Thủ tướng Anh tuyên bố từ chức

Tác giả: Hoài Linh

.KD: “Người Anh đã bỏ phiếu rời EU và ý nguyện của họ phải được tôn trọng. Đất nước cần một nhà lãnh đạo mới để đưa Anh đi theo hướng đó. Tôi sẽ làm mọi việc có thể trên tư cách Thủ tướng để đưa con thuyền (nước Anh) lướt đi vững chãi trong những tuần và tháng tới. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng mình không còn là thuyền trưởng thích hợp để lèo lái nó tới đích mới (Hoài Linh)

.Thật kính nể tư cách một chính khách, nguyên thủ QG. Với những quan chức, điều đầu tiên người dân trọng họ chính là bởi họ có liêm sỉ. 

.Một đất nước văn minh, dân chủ bao giờ cũng có những chính khách hành xử đầy liêm sỉ như vậy

——————-

Ông David Cameron hôm 24/6 đã tuyên bố từ chức Thủ tướng Anh sau khi người dân nước này bỏ phiếu quyết định rời Liên minh châu Âu (EU) trong trưng cầu dân ý.

Ông Cameron sẽ tiếp tục đảm nhiệm vai trò lãnh đạo đất nước tới khoảng tháng 10 cho tới khi một thủ tướng mới được bầu lên.

từ chức, Brexit, Thủ tướng, Anh
 

Phát biểu trong nghẹn ngào và bên cạnh là vợ Samantha, Thủ tướng nói ông đã nói với Nữ hoàng về quyết định trên, SkyNews đưa tin.

Ông Cameron đã vận động dân Anh ủng hộ nước này tiếp tục là thành viên EU xong công chúng đã từ chối và quyết định rời liên minh.

Phát biểu trước đám đông các phóng viên bên ngoài Downing Street, Thủ tướng nói, nước Anh sẽ có một lãnh đạo mới khi đảng bảo thủ nhóm họp vào tháng 10 tới.

“Người Anh đã bỏ phiếu rời EU và ý nguyện của họ phải được tôn trọng. Đất nước cần một nhà lãnh đạo mới để đưa Anh đi theo hướng đó. Tôi sẽ làm mọi việc có thể trên tư cách Thủ tướng để đưa con thuyền (nước Anh) lướt đi vững chãi trong những tuần và tháng tới. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng mình không còn là thuyền trưởng thích hợp để lèo lái nó tới đích mới. 

Tôi yêu đất nước này và tôi cảm thấy tự hào được phục vụ đất nước trong 6 năm qua và sẽ làm mọi việc có thể trong tương lai để giúp Anh thành công”, David Cameron nói xong và quay trở lại tòa nhà số 10 cùng vợ.

Theo kế hoạch, nội các Anh sẽ nhóm họp vào thứ hai tới và Thống đốc ngân hàng Anh sẽ có thông báo về những bước tiếp theo mà Ngân hàng và Bộ Tài chính sẽ thực hiện để trấn an các thị trường tài chính.


http://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/312087/thu-tuong-anh-tuyen-bo-tu-chuc.html