Rác nhiều ‘dọn không kịp’ trên phố đi bộ quanh hồ Gươm

Tác giả: Xuân Hoa

.KD: Không thể chấp nhận được lối sống tùy tiện, hoang dã, bản năng của người Việt. Phố đi bộ- là cần thiết và là sự thay đổi của c/q Hà Nội, cố gắng đem lại một bộ mặt văn minh cho t/p. Nhưng người dân Việt thì vô ý thức đến mức đáng xấu hổ. Không biết đén bao giờ mới thay đỏi được lối sống bản năng, hoang dã kiểu này

—————

Trong hai ngày đầu tiên 1 và 2/9, không gian đi bộ khu vực Hồ Hoàn Kiếm và phụ cận đã thu hút hàng nghìn người đến vui chơi, tuy nhiên do khách quá đông nên đã xảy ra tình trạng xả rác bừa bãi một số đoạn phố.

Không gian đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm được tổ chức từ 19h thứ Sáu đến 24h Chủ nhật hàng tuần, bắt đầu thực hiện từ 1/9 đến hết năm 2016. Trong hai ngày đầu tiên, hàng nghìn người dân và du khách quốc tế đã đến không gian này để tham quan, vui chơi giải trí.

rac-nhieu-don-khong-kip-tren-pho-di-bo-quanh-ho-guom

Nhiều rác vụn đoạn trước nhà hàng kem Thuỷ Tạ. Ảnh: Vinh An

Chính quyền thành phố đã tăng cường công tác quản lý trật tự đô thị, an toàn phòng chống cháy nổ, bố trí nhiều chốt cảnh sát hướng dẫn phân luồng giao thông, 78 điểm trông, giữ xe…

Với công tác vệ sinh môi trường, cơ quan chức năng cho biết đã bố trí công nhân, chia làm 5 ca/ngày đêm, nhặt rác 24/24 trong khu vực các tuyến phố. Đồng thời, lắp đặt thêm 50 thùng rác đôi, loại 70 lít, xung quanh bờ Hồ để người đi bộ bỏ rác.

rac-nhieu-don-khong-kip-tren-pho-di-bo-quanh-ho-guom-1

Mặc dù có thùng rác nhưng phố Tràng Tiền vẫn đầy rác. Ảnh: Vinh An

Do lượng khách quá đông và nhiều người ý thức chưa tốt, nên đã xảy ra tình trạng xả rác bữa bãi trên một số đoạn phố, nhất là đoạn trước kem Tràng Tiền và kem Thuỷ Tạ.

Một công nhân môi trường cho biết họ làm việc luôn tay trong tối, nhưng rác được xả ra liên tục nên “dọn không kịp”.

rac-nhieu-don-khong-kip-tren-pho-di-bo-quanh-ho-guom-2

Xả rác bừa bãi trên phố đi bộ Hà Nội. Ảnh: Vinh An

Chị Thu Phương (quận Cầu Giấy) cho rằng “bước vào phố đi bộ mà thấy rác tràn lan thì ấn tượng ban đầu rất khó hài lòng”. Theo chị Phương, để phố đi bộ văn minh hơn, người dân cần nâng cao ý thức nhưng điều quan trọng hơn là cơ quan chức năng tăng cường nhân lực và phương tiện để liên tục gom nhặt rác vụn trong khu vực quanh hồ Gươm.

——–  

http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/rac-nhieu-don-khong-kip-tren-pho-di-bo-quanh-ho-guom-3462413.html