“Nhà báo” mạo danh và vụ xâm hại tình dục bé gái 06 tuổi

Tác giả: FB Trương Nam Thi

.KD: Bạn đồng nghiệp gửi cho bài viết này. Đây là vụ việc một cựu quan chức U 80 bị tố cáo xâm hại tình dục một bé gái 06 tuổi, đến nay không hiểu sao vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Còn người mẹ trẻ phải cố gắng hành động để lôi kẻ khốn nạn ra ánh sáng. Nhưng chị đã gặp biết bao những điều khốn khổ và cả những kẻ gọi là “nhà báo” muốn kiếm tiền trên nỗi đau của một người mẹ.  Xin đăng lên để bạn đọc chia sẻ và hiểu toàn bộ vụ việc. Vì sao kết luận của cơ quan chức năng ở Vũng Tàu khiến người mẹ không khâm phục khẩu phục, và họ vẫn phải sống trên nỗi đau khôn cùng. Vì sao kẻ bị tố cáo vẫn sống nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Chả lẽ số phận một bé gái 06 tuổi không đáng quan tâm???

.Title bài, do chủ Blog đặt

———- 

Đọc thêm: http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/cu-ong-76-tuoi-bi-to-dam-o-voi-be-gai-6-tuoi-2016062916321346.htm

http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/mao-danh-nha-bao-lam-gia-300-trieu-dong-dang-bai-viet–20160809090655682.htm

Nhà báo Đinh Thu Hiền (Báo Phụ Nữ Việt Nam – Đại diện cơ quan ngôn luận Trung Ương hội phụ nữ Việt Nam)

Một ngày, Chị hỏi tôi: “Tại sao sự việc nghiêm trọng thế này mà sao chỉ có báo chị vào cuộc?”

Tôi để câu trả lời này cho các mẹ, các bạn, và nhân dân trả lời.

Ngay khi tôi bắt đầu tố cáo tội ác của tên Nguyễn Khắc Thủy trên trang cá nhân của mình, một số phóng viên đã liên hệ với tôi để tìm hiểu sự thật. Cái tâm của nhà báo thật cao quý biết bao khi họ chỉ dùng trái tim và sự thấu hiểu để dấn thân. Họ sử dụng nghề nghiệp của mình để góp phần vào việc đấu tranh của tôi để bảo vệ không chỉ một mình con tôi, mà là hàng triệu trẻ em trên đất nước này. Trong đó có báo Phụ Nữ Việt Nam, Người lao động, Bà Rịa – Vũng Tàu, Pháp luật Plus, Báo Mới…Họ đã sống như những con người thực sự chân chính khiến tôi phải ngưỡng mộ.

Báo Thanh Niên, Tuổi Trẻ tìm tới tôi từ ngày đầu để lấy tin, nhưng việc họ cần là tôi phải bắt quả tang tên Nguyễn Khắc Thủy đang thực hiện hành vi dâm ô với con gái tôi thì họ mới sẵn lòng đăng bài. Họ cho tôi thấy quá nhiều khó khăn, bế tắc mà tôi phải tưởng như mình phải “bôi trơn” thì may ra tên con tôi mới xuất hiện trên báo của họ. Ra về, cảm giác của tôi gặp họ giống như việc thương thảo một hợp đồng thất bại vì quan điểm của tôi là không trả tiền đưa tin. Sau này vô tình tôi nghe thấy người đại diện của báo, anh gọi tôi là bà khùng. Có thể anh nghĩ rằng tôi khùng là đúng, nếu nói trên phương diện đổi chác, thì có ai làm không công cho nhau cái gì đâu phải không anh?

Hàng ngày, tôi nhận được biết bao tin nhắn, cuộc gọi của mạnh thường quân, những người sẵn sàng chi trả chi phí hoặc hỗ trợ pháp lý miễn phí để tôi đấu tranh đòi công lý cho con. Tôi chắc chắn họ không thừa tiền, cũng không nhịn đói để làm được. Nhưng điều họ làm là cống hiến, là giá trị vô giá về nhân văn mà họ muốn mang lại để bảo vệ pháp luật, bảo vệ quyền làm người của trẻ em.
Trong bao nhiêu tấm lòng nhân hậu, lương thiện đến với tôi, thì tôi cũng không kể hết được bao nhiêu người đã tìm tới tôi để mưu cầu lợi ích, tiền bạc, tình cảm, PR…thế mới nói, thiện ác song hành trên trần thế.

Tôi muốn chia sẻ với các bạn một trường hợp điển hình thế này. Mấy hôm nay tôi nhận được nhiều cuộc gọi từ một người đàn ông tên Hồng tự giới thiệu là phóng viên nhà báo, làm việc tại Trung tâm trợ giúp pháp lý Tp HCM, anh gọi để nói anh sẽ giúp đỡ tôi, rồi anh nói dài dòng về cái nghề nhà báo, vất vả lắm, nhiều chi phí lắm…Tôi chẳng thể có nhiều thời gian để nghe anh kể cho nên tôi tạo điều kiện để anh đi thẳng vào vần đề, không phải lưỡng lự khi nhắc tới tiền công để anh “giúp đỡ”. Tôi nói, tôi làm kinh tế, anh cứ báo giá luôn, ghi rõ trong hợp đồng, nội dung anh viết là gì, trên những báo nào rồi nhắn lại cho tôi biết. Anh nói anh có thể “giúp” tôi đăng bài trên 20 tờ báo lớn với giá 15 triệu/bài = 300 triệu. Anh nghĩ cá cắn câu nên gọi hoài mời lên văn phòng tại quận 9 để trao đổi, và còn nhắn tin lại để xác nhận nữa, nhưng trong tin nhắn thì thiếu mất đâu 10 tờ nổi tiếng mà anh đề cập mất rồi, lại còn nói phải đưa tiền trước, nhưng không ký hợp đồng để dàng buộc nội dung vì đây là vấn đề chống tiêu cực, nó rất nhạy cảm.

Cuối tin, anh nói: “Không có những người như anh vào cuộc, để xem em có làm nổi việc gì không nhé”

Tôi hy vọng lắm anh chỉ là một thằng lừa đảo. Chứ nếu anh mà là nhà báo thật thì dân tôi sẽ khổ lắm anh ạ. Con tôi và các nạn nhân khác sẽ lấy lại được danh dự, tội ác bị trừng phạt mà chỉ mất 300 triệu thôi sao? Với vài con chữ chưa biết nội dung là gì trên nhưng tờ báo mà dân tôi đã mất lòng tin?

Nếu tôi đấu tranh mà phải dùng bằng đó tiền làm lộ phí thì hàng triệu bà mẹ trên đất nước này lấy tiền đâu trả cho các anh để giành quyền làm người cho con mình?

Chúng tôi, những bà mẹ trên đất nước này sẽ sát cánh bên nhau, chúng tôi có hai công cụ “share” và “like” để kết nối hàng triệu con người vào đấu trường này để bảo vệ các con.

Còn các anh, hãy lui về viết quảng cáo, PR, phù phiếm mà kiếm tiền. Mặt trận này không dành cho các anh, những kẻ tham lam và hèn nhát.

Trong hình ảnh có thể có: văn bản
Xin đọc để rõ vụ việc này:

Vụ cựu GĐ NHNN bị tố xâm hại bé gái 6 tuổi: CON GÁI KHÓC NỨC NỞ – KẺ THÙ VẪN CƯỜI NHAM NHỞ THÁCH THỨC

FB Trương Nam Thi

anh NKT

.N. K. T., nghi can trong vụ án hiếp dâm bé Nam Thi. Ảnh: FB Trương Nam Thi

CÔNG AN TP VŨNG TÀU THỰC HIỆN ĐỐI CHẤT VÀ NHẬN DẠNG NGƯỜI XÂM HẠI THEO KHOẢN 1 ĐIỀU 138, 139 BỘ LUẬT TỐ TỤNG HÌNH SỰ

CON GÁI KHÓC NỨC NỞ – KẺ THÙ VẪN CƯỜI NHAM NHỞ THÁCH THỨC

Như đã thông báo với các mẹ, các anh chị em về thư mời của Công an TP Vũng Tàu sáng ngày 5/8/2016. Sáng nay tôi đưa con tới cơ quan điều tra thì được biết phía cơ quan điều tra sẽ thực hiện các bước nhận dạng và đối chất với kẻ xâm hại con gái là Nguyễn Khắc Thủy.

