Ông Võ Kim Cự “né” phóng viên

Tác giả: FB Phong Cầm

.KD: Đọc bài này thấy Võ Kim Cự  chắc cầm tinh con chuột, hoặc đang mơ ước mình có 72 phép thần thông biến hóa của Tôn Ngộ Không

Buồn cười nhất là câu: Vừa đi, ông vừa nói: “Hãy vì quê hương, vì sự phát triển!” dù PV chưa kịp mở lời.

—————-

TBT Đảng cộng sản VN Nguyễn Phú Trọng (T) và ông Võ Kim Cự, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, nói chuyện với nhau trước phiên khai mạc kỳ họp Quốc hội tại Hà Nội vào ngày 19/5/2014.

TBT Nguyễn Phú Trọng và ông Võ Kim Cự (phải), trò chuyện với nhau trước phiên khai mạc kỳ họp Quốc hội hồi năm 2014.

Với hy vọng lần thứ tư gặp ông Võ Kim Cự, nguyên Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh để tiếp cận, trao đổi về các vấn đề liên quan đến Formosa, ngày 19/7, PV Tiền Phong đến dự Đại hội V Liên minh Hợp tác xã Việt Nam nhiệm kỳ 2016-2020.

Đại hội V Liên minh Hợp tác xã Việt Nam nhiệm kỳ 2016-2020 được tổ chức trang trọng tại Cung Văn hoá Hữu nghị Hà Nội. Chủ toạ Đại hội là ông Võ Kim Cự. Cổng trước và sau đều được Ban tổ chức bố trí cửa kiểm tra an ninh. Tất cả các đại biểu và PV đều bị kiểm tra gắt gao trước khi vào hội trường. Người nào không có giấy mời, chắc chắn không được tham dự.

Cứ nghĩ một Đại hội lớn sẽ cởi mở với báo chí. Nhưng khi đến cổng chính, sau khi trình Thẻ nhà báo, các nhân viên an ninh ở đây vẫn không cho vào. Bất lực, PV đi ra cổng sau và may mắn qua được. Đang loay hoay tìm chỗ ngồi cuối hội trường, từ phía sau, một nhân viên an ninh vỗ vai, ghé tai: “Mời anh ra ngoài vì anh không phải là khác mời!”. Đã chủ động chuẩn bị cho tình huống này, PV liền trình các loại giấy mời, thẻ tham dự sự kiện (đã đeo ở cổ). Vị nhân viên an ninh lưỡng lự một lúc mới cho PV ngồi tham dự.

Giữa giờ giải lao, sau khi chụp ảnh chung với các đoàn đại biểu đến từ các tỉnh, thành phố, ông Võ Kim Cự tiến về cánh phải hội trường. Ngay lập tức, PV Tiền Phong cùng với một PV Vietnamnet bám theo. Tuy nhiên, ra đến hành lang, ông Cự đã đi vào khu vệ sinh. Vì đây là cơ hội hiếm có để tiếp cận ông Võ Kim Cự hỏi về Formosa nên cả hai PV đều đứng đợi. Một lúc sau, ông Cự bước ra. Sau khi nheo mắt nhìn PV Tiền Phong, ông Cự dường như đoán ra, rồi nhanh chân bước vào phòng riêng. Vừa đi, ông vừa nói: “Hãy vì quê hương, vì sự phát triển!” dù PV chưa kịp mở lời.

Vì vẫn chưa gặp được ông Võ Kim Cự, PV tiếp tục ngồi đợi. Hết giờ làm việc buổi sáng, ông Cự tiếp tục chụp ảnh chung với các đoàn đại biểu rồi nhanh chân đi sang khách sạn TQT (số 1 Yết Kiêu) để ăn trưa. PV tiếp tục bám theo nhưng ông đi rất nhanh, sau đó đứng giữa nhiều người khi đợi thang máy lên phòng ăn của khách sạn, không cho PV bất cứ một cơ hội tiếp cận nào.

Bất lực vì không gặp được ông Võ Kim Cự trong buổi sáng, PV tiếp tục ra quán cà phê ngồi đợi đến đầu giờ chiều để vào hội trường. 13h30, Đại hội bắt đầu làm việc. Cứ nghĩ đã có thẻ tham dự sự kiện, buổi chiều sẽ vào hội trường bình thường, không ngờ, nhân viên anh ninh cầm danh sách và hỏi tên từng PV.

Dù PV giải thích buổi sáng đã tham dự, có thẻ sự kiện, vị nhân viên an ninh vẫn không cho vào với lý do “không có tên trong danh sách tham dự Đại hội”. Biết là đã có chỉ đạo, PV Tiền Phong và Vietnamnet “rút” sau một ngày đeo bám để cố gắng phỏng vấn bằng được ông Võ Kim Cự xung quanh những vấn đề liên quan đến Formosa mà dư luận cả nước đang quan tâm.

Nhà bấu thiệt là khộ quá đi. Huhu

——————–

TTXVH