Cà phê Thứ Bảy: Thư mời Cà phê Gặp gỡ và Đối thoại

Anh chị và các bạn thân mến!
.
Vào 14h30 chiều thứ bảy 06/08/2016, tại SALON VĂN HÓA quán CÀ PHÊ THỨ BẢY,
Số 3A, phố Ngô Quyền, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội sẽ diễn ra buổi CÀ PHÊ GẶP GỠ & ĐỐI THOẠI
.
 Gặp gỡ cặp đôi nghệ sĩ đương đại:
• nghệ sĩ múa”: VŨ NGỌC KHẢI 
• nhạc sĩ, nghệ sĩ đàn dân tộc: NGÔ HỒNG QUANG
Chủ đề: Sự kết nối trong nghệ thuật đương đại
.
Chủ trì: NS Dương Thụ
Rất mong các bạn đến tham dự.
Hân hạnh được đón tiếp
Giám đốc Cà phê Thứ Bảy
Dương Thụ

LỜI DẪN
Mới đây, show nghệ thuật đương đại mang tên “Nón” diễn ra tại Hà Nội đêm 21/07/2016 thu hút nhiều sự chú ý của giới chuyên môn và công chúng  nghệ thuật.
cafe t7 1
“Nón” 2016 tiếp tục hành trình đương đại với nhiều mới mẻ hơn từ những người sáng tạo ra nó: Vũ Ngọc Khải và Ngô Hồng Quang. Cặp đôi nghệ sĩ này tạo ra sự kết nối tuyệt vời giữa múa đương đại và nhạc đương đại. Sự kết nối này hình thành nên ngôn ngữ nghệt thuật đầy bản sắc cá nhân, và đậm dấu ấn nơi sinh ra nó nhưng vẫn chạm được đến những giá trị phổ quát. Đó là lý do nó không chỉ được hoan nghênh ở Việt Nam mà cả những nơi “Nón” lưu diễn dù đó là Hà Lan, Ý, Đức, hay Thụy Sĩ.
Trong buổi cà phê này hai nghệ sĩ sẽ kể câu chuyện về hành trình nghệ thuật của mình . Họ đã đến với nhau như thế nào? Những ý tưởng, những Dự án nghệ thuật mà họ đã và sẽ thực hiện.  Có cả những trích đoạn biểu diễn và những ngẫu hứng trên video và có thể diễn live tại chỗ.
cafe t7 2
________________________________________________________________
VÀI NÉT VỀ DIỄN GIẢ
VŨ NGỌC KHẢI
Anh hiện đang là diễn viên múa, biên đạo chuyên nghiệp, được học tập – tu nghiệp, làm việc tại Việt Nam và Châu Âu. Ngọc Khải tốt nghiệp trường Cao Đẳng Múa Việt Nam năm 1997-2004 và sau đó anh nhận đựơc học bổng toàn phần từ Tổng Lãnh Sự Hà Lan năm 2006, tại Học Viện Múa Rotterdam Dance Academy – Hà Lan.
Anh đã từng làm việc với nhiều công ty và nhà hát tại Việt Nam, Hà Lan, Đức, Thụy Sĩ và Ý. Sắp tới anh tiếp tục làm việc tại Vương Quốc Anh.
Ngọc Khải mang theo mình sự luyện tập của Ballet và chuyển dần sang Neo-classic rồi múa Đương Đại. Mang một hơi thở luôn chuyển động về nghệ thuật múa, anh mong muốn những tác phẩm của anh sẽ chạm tới khán giả với nhiều khía cạnh của cuộc sống Đương đại hiện tại.
“Múa cho tôi hơi thở, khung hình, âm thanh, ánh sáng, không gian, tốc độ, cảm giác và một cảm xúc rất thật…” (VNK)
NGÔ HỒNG QUANG
Những năm gần đây, Ngô Hồng Quang và cây đàn Nhị kỳ ảo của anh đã hấp dẫn rất nhiều khán giả không những ở Việt Nam mà còn tại Thái Lan, Hàn Quốc, và một số nước Châu Âu. Được sinh ra và lớn lên tại Hải Dương, một tỉnh phía bắc của Việt Nam, lúc 11 tuổi Quang bắt đầu học cách chơi Đàn Nhị và sau đó không lâu anh đã cảm thấy yêu mến cây đàn này. Trong chặng đường âm nhạc của anh, Ngô Hồng Quang đã học rất nhiều các loại nhạc cụ dân tộc Việt Nam tại trường học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam và ở một số vùng núi trên khắp cả nước. Hơn nữa, gần đây Ngô Hồng Quang còn học sáng tác âm nhạc đương đại tại trường nhạc viện hoàng gia Den Haag, Hà Lan để mở rộng tầm nhìn và tư duy sáng tạo âm nhạc của mình, đây còn là cơ hội để Ngô Hồng Quang mang âm nhạc Việt Nam kết hợp với văn hóa âm nhạc Châu Âu. 
Ngoài cây Đàn Nhị, nhạc cụ chính của mình, Ngô Hồng Quang còn có thể chơi các loại nhạc cụ cổ truyền khác nhau như; Đàn Bầu, Đàn Tính, Đàn Môi, Đàn K’ny, Chiêng Dây và hát.
________________________________________________________________ 
TƯ LIỆU THAM KHẢO 
Link các bài báo gần đây:
—-