Vụ ông Trịnh Xuân Thanh: Ban Thi đua – Khen thưởng lên tiếng việc khen thưởng PVC

 Tác giả: Thế Kha

.KD: Một hệ thống công quyền mà từ việc bổ nhiệm cán bộ đều khẳng định đúng quy trình, thì khen thưởng tất nhiên phải đúng quy trình.

Chỉ khác, những giá trị thật hình như không hiện diện ở nơi…. đúng quy trình đó


Trả lời PV Dân trí sáng nay 19/7, Thứ trưởng Bộ Nội vụ kiêm Trưởng Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương Trần Thị Hà khẳng định, việc đề xuất tặng thưởng Huân chương lao động và phong tặng danh hiệu Anh hùng lao động cho Tổng công ty cổ phần Xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC) là đúng quy định, quy trình đầy đủ và “thoả đáng”.

 >> “Không ai bênh được những người liên quan đến vụ việc ông Trịnh Xuân Thanh”
 >> Chính thức “bác” tư cách đại biểu Quốc hội với ông Trịnh Xuân Thanh
 >> “Còn nhiều vấn đề cần làm rõ trong vụ ông Trịnh Xuân Thanh”

Sau khi lãnh đạo PVC gây thua lỗ lớn, ông Trịnh Xuân Thanh đã được luân chuyển về Bộ Công thương.
Sau khi lãnh đạo PVC gây thua lỗ lớn, ông Trịnh Xuân Thanh đã được luân chuyển về Bộ Công thương.

Theo bà Trần Thị Hà – Thứ trưởng Bộ Nội vụ kiêm Trưởng Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương, cơ quan này đã có văn bản báo cáo rất đầy đủ về sự việc thẩm định, đề xuất khen thưởng đối với Tổng công ty cổ phần Xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC) gửi Uỷ ban Kiểm tra Trung ương.

“Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương thấy việc đề xuất khen thưởng đó là đúng, thoả đáng và phù hợp không?” – PV Dân trí đặt vấn đề.

Bà Trần Thị Hà trả lời: “Rất thoả đáng và đầy đủ bởi khen thưởng là khen giai đoạn, có thành tích ở giai đoạn nào thì khen thưởng ở giai đoạn ấy. Tất nhiên khi khen thưởng xong cũng muốn người ta phát huy, lan toả nhưng cũng có trường hợp sau một vài năm người ta lại không phát huy được”- bà Hà nói.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Thị Hà khẳng định việc xem xét, đề xuất tặng thưởng Huân chương lao động, Anh hùng lao động cho PVC được tiến hành từ tháng 9/2010, trước thời điểm PVC kinh doanh, làm ăn thua lỗ lớn.

Như Dân trí phản ánh, ngày 19/7 Văn phòng Trung ương Đảng vừa có văn bản số 1578 gửi tới nhiều cơ quan truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về các công việc cần làm tiếp sau khi có kết luận của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương về những sai phạm của ông Trịnh Xuân Thanh – Tỉnh uỷ viên Tỉnh uỷ Hậu Giang, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh này.

Theo đó, Tổng Bí thư giao Ban Thường vụ Đảng uỷ Công an Trung ương chỉ đạo các cơ quan chức năng của ngành công an điều tra làm rõ vi phạm để xảy ra thua lỗ gần 3.300 tỷ đồng giai đoạn 2011 – 2013 ở PVC.

Đồng thời giao Ban cán sự đảng Bộ Nội vụ và Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương có sự tham gia của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương được yêu cầu tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và xử lý đối với các tập thể, cá nhân có khuyết điểm, vi phạm trong việc thẩm định, đề nghị cấp có thẩm quyền tặng thưởng Huân chương Lao động trong 2 năm liền (năm 2009 và 2010) và phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động cho PVC năm 2011.

————-

http://dantri.com.vn/su-kien/vu-ong-trinh-xuan-thanh-ban-thi-dua-khen-thuong-len-tieng-viec-khen-thuong-pvc-20160719132852236.htm