Hấp dẫn- Trương Gia Giới

Tác giả: Kỳ Duyên

.KD: Không phải ngẫu nhiên mà Trương gia Giới, một địa danh thuộc tỉnh Hồ Nam (TQ) được mệnh danh là chốn bồng lai tiên cảnh dưới hạ giới.

Bon chi em 1Tạo hóa, hàng triệu triệu năm vần vụ, xê dịch với những biến thiên hẳn ở tầm… vũ trụ đã dần tạo nên cho Trương Gia Giới một cảnh sắc độc đáo không giống đâu. Những khu rừng nguyên sinh hùng vĩ, những rừng đá (thạch lâm) kỳ vĩ có tới hơn 3000 cột vách đá, mà chỉ bàn tay tạo hóa mới có sức chấm phá, điểm chỗ này, tô chỗ kia, hài hòa với mây trời, với sông nước…, tạo nên bức tranh cho con người thời hiện đại đến thưởng ngoạn, vừa bất ngờ, vừa xuýt xoa, khâm phục.

Hai nguoi 2Đặc biệt có ngọn núi mang tên “Cột trụ trời Nam” được lấy làm nguyên mẫu trong bộ phin khoa học viễn tưởng Avatar (2009) của đạo diễn lừng danh Hollywood James Cameron. Cột trụ trời Nam này cao 1.080m. Chỉ hơi tiếc, ngày chúng mình đến, trời bỗng đổ mưa mù mịt, nên đã không chụp được.

Nhưng con người cũng giỏi giang không kém. Bởi thiên nhiên hùng vĩ mà không có khoa học kỹ thuật và công nghệ phục vụ, thì con người chỉ có thể mãi mãi trông trời trông đất trông mây, không thể đến tận nơi, chạm vào mây, chạm vào … tài năng của con người để chiêm ngưỡng vô vàn các cảnh đẹp: Thiên Môn Sơn, Đại Hiệp Cốc, Kim Tiên Khê…, và cả các công trình kỳ lạ như cầu Kính (được lát bằng kính chịu lực dày 6cm, ở độ cao 1400 m trong suốt, bám theo vách núi dựng đứng, có thể nhìn thấy thung sâu dưới chân mình- mà con người tạo ra, cầu Tình yêu mờ sương, và khi xuống núi, có thể dừng lại trước vô vàn những chiếc khóa Tình yêu (không biết có … khóa nổi con tim không), riêng điều này, mình rất nghi ngờ 😀

Xin đưa một số bức ảnh về cảnh đẹp của Trương Gia Giới để bạn đọc chia sẻ. Cho ngày cuối tuần được nhẹ nhõm 😀

TGG 3TGG 4TGG 5aTGG 6TGG 6aTGG 10TGG 11TGG 12TGG 17TGG 7TGG 21TGG 9TGG 19TGG 13TGG 14TGG 16TGG 18TGGTGG 22TGG 23TGG 24Khoa TY -1