Nhân viên mèo trong dinh Thủ tướng Anh

Tác giả:

.KD: Iu em thế  😀

————

Nổi tiếng là không thích đàn ông nhưng lại “chịu” cho Obama vuốt ve; bắt chuột rất giỏi nhưng lười là những đặc điểm của chú mèo Larry sống trong dinh Thủ tướng.

Sau khi từ chức, cựu Thủ tướng Anh David Cameron rời nhiệm sở ở ngôi nhà số 10 phố Downing (London), nhường chỗ cho bà Theresa May. Tuy nhiên, mèo Larry vẫn sẽ ở lại tiếp tục nhiệm vụ bắt chuột của mình.

Larry không còn xa lạ trong cộng đồng những người yêu mèo nhờ thường xuyên xuất hiện trên mặt báo và bên cạnh những người nổi tiếng. Theo một website chính thức ở Vương quốc Anh, mèo Larry có rất nhiều nhiệm vụ, trong đó quan trọng nhất là giải quyết động vật gặm nhấm. “Larry dành cả ngày để đón khách tới nhà, kiểm tra an ninh và rồi tìm một món đồ nội thất đặt mình ngủ trưa”, trang web viết. “Trách nhiệm của Larry là làm sao giải quyết được lũ chuột trốn trong nhà”. 

Thủ lĩnh săn chuột mèo Larry ngày bổ nhiệm. Ảnh: British Government.

“Thủ lĩnh săn chuột” mèo Larry ngày bổ nhiệm. Ảnh: British Government.

Cựu Thủ tướng Anh Cameron đã tuyển Larry vào làm nhân viên chính thức nhờ danh tiếng “sát thủ diệt chuột” trước đó. Tháng 2/2011, Larry được bổ nhiệm chức “Thủ lĩnh săn chuột” nhờ giải cứu căn nhà khỏi sự phá hoại của chuột, đồng thời trở thành con mèo đầu tiên nắm giữ danh hiệu chính thức từ Văn phòng Nội các.

Bên cạnh đó, Larry còn là chuyên gia trong việc duy trì các mối quan hệ đặc biệt. David Cameron đã giới thiệu mèo Larry với Tổng thống Mỹ Barack Obama nhân chuyến thăm nước Anh vào tháng 6/2011. TheoBBC, Larry vốn nổi tiếng là không thích đàn ông, lại tỏ ra thân thiện và “đối xử tốt” với ngài Tổng thống Mỹ.

Nổi tiếng không thích đàn ông những Larry lại để cho Tổng thống Mỹ vuốt ve. Ảnh: pêt Souza.

Tổng thống Mỹ Obama gặp gỡ mèo Larry. Ảnh: pêt Souza.

Không những thế, Larry còn tỏ ra là con mèo tinh nghịch và thích được nuông chiều. Nó từng tấn công một nữ phóng viên đang truyền hình trực tiếp tại số 10 phố Downing nhưng một lúc sau đã thấy đang nằm yên vị trên đùi cô gái. Larry lượn lờ trước mặt các nhiếp ảnh gia khi David Cameron trao giải cho Kevin Spacey, một nghệ sĩ Mỹ, vì cống hiến cho sự phát triển các nhà hát tại Anh.

Mặc dù bắt chuột rất giỏi nhưng Larry lại có một nhược điểm lớn, đó là thích ngủ và lười. Ông Cameron từng giận dữ ném cái nĩa bạc vào một con chuột đột nhiên xuất hiện trong cuộc họp giữa ông và thành viên nội các. Khi ấy, mèo Larry đang ngủ ngay gần đó.

Mèo Larry có tính chủ quyền rất cao khi một nhiếp ảnh gia từng bắt gặp cảnh Larry mặt đối mặt với chó đánh hơi tên Bailey. Larry nhe răng giơ vuốt gầm gừ không cho Bailey tiếp cận dinh Thủ tướng. Một lúc sau, Bailey phải bỏ đi còn người dân liên tục bắt gặp Larry đi tuần bên ngoài căn nhà số 10.

Cuộc đối đầu giữa Larry và Bailey. Ảnh: Npr.ư

Cuộc đối đầu giữa Larry và Bailey. Ảnh: Npr

Xem thêm: Mèo ‘mặt ngầu’ làm thuyền trưởng trên tàu du lịch


http://dulich.vnexpress.net/tin-tuc/quoc-te/nhan-vien-meo-trong-dinh-thu-tuong-anh-3436373.html