Bắt đầu tổng rà soát Formosa từ chiều 4-5

Bắt đầu tổng rà soát Formosa từ chiều 4-5
Hệ thống kênh mương xử lý nước thải của Formosa – Ảnh: Văn Định

Thành viên đoàn liên ngành gồm có Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Xây dựng, Bộ Công thương và Bộ Công an, Quốc Phòng.

Tại cuộc làm việc, đoàn đã nghe Formosa báo cáo về tình hình thực hiện công tác bảo vệ môi trường và tiến độ triển khai dự án và những vấn đề xung quanh quy trình xả thải của Formosa.

Các thành viên trong đoàn hỏi và chất vấn xung quanh quy trình xả thải và việc xả thải của Formosa.

Theo ông Hoàng văn Thức, đoàn kiểm tra lần này chia thành 6 tổ sẽ kiểm tra thực tế và làm việc với các đơn vị tại khu kinh tế Vũng Áng như: Khu gang thép Formosa và các nhà thầu của công ty này (nhà thầu Wei Chien, nhà thầu Nhất Hóa và các nhà thầu liên quan), Công ty điện lực dầu khí Vũng Áng, Trung tâm dịch vụ và hạ tầng khu kinh tế Vũng Áng.

Cụ thể, 7g30 ngày 5-5 các tổ kiểm tra các nhà máy tại Formosa theo phân công trong quyết định. Kết thúc mỗi buổi làm việc, các tổ phải có biên bản được tổ trưởng ký với đại diện đơn vị quản lý được Formosa phân công.

Đến 20g các tổ sẽ hội ý ngày làm việc thứ nhất, báo cáo kết quả làm việc để các thành viên trong đoàn  góp ý bổ sung.

Ngày 6-5, tổ 4 sẽ kiểm tra nhà máy phát điện – tổ máy 1 của Formosa, các công trình phụ trợ khác của Formosa và Công ty điện lực dầu khí Vũng Áng.

Tổ 5 kiểm tra đối với Xưởng bảo dưỡng thiết bị, Cảng Sơn dương, Nhà máy cán thép – phôi nhập khẩu, các công trình phụ trợ của Formosa và Trung tâm dịch vụ và hạ tầng khu kinh tế Vũng Áng. Các tổ còn lại tiếp tục làm việc với Formosa. Đến 20g, đoàn sẽ kiểm tra và hoàn thiện biên bản kiểm tra.

Ngày 7-5, đoàn tiếp tục làm việc với Formosa về biên bản kiểm tra và ký biên bản kiểm tra để hoàn tất công việc.


http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20160504/bat-dau-tong-ra-soat-formosa-tu-chieu-45/1095274.html