Những nén tâm nhang

Tác giả: Kỳ Duyên

.Phải hôm nay, công việc bài vở tạm ổn mình mới có thể đưa những bức ảnh kỷ niệm Ngày giỗ đầu cố Thứ trưởng Ngoại giao Trần Quang Cơ, một nhà ngoại giao tài giỏi, trí tuệ, đầy tấm lòng và nhân cách chính trực hiếm có. Ngay hôm đó, ngày 14/6, anh Nguyễn Quang Dy có bài viết rất hay “Tâm trạng một dân tộc…”, và Hiệu Minh Blog đã kịp đưa những bức ảnh đẹp, trong một ngày đáng nhớ. (Trong bài, có sử dung 02 bức ảnh của Hiệu Minh)

anh bac TQCNhững nén tâm nhang của các bác cựu quan chức Bộ Ngoại giao, của các chuyên viên, bạn bè và của những nhà báo, blogger như cựu TBT báo Quốc tế Nguyễn Vĩnh, Hiệu Minh và mình, xin được thắp và gửi tới ông với sự kính trọng hết lòng. Chỉ riêng Osin Huy Đức vắng mặt do ở SG không ra được.

Lần đầu tiên mình gặp mặt phu nhân của cố TT- bác Trần Thị Vượng.

Bất ngờ nhất, mình không thể nghĩ bác lại quá trẻ so với độ tuổi 80, khỏe mạnh, và nhanh nhẹn đến vậy.

anh bac gai TQCKhông chỉ riêng mình, mà các bác, các bạn lần đầu tiên gặp mặt đều có nhận xét chung. Thật đáng ngưỡng mộ. Nhưng đáng ngưỡng mộ hơn, tư duy của bác rất trẻ và hiện đại. Một người làm doanh nghiệp nhưng rất am hiểu thời cuộc, có những suy nghĩ chia sẻ về ngành ngoại giao của người chồng giỏi giang và đầy nhân cách. Trong ngày này, hẳn bác Trần Quang Cơ cũng rất vui và ấm áp. Như bức ảnh của bác trang trọng đặt trên ban thờ

anh bac TQC 1aBất ngờ nữa với mình, bác Vượng cũng là một người thích đọc Blog KD/KD. Vui quá khi bác bảo: Chị rất hay đọc Blog của em. Bao giờ cũng có những dòng chữ xanh, bình luận. Em giữ sức khỏe để làm việc cho đời nhé!

Mình thực sự cảm động. Khi có những bạn đọc nữ quan tâm đén Blog của mình, nhưng hơn hết, quan tâm đến những vấn đề thời cuộc đặt ra cho đất nước, cho dân tộc. Những nỗi đau đời được chia sẻ sẽ khiến lòng người ấm áp hơn và cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn rất nhiều. Buổi trưa nắng, sau bữa giỗ, bác Vượng ngồi trò chuyện với mọi người bên bờ Hồ Tây lộng gió. Trưa nồng, gió nóng, những ánh nắng nhảy nhót trên gương mặt, trên áo mọi người. Nhưng câu chuyện thật vui, rôm rả.

Cảm ơn bác và gia đình đã đón tiếp các anh chị em, bạn bè thật chu đáo, tình cảm.

Xin đưa một số bức ảnh trong ngày giỗ đầu của bác Trần Quang Cơ để bạn đọc có thể chia sẻ:

Ảnh chàng Hiệu Minh bị mình chụp trộm, cười toe toét. Trông như thủ lĩnh Khơ me í  😀

Hieu MinhAnh bac TQC 3anh 4 nguoiKD 6KD 4anh chat ngoai bac TQCKD 9anh bac TQC 13anh bac TQC 11anh bac TQC 12anh bac TQC 7anh bac TQC 8