Chủ tịch Nguyễn Đức Chung: Hà Nội sẽ có 05 công viên đạt chuẩn thế giới

Tác giả: Thu Thủy

KD: Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho biết: 5 năm tới Hà Nội sẽ trồng thêm 1 triệu cây xanh; xây 25 công viên với 5 công viên đạt tiêu chuẩn thế giới (Thu Thủy)

Sẽ không có công viên nào biến thành bãi để xe chứ? Một thứ tư duy vụ lợi đáng xấu hổ 😦

———–

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung: Hà Nội sẽ có 5 công viên đạt chuẩn thế giới

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung.

Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa có buổi tiếp bà Charlotte Laursen, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Đan Mạch tại Việt Nam đến chào xã giao.

Tại buổi tiếp, Đại sứ Charlotte Laursen đã thông báo với Chủ tịch Hà Nội về chương trình kỷ niệm 45 năm thiết lập ngoại giao Việt Nam – Đan Mạch với nhiều hoạt động chính diễn ra ở Thủ đô Hà Nội.

Bà Charlotte Laursen cũng cho biết thêm, hiện nay đã có một số doanh nghiệp lớn của Đan Mạch ở Hà Nội, tuy nhiên số lượng không nhiều và có nhiều doanh nghiệp Đan Mạch rất muốn đầu tư tại Việt Nam nhất là trong các lĩnh vực thế mạnh của Đan Mạch như năng lượng tái tạo, đặc biệt là điện gió.

Về phần mình, Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhấn mạnh: “Với trách nhiệm của mình, TP sẽ đảm bảo tuyệt đối an toàn những sự kiện quan trọng trên, cũng như phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Đan Mạch để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho chương trình diễn ra thành công tốt đẹp”.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nói: Hà Nội đã hoạch định rất rõ kế hoạch thu hút các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là các nhà đầu tư đến từ Châu Âu. TP đã và đang tiến hành cải cách mạnh mẽ các thủ tục hành chính; khuyến khích nhà đầu tư nước ngoài với công nghệ cao, sạch đầu tư vào TP, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ thông tin…

chu tich nguyen duc chung: ha noi se co 5 cong vien dat chuan the gioi hinh 1

Chủ tịch Hà Nội nhấn mạnh mối quan tâm đặc biệt của Hà Nội trong lĩnh vực công nghệ cao trong việc xử lý, cải tạo môi trường, đảm bảo đời sống bền vững cho người dân. 5 năm tới Hà Nội sẽ trồng thêm 1 triệu cây xanh; xây 25 công viên với 5 công viên đạt tiêu chuẩn thế giới; 70% nước thải trong khu vực nội thành sẽ được xử lý triệt để vào năm 2020; triển khai thí điểm mô hình sử dụng năng lượng từ ánh sáng mặt trời ở vùng nông thôn trong tháng 6/2015…

Chủ tịch UBND TP bày tỏ mong muốn với cương vị của mình, bà Đại sứ sẽ là cầu nối để kết nối giữa doanh nghiệp Việt Nam với các doanh nghiệp Đan Mạch cũng như các doanh nghiệp Châu Âu để TP Hà Nội sở hữu những công nghệ hàng đầu về lĩnh vực môi trường, công nghệ cao phục vụ mục tiêu phát triển bền vững, xây dựng Thủ đô văn minh, hiện đại, xanh – sạch – đẹp…


http://bizlive.vn/thoi-su/chu-tich-nguyen-duc-chung-ha-noi-se-co-5-cong-vien-dat-chuan-the-gioi-1744479.html