Ngày 6/8 ra mắt tiểu thuyết lịch sử “Quỷ Vương” của Nhà văn Vũ Ngọc Tiến

Tác giả: Đông Tây

.KD: Một lần nữa xin chúc mừng nhà văn Vũ Ngọc Tiến.

Và xin kính mời bạn đọc gần xa đến dự chung vui với tác giả, mừng nhà văn có tác phẩm mới!

———–

thu moi

Ngày 6/8/2016, tại Hà Nội sẽ diễn ra buổi tọa đàm ra mắt cuốn tiểu thuyết lịch sử Quỷ Vương (NXB Hội Nhà Văn – 6/2016) của nhà văn Vũ Ngọc Tiến; dẫn chương trình Nhà phê bình văn học Phạm Xuân Nguyên, Chủ tịch Hội nhà văn Hà Nội.

Công ty TNHH Văn hóa Đông- Tây và tác giả trân trọng kính mời bạn viết, bạn đọc tham dự buổi tọa đàm ra mắt cuốn sách nói trên.

Địa điểm: Không gian văn hóa Đông- Tây, Phòng tổ chức hội thảo tại tầng hầm khách sạn Thể Thao, thuộc làng sinh viên Hacinco, số 99 đường Ngụy Như Kon Tum, Quận Thanh Xuân- Hà Nội (Có thể đi cửa khác 15 đường Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân- Hà Nội)

Thời gian: 8h30’- 11h00’ ngày 06/08/2016

Tiểu thuyết Quỷ Vương là sự tiếp nối cuốn “Sóng hận sông Lô” (NXB Hội Nhà Văn- 2013), nhằm thử nghiệm loại hình tiểu thuyết giáo trình (Lesson Novel) trong bộ ba tiểu thuyết lịch sử về thời Lê (Sóng hận sông Lô- Quỷ Vương- Kẻ sĩ thời mạt).

anh-hoa-phong-lan-rung-10

Lần này tác giả có sự đổi mới về cấu trúc, cách kể và ngôi thứ người kể chuyện. Nó được viết theo bút pháp đồng hiện nên cùng lúc xuất hiện hai mạch cốt truyện hiện tại và quá khứ đan xen nhau tái hiện theo diễn biến của bi kịch hôn nhân trong cuộc tình tay ba giữa Thùy Dung với Thế Quyền (chồng nàng) Hiếu Dân (nhà sử học, người yêu của nàng từ thủa ấu thơ) ở thì hiện tại và cuộc tình ngang trái giữa nàng nô tỳ Lệ Thanh với chàng nho sinh Bùi Trụ ở thì quá khứ trong lịch sử thời Lê sơ. Cặp đôi Thùy Dung- Hiếu Dân chính là kiếp luân sinh của Lệ Thanh- Bùi Trụ ngày xưa.

Mạch truyện ở thì quá khứ : Cuốn “Quỷ Vương” giống như tập hợp những “bài giảng” về lịch sử 30 năm cuối thời Lê sơ (1497- 1527). Nó không theo trình tự thời gian của sự kiện lịch sử mà phụ thuộc vào những văn cảnh để triển khai các “bài giảng” khác nhau. Lệ Thanh và Bùi Trụ là một cặp thanh mai trúc mã, biết nhau từ thủa còn thơ, nhưng nhân duyên lỡ dở vì cha của Lệ Thanh phạm tội bị đầy đi làm lính thú nơi biên ải, còn nàng 16 tuổi đầu bị biếm làm nô tỳ trong cung. Trải bao biến cố khốc liệt chốn cung đình, số phận éo le du đẩy Lệ Thanh từ cung Thái hậu Trường Lạc dạt sang cung Diên Thọ, thành nô lệ tình dục của 2 ông vua quỷ Uy Mục và Tương Dực. Và vì thế, Lệ Thanh & Bùi Trụ đã trở thành nhân chứng lịch sử tận mắt chứng kiến nhiều trò ăn chơi, dâm ô, trác táng của hai ông vua quỷ; các vụ thảm án và những xung đột đẫm máu giữa các phe nhóm quyền lực trong triều đình nhà Lê…

quyvuong 3

Mạch truyện thì hiên tại: Hiếu Dân là nhà nghiên cứu lịch sử. Sau nhiều năm cùng thầy giáo Hạnh công phu sưu tầm tài liệu, anh quyết định triển khai viết đề tài “Lịch sử 100 năm thời Lê sơ”. Dân vừa là học trò cũ vừa  là rể tương lai của thầy Hạnh. Cuộc chiến tranh biên giới năm 1979 đã khiến thầy Hạnh theo trường từ thị xã K sơ tán về thị xã Y, ở nhờ nhà của cha mẹ Dân nên anh với Thùy Dung biết nhau từ nhỏ rồi yêu nhau, được gia đình hai bên hết lòng vun vào. Cuộc tình của đôi trẻ sắp khai hoa kết trái thì tai họa ập đến. Trong cơn bấn loạn nàng đành ngã vào lòng Quyền- một con người quyền uy đầy bí hiểm, bấy lâu vẫn bám theo nàng dai như đỉa đói. Toàn bộ mạch truyện ở thì hiện tại của tiểu thuyết chủ yếu tập trung vào các biến cố gay cấn, xung đột quyết liệt, sự kiện bi thảm trong vòng nửa năm trước kỳ đại hội ở tỉnh K, cũng là thời gian Hiếu Dân mê mải viết đề tài nghiên cứu của mình trong cơn bạo bệnh…

tcbc

———– 

http://dongtay.vn/tu-lieu/blog/2016/07/25/ngay-68-ra-mat-tieu-thuyet-lich-su-quy-vuong-cua-nha-van-vu-ngoc-tien/

%d người thích bài này: