“Cái bang” bác sĩ

Tác giả: FB Hoang Linh
.
KD: Sự thật, mình đã không cầm được nước mắt khi copy lại bài này từ FB Hoang Linh. Việc làm của bác sĩ Chung, người bác sĩ vùng cao, của những bác sĩ vùng cao khi cần tiền cứu chữa người bệnh mà họ cũng đâu có giầu có gì, khiến ai đọc và nhìn bức ảnh cũng không cầm lòng nổi.
.
Cầu mong cho ca phẫu thuật hai bé tốt đẹp. Và cầu mong cho các bác sĩ gặp nhiều may mắn. Thương quá những tấm lòng
.
Tấm lòng các thầy thuốc khiến cho chúng tôi vẫn còn biết tin ở cuộc đời này, có gì đó, đẹp và tử tế lắm

Cảm ơn các anh·

 Bac si Chung

 

 

 

Vị bác sĩ “đập chai” (đẹp chai) này đã hóa thân thành cái bang trương bảng giữa chợ để xin tiền nhằm mục đích cứu 2 bé sơ sinh dính liền.
Theo Infonet Bác sĩ Chung cho biết vào đêm ngày 13/7, khoảng 1h sáng, bệnh viện huyện Vị Xuyên tiếp nhận trường hợp sản phụ Phàn Thị Chẩy, 20 tuổi ở thôn Tân Bình, xã Ngọc Minh, huyện Vị Xuyên với chẩn đoán mang song thai và đã có dấu hiệu suy thai, chỉ định mổ cấp cứu.
Lúc ấy các bác sĩ chỉ biết là thai đôi chứ không biết là hai thai dính nhau. Trong quá trình mổ sinh, bác sĩ phát hiện 2 bé trai dính liền với nhau từ ngực đến bụng, chung dây rốn, 2 thai có trọng lượng 4900gr.
Đến chiều ngày 14/7, hai cháu bé đã được chuyển đến bệnh viện Việt Đức, Hà Nội. Bác sĩ Chung cho biết đây là trường hợp song thai dính nhau đầu tiên anh gặp. Mẹ cháu bé sau mổ vẫn khỏe.
Lúc quyết định chuyển cháu bé xuống Hà Nội, điều mà các bác sĩ ở đây lo lắng nhất là gia đình cháu là người dân tộc Dao quá nghèo. Anh Chung kể, tiền ăn của họ cũng không có lấy đâu ra tiền xuống Hà Nội. Dù hai cháu có bảo hiểm y tế nhưng tiền để đưa cháu xuống Hà Nội là cả vấn đề.
Ra đến chợ, đồng nghiệp ghi chép còn anh kêu gọi bà con đi chợ mỗi người một chút lòng hảo tâm giúp cháu bé. Nhờ thế, anh đã quyên góp được gần 7,5 triệu đồng. Câu chuyện bác sĩ ra chợ kêu gọi quyên góp ủng hộ bệnh nhân nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội và trong vùng nên nhiều người đến ủng hộ hơn. Đến chiều tối ngày 14/7, anh Chung cho biết số tiền ủng hộ hai bé song sinh đã lên đến 40 triệu đồng.
*Thương quá vị bác sĩ ,quý đồng nghiệp áo trắng của anh và những tấm lòng thơm thảo vùng cao, nghèo tiền nghèo bạc nhưng tình người thì đong đầy cho tha nhân.
PS: Tôi vừa liên lạc được với bác sĩ Chung, bác sĩ nói đây là hành động bình thường của người thầy thuốc vì người bệnh và cảm ơn sự quan tâm của cộng đồng.