TBT chỉ đạo kiểm tra ông Vũ Huy Hoàng nếu vi phạm

Tác giả: Hà Đông

.KD: Rất…. đúng quy trình!  😀

—————

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa có văn bản chỉ đạo kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm với nguyên bộ trưởng Bộ công thương Vũ Huy Hoàng.

  • UBKT TW xem xét quy trình bầu PCT Trịnh Xuân Thanh
  • Tổng Bí thư yêu cầu xử nghiêm vụ án Phạm Công Danh

Ngày 18/7, Văn phòng Trung ương Đảng đã có văn bản số 1578  gửi các ban, ngành, cơ quan truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về các công việc cần làm tiếp sau khi có Thông báo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKTTW) về ông Trịnh Xuân Thanh.

TBT chi dao kiem tra ong Vu Huy Hoang neu vi pham
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa có văn bản chỉ đạo kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm với nguyên bộ trưởng Bộ công thương Vũ Huy Hoàng. Ảnh: VNN

Theo đó, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh UBKTTW với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, khách quan, đã chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan kiểm tra, xem xét, kết luận bước đầu. Đồng thời, Tổng bí thư yêu cầu cần làm tiếp một số việc

Cụ thể, Tổng Bí thư yêu cầu Ban Tổ chức Trung ương, Ban Thường vụ Đảng ủy và lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hậu Giang, Ban cán sự đảng Bộ Nội vụ có sự tham gia của Ủy ban Kiểm tra Trung ương tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và xử lý đối với tập thể, cá nhân có liên quan về các khuyết điểm, vi phạm như nêu tại Thông báo kết luận số 89-TB/UBKTTW, ngày 11/72016 của UBKTTW.

Tổng Bí thư giao Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với UBKTTW và các cơ quan chức năng tiến hành rà soát, đánh giá các quy định, quy trình về công tác cán bộ để sửa đổi, bổ sung bảo đảm tính thống nhất, chặt chẽ.

Ban cán sự đảng Bộ Nội vụ và Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương có sự tham gia của UBKTTW tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và xử lý đối với các tập thể, cá nhân có khuyết điểm, vi phạm trong việc thẩm định, đề nghị cấp có thẩm quyền tặng thưởng Huân chương Lao động trong 2 năm liền (năm 2009 và 2010) và phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động cho Tổng Công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (năm 2011).

Tổng Bí thư giao Ban Thường vụ Đảng uỷ Công an Trung ương chỉ đạo các cơ quan chức năng của ngành công an điều tra làm rõ vi phạm để xảy ra thua lỗ gần 3.300 tỷ đồng (giai đoạn 2011 – 2013) ở Tổng Công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam.

Đối với những việc thuộc thẩm quyền của Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã quyết định (tiến hành quy trình xem xét kỷ luật đối với đồng chí Trịnh Xuân Thanh) Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu tiếp tục kiểm tra, làm rõ trách nhiệm và xem xét lại việc kiểm điểm trách nhiệm của các tập thể, cá nhân để xảy ra sai phạm tại Tổng Công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam.

Tổng Bí thư nhấn mạnh,  kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và một số cá nhân; kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban cán sự đảng Bộ Công Thương nhiệm kỳ 2010-2015 và ôngVũ Huy Hoàng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Ban cán sự đảng Bộ Công Thương.

“Ủy ban Kiểm tra Trung ương cần chỉ đạo chặt chẽ các đoàn kiểm tra xem xét, kết luận bảo đảm đúng quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước, công tâm, khách quan, trong sáng, không chịu bất kỳ một sức ép nào của bất cứ tổ chức, cá nhân nào; chỉ đạo tiến hành khẩn trương các công việc được giao và báo cáo kết quả với Ban Bí thư”, văn bản chỉ đạo nhấn mạnh.

Đây không phải là lần đầu tiên Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có văn bản chỉ đạo các Bộ, ban, ngành tiến hành kiểm tra và xử lý vụ việc này.

Trước đó, chiều 11/7, UBKTTW đã ra thông báo về kỳ họp thứ IV và thứ V của Ủy ban.

Thông báo nêu rõ thực hiện ý kiến chỉ đạo của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, UBKTTW đã tiến hành kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm với ông Trịnh Xuân Thanh, sau khi xem xét, Ủy ban kết luận ông Trịnh Xuân Thanh có nhiều khuyết điểm, vi phạm.

UBKTTW yêu cầu xem xét, xử lý kỷ luật ông Trịnh Xuân Thanh; làm rõ trách nhiệm và xem xét kiểm điểm tập thể, cá nhân để xảy ra sai phạm tại Tổng Công ty PVC; kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm với Ban cán sự đảng Bộ Công Thương và Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương nhiệm kỳ 2010-2015 (cựu Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng – PV).

Đảng ủy Công an Trung ương chỉ đạo các cơ quan chức năng rà soát, thu hồi biển số xe công (biển xanh) đã cấp và sử dụng trái quy định. Ban cán sự đảng Bộ Nội vụ và Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệm nghiêm khắc với tập thể, cá nhân có khuyết điểm, vi phạm.


http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/tbt-chi-dao-kiem-tra-ong-vu-huy-hoang-neu-vi-pham-3314248/