Sáng nay con hết bệnh, tới cơ quan điều tra cả hai mẹ con đều lo lắng căng thẳng, lo cho con lắm vì con sợ hãi và hoảng hốt vì nhìn thấy kẻ thù. 9AM điều tra viên bắt đầu làm việc. Dù trước đó tôi đã động viên con rất nhiều nhưng con không thể tránh được nỗi sợ hãi khi phải ngồi cách kẻ thù đúng 1 cái ghế, mặt đối mặt. Con không thể nói được từ nào mà chỉ im lặng, đôi mắt đỏ hoe, hai tay con liên tục dụi mắt để ngăn dòng nước mắt không trào ra. Trái tim tôi đau buốt và bối rối chẳng hiểu phải nói cho con thế nào để con nói ra thành tiếng. Kẻ thù hẳn đã sung sướng chắc mẩm trong lòng rằng con mẹ đã bỏ cuộc.

Buổi đối chất phải dừng lại, tôi đưa con ra ngoài, con khóc vỡ òa! Một hồi sau như chằng còn cách nào tôi đành phải đánh vào lòng tự trọng của con. Tôi giả bộ nói với con: “Sao con lại nói dối mẹ, con đã làm mẹ thất vọng vì lời nói dối của mình”. Nghe tới từ nói dối, con ngừng khóc, con ngoan ngoãn gật đầu hứa sẽ trả lời chú công an đúng sự thật những gì con đã trải qua.

Trở lại phiên đối chất, mặc cho kẻ thù cười nham nhở thách thức và dựng chuyện con té xe và hắn tới nâng con dậy kiểm tra người con, con gái vẫn can đảm nhận dạng và trả lời đúng các câu hỏi về tình tiết như 4 lần lấy lời khai trước với tổng cộng 6 lần bị xâm hại tại 3 địa điểm khác nhau, và con không quên thì thầm với mẹ “ông ta nói dối”.

Kết thúc phiên đối chất, kẻ thù đã run tay khi đọc lại biên bản và không viết nổi tên hắn sau chữ ký mà phải thốt ra “tay tôi run quá, không viết được tên”.

Tôi đưa con về, ra tới cổng nhìn kẻ thù dắt xe chở vợ (vợ lão và con gái Nguyễn Thị Bích Thuần chính là người bao che và đe dọa không muốn tôi tồn tại), bao nhiêu uất hận trào dâng, tôi nhấc máy ghi lại những khuôn mặt này, những con quỷ sẵn sàng phá hủy tương lai và số phận của một đứa trẻ bất chấp luân thường đạo lý.

Tôi kêu gọi các mẹ hãy lên tiếng cùng tôi để lôi cổ những con quỷ này khỏi xã hội. Không cho chúng có cơ hội một lần nữa trong đời đến gần các con của chúng ta.

Các mẹ hãy tặng cho con một cái ôm (huggie) nhé! Con mẹ Thi rất can trường!

____

FB Trương Nam Thi

6-8-2016

Nam Thi thân yêu của mẹ!

Lần đầu tiên sau 42 ngày kể từ ngày mẹ bắt đầu cuộc hành trình tìm lại công bằng cho con, mẹ cầm lại chiếc khăn lau nhà để dọn dẹp bụi bẩn sau bao ngày, nấu cho con một bữa ăn có món thịt chiên, đậu hầm, rau muống xào mà con thích. Mẹ xin lỗi con vì đã phải gác lại việc chăm sóc về thể chất cho con để dồn hết thời gian, tâm sức cho một cuộc chiến mà mẹ chưa nhìn rõ ngày kết thúc.

