Đi thuyền trên Đà Giang

Tác giả: Kim Dung

.Một trong những điểm thích thú và ấn tượng nhất khi đi du lịch ở Hồ Nam (TQ) là thăm Phương Hoàng cổ trấn- một địa danh nổi tiếng của huyện Phượng Hoàng, nơi có nhiều dân tộc Miêu, Hán, Thổ Gia, Hồi… sinh sống, cũng là trung tâm kinh tế của cả vùng. Nhưng ấn tượng nhất với mình là được đi thuyền trên Đà Giang.

PH- co tran 1Đà Giang những ngày lũ nước chảy xiết, cuồn cuộn. Còn bình thường rất nên thơ. Hai bên sông là những dãy nhà kiến trúc cổ với mái ngói cong cong đặc sắc của người các dân tộc, cũng là những nhà nghỉ đón khách du lịch tứ xứ đến đây thăm vùng sông nước, và đi thuyền trên sông- một Venice của phương Đông chăng?

PH co tran 1Người TQ quả biết làm du lịch. Có thể thấy ở đây, hình ảnh những cô gái người các dân tộc quay tơ, giặt lụa, rửa rau, và hát những điệu hát dân gian, nhẹ nhàng tha thiết,…. Có thể thấy ở đây những chiếc thuyền hoa với những tập quán đặc sắc đón cô dâu về nhà chồng.

Một trang văn học phương đông xa xưa như mở ra mời du khách bước vào…. Xin đưa một số bức ảnh để bạn đọc chia sẻ

PH co tran 6PH co tran 4PH- co tran 8PH- co tran 12PH- co tran 13PH co tran 14PH- co tran 15PH- co tran 16PH- co tran 10PH- co tran 11PH co tran 3