Cá Tầm sạch

Tác giả: Nguyễn Trọng Cử

KD: Luật gia kiêm chủ Trang trại và Nhà hàng cá tầm sạch (44 Nguyễn Thị Định- HN) vừa gửi cho mình bài viết này của anh ấy. Trong tình hình thực phẩm ô nhiễm, thì việc minh bạch giống cá, cách nuôi dưỡng, và nguồn thức ăn sạch cho cá là một việc làm cần thiết của lương tâm và đạo đức người kinh doanh. Xin đăng bài viết để bạn đọc chia sẻ.

———–

XUẤT XỨ TIN CẬY CỦA CÁ TẦM HỆ THỐNG NH THÁC BẠC LÀ ĐÂY: Dự án cá Tầm Hồ Hoà Bình

Noel- NTC

Nguyễn Trọng Cử, con trai (bạn gái của con trai) và… mềnh, tại Nhà hàng Cá tầm

.
Tôi đã nuôi thử nghiệm cá Tầm 1 vụ ở Hồ Thác Bà và quyết định thả neo Dự án nuôi cá Tầm ở Hồ Hoà Bình với cá các ưu thế lựa chọn sau:

ca tam trang
1. Hồ Hoà Bình cung cấp nước sạch cho thủ đô Hà Nội và các vùng lân cận, toàn tuyến sông lên tận Sơn La không có nhà máy hoá chất, khu công nghiệp có nước thải độc hại.
2. Nước ở khu vực huyện Đà Bắc trong xanh quanh năm, mưa thuận gió hoà. Không phải ngẫu nhiên mà người Pháp đặt tên cho đơn vị hành chính ở đây là Hoà Bình.
3. Cá Tầm là loại động vật ăn thịt. Thuỷ sinh ở Hồ Hoà Bình vô cùng phong phú. Tôm, tép, cá dầu, cá mương và các loại cá con khác là nguồn thức ăn bổ sung tuyệt vời cho cá Tầm. Nuôi ở môi trường thiên nhiên như thế này cá Tầm cho thịt hảo hạng.
4. Tôi yêu dân tộc và văn hoá Mường (có dịp sẽ viết).
5. Phong cảnh mê mẫn: Khi màn đêm buông xuống, ngư dân thắp đèn vó lưới làm bạn tưởng như đang tọa lạc ở thành phố trên sông, tiếng ì oạp của cá Tầm săn mồi, tiếng lay động của mái chèo ngư dân kéo lưới trong đêm, mờ sáng trong làn sương hư ảo của hơi nước những chiếc thuyền nan cập bến bán cá… Lương Sơn Bạc của 3 chàng danh cá họ Nguyễn đẹp như chốn Trọng Cử là cùng.
6. Một tương lai gần sông trại của tôi sẽ có phòng nghỉ 5 sao (với ngàn sao ngoài cửa sổ) để du khách có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp tinh khôi của xứ sở này và thưởng thức cá Tầm, cá sông Đà, lợn Mường ở nhà hàng nổi trong khu trại, tham gia những môn thể thao nước mới lạ, theo chân người dân tộc đi phiên chợ Đà Bắc…
Chúc các bạn xa gần, đồng nghiệp và đối tác thân yêu của tôi một Năm mới Thân ái và Quyết thắng.
Các anh chị, các bạn cho tôi gửi gắm ý tưởng và nỗ lực sản xuất cá Tầm sạch nhằm góp phần loại bỏ thực phẩm độc hại từ Trung Quốc khỏi “MÂM CƠM VIỆT” lên FB của mình.
Trân trọng cảm ơn.