Cuộc chiến này, mẹ dành cho con và cho các bạn của con được sống trong sự che chở để các con có thể chạy đùa dưới ánh nắng trong công viên vào mỗi buổi sớm mai. Để con không còn nói với mẹ “Mẹ ơi, con thèm chơi với các bạn, lâu rồi con không được chơi”.

Cuộc chiến này, mẹ đã giúp kẻ đồi bại nhìn ra tội ác hắn đã gây ra cho các con trong suốt bao nhiêu năm từ khi hắn chọn nơi đây làm hang ổ.

Mẹ đã giúp cho những người cán bộ gần dân nhất nhận ra họ đã đánh mất trái tim của con người.

Nhưng trong cuộc chiến này, mẹ đã giúp cho cộng động nhận ra còn nhiều lắm những trái tim hướng thiện, vô cùng nhân văn đang từng ngày, từng giờ đứng bên mẹ con mình, cùng thấu hiểu nỗi đau của con, cùng chúng ta vượt qua và tìm lại công bằng cho con.

Cuộc chiến của mẹ chứng minh cho xã hội biết, kẻ yếu sẽ không cô đơn nếu chúng ta đi đúng đường, đúng lối. Chính quyền sẽ không còn bị bịt mắt bởi những kẻ đã đánh mất lương tri. Từ nay con mẹ sẽ không phải gồng mình lên vừa chống lại kẻ đồi bại, lại vừa phải vượt qua những kẻ đang sẵn lòng bảo vệ hắn.

Nhiều người nói rằng: tiền có thể mua được tất cả, nhiều tiền thì vẫn mua được những thứ đắt nhất. Nhưng danh dự con gái mẹ, mẹ dám bảo đảm, không kẻ ác nào có thể mua được.

Chúng ta đã vượt qua chặng đường gian nan nhất. Tới giờ mẹ có thể thở ra một hơi dài, hít vào một hơi thật sâu để cảm thấy mình mạnh mẽ mà bước tiếp.

Ở ngoài cửa sổ là không gian vô cùng tĩnh lặng, không người qua lại vào lúc này, nơi con bị kẻ đồi bại hãm hại. Mẹ ước gì ngày đó mẹ ở nhà và đứng bên khung cửa sổ thì có lẽ mẹ đã nhìn thấy tội ác nó gây ra cho con. Con đã không bao giờ phải trải qua những ngày dài đau khổ thế này.

Nhưng con hãy tin, sau sự tĩnh lặng này, trong mỗi ngôi nhà xa kia là biết bao con tim đang thổn thức với nỗi đau của con.
Con sẽ được nuôi dạy để trưởng thành với lòng tự hào và trong tay con, con sẽ tự quyết định số phận cuộc đời mình.

Yêu con, Nam Thi của mẹ!

H1_____

Mời xem lại: NGUYÊN GĐ NGÂN HÀNG NHÀ NƯỚC BỊ TỐ CÁO XÂM HẠI TÌNH DỤC BÉ GÁI 6 TUỔI (Luân Lê/ Trương Nam Thi/ BS). – Vụ cụ ông bị tố dâm ô bé gái 6 tuổi: Đối chất giữa ông lão và cháu bé (Soha). – Cụ ông bị tố dâm ô bé gái ở chung cư xịn (ĐV). – Vụ ông cụ 76 tuổi bị tố xâm hại bé 6 tuổi ở Vũng Tàu: Cụ ông gửi đơn kiện ngược người tố cáo (aFamily). – Vụ ông già 76 tuổi dâm ô bé gái 6 tuổi: “Nếu tôi xâm phạm cháu thì phải có chứng cứ” (Tin Tây Nguyên). – Đã có kết luận vụ U80 bị tố dâm ô bé gái 6 tuổi (NetNews).

————–

Nguồn: TTXVH