Thông tin mới vụ bắt giữ nhiều công an, bộ đội

Tác giả: Thùy Dung

.KD: Hi….hi… Liều nhể? Dám “bắt giữ” cả CA, bộ đội!

—————

Công an huyện An Minh vừa ký quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 7 đối tượng để điều tra hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

  • Ngư dân mất tích thất thần kể lại giây phút bị đâm

  • Ngư dân đổ hóa chất nhuộm ruốc: Làm thuê cho đầu nậu

Liên quan đến vụ ngư dân bắt giữ nhiều công an, bộ đội trên biển, chiều ngày 9/7, Đại tá Phạm Trung Thành, người phát ngôn Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, Công an huyện An Minh vừa ký quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 7 đối tượng để điều tra hành vi “Chống người thi hành công vụ” và “Bắt giữ người trái pháp luật” xảy ra trên vùng biển thuộc huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang.

Trước đó 3 ngày, công an huyện An Minh cũng đã khởi tố vụ án. “Chúng tôi đang tập trung làm rõ kẻ chủ mưu thực hiện vụ bắt người trái phép này để tiếp tục khởi tố bị can”, lãnh đạo điều tra nói.

Về việc này, trước đó, nhiều ngư  ngư dân cho biết, việc kiểm tra vi phạm ngư trường thường phải do lực lượng kiểm ngư thực hiện chứ không phải do công an và bộ đội biên phòng. Hơn nữa, đoàn kiểm tra có thu sổ đăng ký đăng kiểm ghe, tàu của ngư dân nhưng không lập biên bản tại chỗ…

Thong tin moi vu bat giu nhieu cong an, bo doi

Lực lượng chức năng tỉnh Kiên Giang tiếp cận kiểm tra các phương tiện đánh bắt trên biển sáng 3/7 – Ảnh: TTO

“Ngư dân đi các ghe cào khống chế những người trong đoàn kiểm tra là để yêu cầu tỉnh Kiên Giang làm sáng tỏ vụ việc chứ không nhằm mục đích gì khác” – một ngư dân thông tin.

Ông Mai Anh Nhịn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang thông tin, nhóm ghe cào bắt giữ công an, bộ đội biên phòng trên biển thuộc huyện An Minh đã thả 2 người cuối cùng khi cập bến ở Hà Tiên. Trước đó, họ đã thả 8 người gồm 2 ngư dân và 8 cán bộ, chiến sĩ của công an, biên phòng và huyện đội.

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Tâm – Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Kiên Giang cho biết, vùng biển trên không cấm khai thác, chỉ giới hạn công suất các ghe trên từng phạm vi khác nhau. Hiện có sự tranh chấp, khai thác chồng lấn giữa các ghe cào ở Hà Tiên và ngư dân địa phương… nên khu vực thường xảy ra mâu thuẫn.

“Một số người dân phân lô, bến bãi khai thác trên biển rồi bán lại cho các tàu cào công suất lớn vào hoạt động, gây xáo trộn vùng biển này. Lực lượng kiểm ngư mỏng không đảm trách hết. Các cơ quan chức năng đang phối hợp kiểm tra, tìm phương án giải quyết ổn thỏa, đảm bảo an ninh trật tự trên vùng biển này”, ông Tâm nói.

Như báo chí đã đưa tin, vào lúc 22h ngày 2/7, tại vùng biển thuộc xã Vân Khánh Tây, huyện An Minh, lực lượng biên phòng phối hợp với công an huyện và huyện đội trưng dụng phương tiện của ngư dân địa phương để đi tuần tra.

Trong quá trình tuần tra, phát hiện 4 phương tiện cào trong phạm vi nhận khoán của người dân, làm hư hỏng một số  dụng cụ khai thác thuỷ sản nên tổ tuần tra tạm giữ giấy tờ và mời về  Trạm biên phòng Kim Quy để làm việc.

Trên đường chạy về, có khoảng 27 ghe cào đuổi theo khống chế và bắt giữ toàn bộ các thành viên trong đoàn.


http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/thong-tin-moi-vu-bat-giu-nhieu-cong-an-bo-doi-3313450/