Hậu Giang triệu tập ông Trịnh Xuân Thanh về việc xin ra Đảng

Tác giả: Cửu Long

.KD: Đọc cái title đã thấy buồn cười. Hình như Hậu Giang làm động tác giả, theo nguyên tắc tổ chức, hoặc là Hậu giang không dám tin ở sự thật?

.Vì trên mạng truyền đi thông tin, bài của Người Buôn Gió (Bùi Thanh Hiếu) cho thấy TXT đang ở Đức? Đâu là sự thật. Dư luận XH bán tín bán nghi. Điều này rất cần sự thông tin minh bạch (tin tức) của c/q, không nên để dân phải mãi nghe tin đồn.

Chít cười nữa, là bây giờ, cứ có chú Dê nào bị tế thần, lập tức chú Dê í chạy mất. Còn lại giàn lửa, kể cũng hơi…. cô đơn! 😀

————– 

Đọc thêm: Trịnh Xuân Thanh chưa bị cấm xuất cảnh: http://www.tienphong.vn/xa-hoi/ong-trinh-xuan-thanh-chua-bi-cam-xuat-canh-1047879.tpo

Ảnh chụp TXT cầm Chứng minh thư và Bằng lái xe của Người Buôn Gió (theo một còm sĩ ở FB Mac Van Trang)

txt

Hậu Giang vừa nhận được đơn xin ra khỏi Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và xin ra khỏi Đảng của ông Trịnh Xuân Thanh – nguyên phó chủ tịch UBND tỉnh.

Ngày 8/9, Chánh văn phòng Tỉnh ủy Hậu Giang Lê Công Lý cho biết vừa nhận được đơn của ông Trịnh Xuân Thanh gửi cho Thường trực Tỉnh ủy (photo gửi qua đường bưu điện). Trong đó, ông Thanh giải trình một số vấn đề Đoàn kiểm tra của Ủy ban Trung ương đặt ra trước đó, xin ra khỏi Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và có nguyện vọng xin ra khỏi Đảng.

“Thường trực Tỉnh ủy đã có công văn triệu tập ông Trịnh Xuân Thanh để báo cáo những vấn đề nêu trên”, ông Lý nói.

Ông Thanh vẫn sinh hoạt Đảng tại chi bộ văn phòng UBND tỉnh Hậu Giang. Tuy nhiên, đã hết thời hạn nghỉ phép trị bệnh (một tháng) nhưng ông này chưa trở lại địa phương. Số điện thoại ông Thanh thường sử dụng nhiều ngày qua không thể liên lạc.

Trước đó, tại kỳ họp lần thứ VI từ ngày 6/9 đến ngày 8/9, Ủy ban kiểm tra Trung ương đề nghị Ban bí thư thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi đảng đối với ông Thanh. Theo Ủy ban kiểm tra Trung ương, những khuyết điểm, vi phạm của ông Thanh rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận, làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, Nhà nước.

Ông Trịnh Xuân Thanh từng làm Tổng giám đốc rồi Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty cổ phần Xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC). Năm 2013, ông được miễn nhiệm sau hơn 4 năm giữ các vị trí lãnh đạo chủ chốt. Bảng cân đối kế toán hợp nhất trong báo cáo thường niên cho hay, lỗ lũy kế đến hết năm 2013 của PVC là hơn 3.000 tỷ đồng.

Sau khi rời ngành dầu khí, ông Thanh được luân chuyển nhiều chức vụ ở Bộ Công Thương trước khi về làm Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang năm 2015.

Hồi tháng 6, Văn phòng Trung ương Đảng có công văn truyền đạt ý kiến của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo các cơ quan chức năng làm rõ việc ông Trịnh Xuân Thanh được đưa đón bằng xe Lexus LX570 là xe tư, nhưng gắn biển xanh; tình trạng thua lỗ nặng ở PVC (giai đoạn 2011-2013); và dù lãnh đạo doanh nghiệp làm ăn thua lỗ ông Thanh vẫn được luân chuyển nhiều vị trí quan trọng ở Bộ Công Thương rồi được bổ nhiệm Phó chủ tịch tỉnh Hậu Giang.

Giữa tháng 7, Hội đồng bầu cử quốc gia họp và quyết định hủy tư cách đại biểu Quốc hội của khóa 14 đối với ông Trịnh Xuân Thanh.

Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (C46) Bộ Công an đã vào cuộc điều tra vụ thua lỗ ở PVC thời ông Thanh làm lãnh đạo.

—————–

http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/hau-giang-trieu-tap-ong-trinh-xuan-thanh-ve-viec-xin-ra-dang-3465268.html