Phan Anh, Na Sơn lên tiếng về vụ “60 phút Mở” của VTV

MC Phan Anh và Na Sơn có những trần tình mới nhất về vụ việc tranh cãi gay gắt trong chương trình “60 phút Mở”. 

Cách đây không lâu, clip thí nghiệm cá chết sau 2 phút bơi ở nước biển Vũng Áng do một cơ quan báo chí thực hiện tạo được cơn bão dư luận trên mạng Xã hội Việt. Ngay sau khi clip này được thực hiện, MC phan anh đã đăng tải lại trên trang cá nhân và thu về hàng trăm nghìn lượt xem.

Tuy nhiên, clip thí nghiệm cá chết này sau đó được cho sai khi chưa thực hiện đúng một số quy trình.

Phan Anh, Na Sơn lên tiếng về vụ “60 phút Mở” của VTV - ảnh 1

MC Phan Anh tại chương trình “60 phút Mở”.

Trong tình hình đó, chương trình 60 phút Mở của VTV thực hiện đã xoay quanh câu chuyện “Động cơ đằng sau mỗi chia sẻ trên mạng xã hội là gì?”, trong đó nhấn vào câu chuyện MC Phan Anh chia sẻ clip thí nghiệm cá chết trên trang cá nhân của mình.

Xuất hiện tại chương trình, MC Phan Anh có cuộc tranh luận khá gay gắt với nhà báo Hồng Thanh Quang, nhiếp ảnh gia Na Sơn, nhà báo Hoàng Minh Trí (biệt danh Cu Trí), chuyên gia tâm lý hành vi Phạm Mạnh Hà.

Khi được MC Tạ Bích Loan hỏi động cơ của việc chia sẻ clip cá chết là gì, MC Phan Anh thẳng thắn: “ Tôi luôn luôn dừng lại một nhịp khi viết ra một điều gì đó trên Facebook, tất nhiên nó không thể luôn chính xác. Nhưng không có nghĩa tôi không được nói ra quan điểm của mình. Tôi muốn xã hội chúng ta cần có những tiếng nói trao đổi cởi mở, dân chủ, thẳng thắn hơn nữa. Việc phát biểu của mình là có ích và nên làm “.

Phan Anh, Na Sơn lên tiếng về vụ “60 phút Mở” của VTV - ảnh 2

Nhiếp ảnh gia Na Sơn và MC Phan Anh.

Tuy nhiên, ở phía ngược lại, MC Tạ Bích Loan và nhà báo Hồng Thanh Quang có những ý kiến khá gay gắt với Phan Anh khi cho rằng nam MC đã chia sẻ một cách thiếu ý thức, thiếu xác thực và gây ra những hậu quả xấu cho xã hội.

Trong khi đó, nhà báo, nhà thơ Hồng Thanh Quang khẳng định nam MC đang ngụy biện: “ Hành động đẹp nhưng tác động tiêu cực đến xã hội vì không biết clip đó như thế nào. Sẽ không ai quan tâm bạn nghĩ gì trong đầu. Bạn đã khiến những người yêu thương, tin tưởng bạn đặt niềm tin vào một chỗ đáng lẽ ra không nên đặt niềm tin “.

Trong khi đó chuyên gia tâm lý hành vi Phạm Mạnh Hà cũng nhận định việc chia sẻ trên trang cá nhân những thông tin chưa được kiểm chứng là biểu hiện của việc nhu cầu thể hiện quyền lực.

Ngay khi được phát sóng, clip đã tạo nên cơn bão dư luận trên mạng xã hộ với Hàng trăm nghìn lượt share clip cùng những bình luận tiêu cực cho phía VTV. Những người trong cuộc tranh luận với Phan Anh như Tạ Bích Loan và Hồng Thanh Quang bị cư dân mạng dành cho nhiều lời lẽ không hay.

Phan Anh, Na Sơn lên tiếng về vụ “60 phút Mở” của VTV - ảnh 3

Hình ảnh hậu trường khiến nhiều người cho rằng Phan Anh và VTV đang cố tình dắt mũi dư luận.

Ngay sau khi clip tạo nên cơn bão trên mạng xã hội, VTV đã gỡ clip trên kênh Youtube đồng thời khóa toàn bộ những clip được đăng tải lại. Đồng thời, clip trên trang chủ cũng không còn tồn tại.

Liên hệ với MC Phan Anh để anh có cơ hội chia sẻ nhiều hơn về clip này, nam MC không trả lời vì đang trong quá trình đi nghỉ. Tuy nhiên, anh cũng chia sẻ trên trang cá nhân với thái độ khá đúng mực: “ Xin cám ơn những người bạn! Và xin vui lòng tôn trọng những ý kiến khác biệt! Hãy trao đổi một cách bình tĩnh, văn hoá. Họ trong đời sống đều là người tôi quý mến và ngược lại tôi tin không có thù ghét gì tôi cả. Mong cả nhà thông cảm bố cháu xin phép chậm trả lời vì đang đưa cả nhà đi nghỉ hè. Chúc một tuần mới đầy hào hứng tới tất cả ”.

Nhiếp ảnh gia Na Sơn, người cũng xuất hiện trong buổi trò chuyện vào những phút cuối cũng có những chia sẻ nhanh trên trang cá nhân: “ Là người trong cuộc và cũng là người ủng hộ quan điểm của bạn ấy, mình có vài lời như thế này: Clip phát trên truyền hình là biên tập, cắt cúp rất nhiều từ cuộc nói chuyện, tranh luận hơn 2 giờ “.

Có những thứ rất hay đáng nhẽ nên cho vào để cân bằng. Ví dụ như Phan Anh nói ‘Tôi phải tin VTC chứ vì đó là nguồn tin chính thống, đài truyền hình nhà nước, cũng như mọi người tin vào cái phóng sự… quét rau của VTV vậy…”.

Bên cạnh đó, anh cũng bày tỏ sự nể phục bản lĩnh của MC Phan Anh: “Ở hiện trường, Phan Anh không hề bị lép vế chút nào mặc dù việc sắp xếp của chương trình để bạn ấy ‘đối mặt’ với sự chỉ trích từ đầu. Mình chỉ được vào khoảng 30 phút cuối nên “hộ giá” không được nhiều. Quan điểm của mình là ủng hộ bạn ấy và ủng hộ chia sẻ trên mạng “.

Tuy nhiên, cũng đang có luồng dư luận cho rằng toàn bộ clip của số 60 phút Mở này là một chiêu VTV và Phan Anh cùng nhau bắt tay để đánh bóng cho chương trình. Bởi chỉ sau khi clip được đăng tải, nhiều tấm hình hậu trường ghi lại khoảnh khắc vui vẻ của Phan Anh và ekip cũng được dân mạng phát tán. “ Tranh luận đến mức sắp khóc như trong chương trình thì không thể có chuyện chụp hình vui vẻ với nhau như vậy được ”, một cư dân mạng bình luận.

Hiện tại MC Tạ Bích Loan chưa có phản hồi gì về sự việc trên. Điện thoại của nữ nhà báo luôn trong tình trạng đổ chuông nhưng không có ai nhấc máy.


http://daubao.com/phan-anh-na-son-len-tieng-ve-vu-60-phut-mo-cua-vtv/nhan-vat/126967.html