Ảnh cưới ‘Ông lão nhặt vợ từ bãi rác’ thu hút dân mạng

Tác giả: An Viên. Ảnh: Hải Lê Cao

KD:  Bạn bè gửi cho bài viết này. Thật thú vị, chuyện của hai cụ đáng để bọn trẻ học tập. Vì những yêu thương thủy chung hiếm có. Chúc hai cụ bách niên giai lão.

.Và cũng phải cảm ơn nhiếp ảnh gia Hải Lê Cao, về sự phát hiện và mang đến cho đời câu chuyện tình thật đáng trân trọng

——————

Không hào nhoáng như các bộ ảnh hiện đại, nhưng hình cưới giản dị của ông Thành – bà Thủy lại khiến nhiều người xúc động, bởi cảm xúc, tình yêu chân thật mà họ thể hiện.

Anh cuoi 'Ong lao nhat vo tu bai rac' thu hut dan mang hinh anh 1
Gần đây, bộ ảnh mang tên “Tình già” do nhiếp ảnh gia Hải Lê Cao thực hiện thu hút hơn 25.000 like (thích) và 6.000 chia sẻ trên mạng xã hội. Nhân vật chính trong các bức hình này là cụ ông Nguyễn Văn Thành và cụ bà Nguyễn Thị Thủy. Cả hai đều mồ côi. 47 năm trước, họ tình cờ gặp gỡ ở bãi rác, nhặt tranh của nhau nhiều nên đi đến quyết định về cùng một nhà, để đỡ phải tiếp tục giành đồ.

 

Anh cuoi 'Ong lao nhat vo tu bai rac' thu hut dan mang hinh anh 2
Biết được sức khỏe của bà Thủy không tốt nên ông Thành thường xuyên đi sớm về khuya nhặt rác để mưu sinh. Căn nhà trên sông chẳng có cái gì đáng giá, nhưng không bao giờ thiếu hai chiếc điếu cày – ông một cái, bà một cái. Ông bảo: “Như thế đỡ phải tranh nhau!”. Đến nay khi tuổi đã xế chiều, ông bà chỉ thích có người đến thăm cho đỡ buồn và chưa một lần dám mơ đến đám cưới.
Anh cuoi 'Ong lao nhat vo tu bai rac' thu hut dan mang hinh anh 3
Không cưới không hỏi, ông bà cứ thế sống với nhau đến nay là 47 năm. Tình yêu chân thành, cùng cuộc sống giản dị, ấm áp trong căn chòi nhỏ heo hắt ở bãi giữa sông Hồng là điều khiến dân mạng cảm phục.
Anh cuoi 'Ong lao nhat vo tu bai rac' thu hut dan mang hinh anh 4
Cảm động trước tình yêu của ông Thành – bà Thủy, nhiếp ảnh gia Hải Lê Cao đã lặn lội tới tận nhà xin phép chụp hình. Sau hai lần thuyết phục, anh mới nhận được sự đồng ý từ các nhân vật chính.
Anh cuoi 'Ong lao nhat vo tu bai rac' thu hut dan mang hinh anh 5
Theo nam nhiếp ảnh gia, đây là chuyện tình thế kỷ. “Được ghi lại hình ảnh về đám cưới – điều ông Thành luôn ấp ủ, muốn làm cho người vợ của mình, đối với tôi, đó là cả một sự may mắn. Đứng đối diện với họ, tôi lại thêm một lần nữa phải thay đổi suy nghĩ về cái gọi là định nghĩa tình yêu và hạnh phúc”, anh nói.
Anh cuoi 'Ong lao nhat vo tu bai rac' thu hut dan mang hinh anh 6
Không ít ý kiến thừa nhận, họ cảm thấy xúc động khi chứng kiến khoảnh khắc tình yêu ông bà dành cho nhau. “Đã ở tuổi xế chiều nhưng những cái nắm tay, nụ cười, ánh mắt của ông bà đều đong đầy yêu thương. Một tình yêu đẹp và một cái kết có hậu, cảm ơn ông bà vì đã cho mọi người có thêm niềm tin vào tình yêu” – thành viên Ngọc Như bình luận.
Anh cuoi 'Ong lao nhat vo tu bai rac' thu hut dan mang hinh anh 7Phóng to
Hiện tại, bộ ảnh “Tình già” vẫn tiếp tục được dân mạng chia sẻ. Rất nhiều lời chúc mừng hạnh phúc gửi đến ông bà, bày tỏ sự ngưỡng mộ tình yêu gắn bó suốt 47 năm của cặp vợ chồng già.

—————

http://news.zing.vn/anh-cuoi-ong-lao-nhat-vo-tu-bai-rac-thu-hut-dan-mang-post640013.html