SALON ĐIỆN ẢNH tại SALON VĂN HÓA quán CÀ PHÊ THỨ BẢY (Sài Gòn)

 Tác giả: Dương Thụ  

————–     

 Các bạn thân mến

Tuần này, 19h30 tối thứ bảy (20/08/2016) & tối chủ nhật (21/08/2016), SALON ĐIỆN ẢNH sẽ giới thiệu bộ phim chuyển thể từ tác phẩm văn học cùng tên: THE ODYSSEY và một kiệt tác của nền điện ảnh Đức trong vòng 10 năm trở lại đây:

VIER MINUTEN (BỐN PHÚT)

Rất mong bạn đến tham dự. Hân hạnh được đón tiếp

Địa điểm: lầu 1, 19B Phạm Ngọc Thạch, Q.3, TP.HCM

Chủ trì: Đạo diễn Bá Vũ

Giám đốc CPTB: Dương Thụ

_________________________________________________________________________

 * THE ODYSSEY 

Câu chuyện được kể từ thời điểm Odysseus sau mười năm rời thành Troy vẫn chưa thể đặt chân lên quê hương, và đang bị nữ thần Calypso cầm giữ. Các thần cầu xin Zeus cho Odysseus được sum họp với gia đình. Zeus đồng ý.

Trong khi đó, tại quê nhà, Penelope, vợ của Odysseus, phải đối mặt với nhiều người quyền quý trong vùng đến cầu hôn. Telemachus, con trai Odysseus và Penelope, phải đương đầu với chúng để bảo vệ gia đình.

Tuân lệnh Zeus, nữ thần Calypso buộc phải để Odysseus rời đảo. Sau vài ngày, gặp bão lớn, chiếc bè bị đánh tan tác, Odysseus may mắn dạt vào xứ sở của vua Alkinoos. Tại đây, Odysseus kể lại cuộc hành trình phiêu lưu mạo hiểm trong suốt 10 năm qua các miền đất lạ cho nhà vua.

Được Alkinoos giúp đỡ, Odysseus trở về quê hương sau 20 năm xa cách nơi chàng phải đối mặt với hiểm nguy mới là bọn cầu hôn xảo quyệt, hung hãn đang rắp tâm chiếm đoạt tài sản gia đình. Odysseus cùng con trai và gia nhân trung thành lập mưu trừng trị bọn chúng. Cuộc sống mới bắt đầu trên xứ sở Ithaca.

THỨ BẢY

19h00 – 20/08/2016

CHUYỂN THỂ SỬ THI CỔ ĐẠI

CỦA HOMER GIÀNH 2 GIẢI EMMY

THE ODYSSEY

(CUỘC VIỄN DU CỦA ULYSSES)

Đạo diễn Andrei Konchalovsky

Diễn viên Armand Assante, Greta Scacchi,

Isabella Rossellini

 

_______________________________________________________________________

 * VIER MINUTEN (BỐN PHÚT) – Phim Đức 

Bà Krueger, giáo viên dạy Piano tại một nhà tù nữ, trong khi lựa chọn học sinh đã tình cờ gặp Jenny, một nữ tù nhân trẻ tuổi hung dữ nhưng lại có tố chất và một niềm đam mê Piano vô hạn. Bà giáo Krueger một mặt phải kềm hãm sự nổi loạn khó kiểm soát của cô học trò, một mặt phải kềm cặp Jenny bằng những bài tập Piano khắc nghiệt để cô được tham gia một cuộc thi dành cho các cầm thủ dưới 21 tuổi. Khó khăn ở đây là Jenny vẫn còn đang thụ án và thuộc loại tù cá biệt. Không ai biết được cô sẽ như thế nào nếu được ra ngoài xã hội…

Đây thật sự là một tuyệt phẩm của điện ảnh Đức trong một thập niên gần đây (2006 – 2016). Bộ phim đã giành được sự kính trọng của khán giả cũng như đoạt được khá nhiều giải thưởng tại các Liên hoan phim quốc tế.

 Đặc biệt: Bản tiếng Việt chỉ duy nhất có tại Salon điện ảnh Cà phê thứ Bảy

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

PHIM DANH GIÁ NHẤT NƯỚC ĐỨC

TRONG 10 NĂM GẦN ĐÂY

VIER MINUTEN  (BỐN PHÚT)

Đạo diễn Chris Kraus

Diễn viên Monica Bleibtreu, Sven Pippig,

Hannah Herzsprung