Đà Nẵng tính bỏ trung tâm hành chính nghìn tỷ

Tác giả: Cao Thái

.KD: Chính quyền Đà Nẵng coi 2000 tỷ tiền thuế của dân như vỏ hến. Lúc xây thì xây cho bằng được, và coi là biểu tượng t/p. Lúc chán, thì muốn bỏ. Sao các vị không nghĩ tới người dân còn lam lũ của mình kiếm ăn đổ mồ hôi sôi nước mắt để mà hành xử với tiền thuế của dân cho có Đạo lý. Cứ đà này, các tỉnh khác rất có thể cũng lại đề nghị bỏ TTHC với lý do thiếu oxy để thở??? Hiệu ứng con gà tức nhau tiếng gáy của tư duy tiểu nông ở xứ Việt này nặng lắm

.Cứ nhìn vào phong trào xây tượng đài thì đủ hiểu


Đọc thêm: http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/chinh-tri/320719/nam-nay-chua-ai-noi-trung-tam-hanh-chinh-da-nang-thieu-oxy.html

http://giaoduc.net.vn/Xa-hoi/Lo-can-bo-thieu-Oxi-Da-Nang-du-dinh-di-doi-Trung-tam-hanh-chinh-post170067.gd

http://baodatviet.vn/van-hoa/nguoi-viet/long-kinh-lam-quan-kho-tho-phi-2000-ty-nhu-khong-3316180/

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20160812/se-bom-khi-tuoi-vao-trung-tam-hanh-chinh-da-nang/1153240.html

http://plo.vn/thu-gian/ca-phe-sang/dua-chim-yen-vo-trung-tam-hanh-chinh-646248.html

http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/chinh-tri/320833/toa-nha-hanh-chinh-nghin-ty-khong-ai-xay-nhu-da-nang.html

– Phó Chủ tịch Đà Nẵng cho biết, trung tâm hành chính hiện nay có những bất cập như quá nóng, không khí chưa sạch.

Sáng nay, tại kỳ họp HĐND Đà Nẵng, ông Trần Văn Trường, Bí thư huyện Hòa Vang chất vấn việc TP có kế hoạch di dời trung tâm hành chính hiện có do bất cập trong hoạt động và gây ùn tắc giao thông.

Bí thư Xuân Anh, Đà Nẵng, trung tâm hành chính nghìn tỷ, chặt phá rừng, di dời trung tâm hành chính
Trung tâm hành chính Đà Nẵng được xây dựng với tổng vốn khoảng 95 triệu đô

“TP tính lúc nào sẽ thực hiện việc di chuyển và chuyển đến đâu? Tòa nhà trung tâm hành chính hiện tại sẽ dùng vào việc gì?”, đại biểu Trường chất vấn.

Ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch TP Đà Nẵng cho biết, chương trình hành động của Thành ủy đã giao cho các ngành nghiên cứu việc này. TP dự tính xây dựng khu hành chính mới ở vị trí khác thay thế trung tâm hành chính hiện tại.

Đây là vấn đề lớn. Trung tâm hành chính không chỉ là công sở làm việc mà còn là biểu tượng của cả TP”, ông Dũng nói.

Đồng thời, ông Dũng cũng cho biết trung tâm hành chính hiện nay có những bất cập như quá nóng, không khí chưa sạch.

Phó Chủ tịch Đà Nẵng nhấn mạnh, việc di dời hay không sẽ lấy ý kiến rộng rãi trong toàn dân.

Bí thư Xuân Anh, Đà Nẵng, trung tâm hành chính nghìn tỷ, chặt phá rừng, di dời trung tâm hành chính
Ông Nguyễn Xuân Anh điều hành kỳ họp HĐND TP.

Liên quan vấn đề này, Bí thư, Chủ tịch HĐND Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh cũng cho biết Chương trình hành động của Thành ủy đã có đặt ra.

“Việc lựa chọn phải kỹ càng, dời đến chỗ mới như thế nào, tốt hơn không, phải lấy ý kiến cử tri”, Bí thư Xuân Anh nhấn mạnh.

Người đứng đầu thành phố Đà Nẵng cũng nói rõ, sẽ chỉ di dời trụ sở nếu tốt hơn.

Được biết, Tòa nhà trung tâm hành chính TP Đà Nẵng cao 36 tầng (gồm 34 tầng nổi và 2 tầng hầm), đưa vào sử dụng từ năm 2014. Công sở đồ sộ này được đầu tư xây dựng với số vốn khoảng 2.000 tỷ, tọa lạc ở trung tâm quận Hải Châu.

Bí thư Xuân Anh: Chặt 1 cây rừng cũng phải trả giá!

Đại biểu Trần Thắng Lợi chất vấn về công tác bảo vệ khi để xảy ra liên tiếp các vụ việc xâm hại rừng ở Sơn Trà, Nam Hải Vân.

Giám đốc Sở NN-PTNT Đà Nẵng Nguyễn Phú Ban thừa nhận có việc rừng bị xâm hại, sau khi thành phố chủ trương giao đất rừng cho các hộ dân.

“Chúng tôi đã cách chức Trưởng và phó hạt kiểm lâm, thay thế đội ngũ mới sau vụ xâm hại rừng ở Tiểu khu 62. Sau đó phát hiện tiếp vụ việc khai thác, tận dụng gỗ ở Trường Mai. Vụ này thanh tra Nhà nước đã xem xét và chuyển công an truy tố”, ông Ban dẫn giải.

Bí thư Nguyễn Xuân Anh yêu cầu Sở NN&PTNT rà soát đội ngũ kiểm lâm và công tác bảo vệ rừng.

“Không ai được đến Đà Nẵng chặt phá cây nào cả, dù là ai thì cũng bị xử lý. Chặt một cái cây phải trả giá, mà anh Ban giữ không được cái này thì anh Ban phải trả giá, cái gì nó cũng phải rõ ràng như thế”, Bí thư Xuân Anh yêu cầu.

————

http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/chinh-tri/320624/da-nang-tinh-bo-trung-tam-hanh-chinh-nghin-ty.html

Đọc thêm:

Giám định tâm thần cho các quan Đà Nẵng: Sao không?

Tác giả: theo FB Hào Song Trần

Chuyện TP Đà Nẵng xây “Ngọn Hải đăng” làm “biểu tượng Đà Nẵng” phối-kết-giao-hợp với công năng Trung tâm Hành chánh đã bộc lộ cái sự “quyết tâm chính trị” hơn là vấn đề xem xét khoa học về môi trường và sức khoẻ.
Về hình dáng không gian, khi khánh thành cách nay 3 năm, dân tình có góc nhìn khác quan và đã gọi “biểu tượng Đà Nẵng” là QUẢ BẮP.

Tốn 2000 (hai ngàn) tỷ Cụ để xây nên một “QUẢ BẮP” bắp bằng sắt thép, bê tông, bao bọc bỡi các lớp vỏ bắp bằng kính chịu lực,… thì không nóng không bí mới lạ. Đó là một thiết kế phản khoa học ở xứ nhiệt đới nắng nóng quanh năm như miền Trung từ Nam đèo Hải Vân.
Quả Bắp như cái lồng ấp bằng kính hấp nhiệt và tia tử ngoại. Thế mà đưa nhau vô đó ngồi thì đi ngược với khoa học môi sinh và xu hướng xanh, bền vững thế giới đang hướng đến…

Vấn đề là khi phê duyệt thiết kế và xây dựng QUẢ BẮP, các quan Đà Nẵng có hỏi dân đâu? Cái “quốc hội địa phương” cũng chẳng có chất vấn ý kiến gì. Giờ lại bàn lui, đòi di dời và “thăm dò ý kiến dân” thì lạ quá. Chẳng khác chi lãnh đạo và “quốc hội” Đà Nẵng muốn đá trách nhiệm về cho dân?

Mình nghĩ, Đà Nẵng nên theo gợi ý của Facebook. Làm cuộc vận động nhân dân ký tên giám định tâm thần lãnh đạo và “quốc hội” Đà Nẵng trong việc phê duyệt thiết kế, xây dựng và bàn chuyện…”di dời biểu tượng…. QUẢ BẮP !

P/S: Facebook xếp bàn chuyện di dời quả bắp của HĐND Đà Nẵng cùng loại với “giám định tâm thần ông Trump Donald” !
(coi hình)

http://tuoitre.vn/…/bat-ngo-viec-da-nang-chuan…/1153051.html