hop, Happy new year, Mamma Mia

4 thành viên nhóm nhạc huyền thoại ABBA gồm Benny Andersson, Björn Ulvaeus, Agnetha Fältskog và Anni-Frid Lyngstad đã xuất hiện bên nhau trong buổi tiệc khai trương nhà hàng xây dựng theo phong cách Hy Lạp của Björn Ulvaeus ở Stockholm (Thụy Điển). Đây cũng là lần đầu tiên các thành viên ABBA cùng tái xuất trước công chúng sau sự kiện công chiếu bộ phim Mamma Mia! ở London và Stockholm năm 2008.

Từ đó tới nay, 4 thành viên của ABBA chưa một lần cùng nhau đi ăn tối hay hẹn hò riêng tư. Thậm chí, cả 4 thành viên đều từ chối những lời mời chụp ảnh cùng nhau trên thảm đỏ mặc dù họ đứng cạnh nhau trên sân khấu.

Tối 20.1, 4 thành viên của ban nhạc huyền thoại ABBA đã xuất hiện cùng nhau tại một bữa tiệc ở Stockholm (Thụy Điển). Đây cũng là lần thứ 2 các thành viên ABBA tái xuất trước công chúng từ sau khi nhóm tan rã vào năm 1982. 

Năm 2014, giọng ca chính Agnetha Fältskog (63 tuổi), hé lộ trên tuần báo Welt am Sonnatag (Đức) về việc nhóm tái hợp: “Đó là điều chúng tôi đang nghĩ tới. Sẽ có những kế hoạch để đánh dấu kỷ niệm này…”. Tuy nhiên, mãi cho đến hết năm 2015 thông tin về việc tái hợp của nhóm vẫn “bặt vô âm tín”.
Chính vì vậy, sự xuất hiện cùng nhau của 4 thành viên ABBA tại nhà hàng ở Stockholm đã khiến người hâm mộ và giới yêu nhạc không khỏi mừng rỡ.
Trong đoạn clip phỏng vấn độc quyền của tờ The Guardian, cựu thành viên ABBA Björn Ulvaeus đã nói vui với phóng viên: “Vâng chúng tôi đang cùng nhau ở đây để dự tiệc”. Tuy nhiên, khi phóng viên đặt câu hỏi về việc nhóm sẽ trở phòng thu và cùng nhau xuất hiện trên sân khấu, Benny Andersson đã nhấn mạnh: “Tôi không nghĩ vậy!”.
Tờ The Guardian bình luận: “Nói như vậy, nhưng không loại trừ trường hợp cả 4 thành viên đã cùng nhau thực hiện một sản phẩm trong phòng thu từ năm 2014”.
.
ABBA, nhom ABBA tai hop, Happy new year, Mamma Mia
Björn Ulvaeus bên bạn gái Lena Kallersjo  
ABBA, nhom ABBA tai hop, Happy new year, Mamma Mia
 Anni-Frid Lyngstad và bạn trai Henry Smith
Từ khi ABBA tan rã vào năm 1982 do cuộc ly hôn của Björn Ulvaeus và Agnetha Fältskog, những ca khúc sáng tác sau này đều không còn trong sáng vui tươi như trước mà thay vào đó là những bản ballad buồn bã như The winner takes it all… 
Năm 1992, album ABBA Gold được phát hành tập hợp 19 ca khúc bất hủ của nhóm nhạc lừng danh một thời. Album này được ghi nhận là album bán chạy nhất mọi thời đại ở Anh với 29 triệu bản trên khắp thế giới. Trong khi đó vào năm 1999, vở nhạc kịch mua bản quyền của ABBA, Mamma Mia đã thu về con số 2 tỉ USD.

Năm 2008, Mamma Mia được dựng thành phim và khi công chiếu đã mang đến nhiều bất ngờ cho người hâm mộ, bởi bên cạnh tên phim là tựa ca khúc, bộ phim nhạc kịch còn kết hợp hài hòa 20 ca khúc “vang bóng một thời” như: Mamma Mia, I have a dream, Money Money Money, Dancing Queen,... Bộ phim đã thành công vang dội và thu về hơn 609 triệu USD và phim cũng chính thức trở thành phim âm nhạc thành công nhất mọi thời đại.

ABBA (1972–1983) là một ban nhạc pop Thụy Điển. Tên của ban nhạc do tập hợp các chữ đầu tên của bốn thành viên tạo thành: Anni-Frid Lyngstad, Björn Ulvaeus, Benny Andersson và Agnetha Fältskog. ABBA là một trong những ban nhạc thành công nhất trong lịch sử âm nhạc. Tính đến nay, ABBA đã tiêu thụ được gần 370 triệu đĩa và mỗi năm họ tiêu thụ được từ 2 đến 4 triệu đĩa.
———-
http://motthegioi.vn/tieu-diem/abba-tai-hop-sau-34-nam-tan-ra-281235.html
%d người thích bài này: