Brad Pitt và Angelina Jolie: ‘Tình yêu đến tình yêu đi ai biết’

Tác giả: Dương Phương Vinh
.
KD: Từ trước đén nay mình rất thích cặp đôi này, và vẫn theo dõi họ. Giờ nghe tin thấy thật tiếc. Angelina Jolie thì quá kiêu hãnh. Kiêu hãnh đến mức các lý do đưa ra có lẽ chỉ nhằm che khuất lấp một lý do rất căn bản, đang gây tổn thương nặng cho nàng. Bởi khi từ chối cả trách nhiệm đóng góp của Brad Pitt, chính là Angelina Jolie tự thú lý do gì?
Còn Brad Pitt thì quá hấp dẫn. Biết làm sao? Đàn ông quá đẹp lại đa tình, đào hoa, là một… tai họa.
Có thể họ đã hết duyên? Với làng giải trí nói chung, chuyện gì cũng có thể xảy ra được.
———————-
Xem cái cách Angelina Jolie đưa đơn ly hôn và công khai dư luận, có vẻ giận dữ. Brad Pitt chỉ biết trước 1 ngày việc cô đưa đơn ra tòa án Los Angeles. Nhất là lý do ly hôn. “Vì những sự khác biệt không thể dung hòa” thì nghe chung chung như các vụ khác, nhưng còn: Pitt gây nguy hiểm cho con cái, cách anh giáo dục con, uống rượu và dùng chất kích thích. Thật nặng nề.
.
Sự tan vỡ của “cặp đôi nổi tiếng nhất thế giới” khiến nhiều người tiếc nuối.Sự tan vỡ của “cặp đôi nổi tiếng nhất thế giới” khiến nhiều người tiếc nuối.

Những phỏng đoán

Tin đồn tan vỡ rộ lên hơn năm nay, nguyên nhân đầu tiên là: Hai người gặp khó khăn trong giáo dục con cái. Rằng bầy con làm họ mệt mỏi. Có thể lắm. Một, hai đứa còn dễ chứ 6 đứa thì ai dám nói giỏi. Cặp Brangelina chơi thân với tài tử George Clooney. Nghe nói có lần đến chơi nhà bạn, nhìn cảnh mấy đứa trẻ nghịch ngợm, Clooney đã bảo, may mình không có con. (Anh này vốn lười cả lấy vợ). Shiloh, con lớn của họ, ít tuổi đã biểu hiện giới tính khác lạ, còn Pax Thiên thì tăng động.

Đời sống vợ chồng, ngoài những lúc hương lửa mặn nồng, còn lại dễ mà là núi khác biệt. Từ chuyện nuôi dạy con cái trở đi. Riêng chuyện vợ bóp kem đánh răng từ dưới lên còn chồng bóp từ giữa lên, giấy vệ sinh thì vợ cuộn xuôi chồng cuộn ngược, đã đủ nuôi mâu thuẫn (?).

Phỏng đoán thứ hai: Thời gian họ dành cho nhau ngày càng ít. Pitt tung tăng bay nhảy khắp thế giới với các dự án điện ảnh, trong tư cách diễn viên và nhà sản xuất. Trong khi Jolie bận bịu với đàn con, có xu hướng thích chuyển sang làm chính trị. Jolie từng đẹp “miễn chê” thời trẻ nhưng sự nghiệp kém Pitt dù có giải Oscar vai phụ. Cùng nghề mà đòi người ta không chạnh lòng, bì tỵ tí nào?Tỵ rồi lấy cớ: Anh mê sự nghiệp, vai lớn vai bé hơn vợ con? Để tôi vò võ? Thế thì chọn đi!

Jolie từng bộc lộ “Tôi luôn nghiêm khắc với các con, còn anh ấy làm chúng cười”. Khi nói một người làm người khác cười, là bạn muốn nói họ “đỉnh của đỉnh” đấy. Hình ảnh gia đình hạnh phúc đủ màu da từng khiến họ được cả thế giới ngưỡng mộ. (Cũng có người đố kỵ nói, Jolie thích tạo hình ảnh líu ríu bầu đoàn thê tử để lấy điểm). Bây giờ cô chê anh làm cha tồi, là cú đánh gục thanh danh của anh. Công chúng hẳn bớt mê, bớt thần tượng Pitt dù các cô gái bám theo anh vẫn xua không hết.

Còn lý do cuối cùng- có người thứ ba. Kinh nghiệm cho thấy tin đồn cuối cùng đúng cả. Như ngày xưa, Pitt vẫn tay trong tay, chưa hề bỏ Jennifer Aniston nhưng cả thế giới đã biết anh yêu Jolie. Có báo viết Marion suy sụp vì mang tiếng là nguyên nhân tan vỡ của cặp đôi nổi tiếng nhất Hollywood, trong khi cô đang hạnh phúc với Guillaume. Xem ảnh thì thấy Guillaume không thể đọ Pitt về độ hấp dẫn. Trong vòng vài tháng tới, họ- Pitt và Marion có thể chưa cựa quậy gì nhưng sau đó thì chưa biết thế nào đâu. 

Pitt và Jolie tuyên bố không có chuyện đó- ly hôn vì người thứ ba. Nhưng biết đâu đấy. Jolie quá kiêu hãnh còn Pitt đời nào muốn mang tiếng ngoại tình, như từng mang tiếng 12 năm trước. Song cái cung cách giận dữ của Jolie- đột ngột đâm đơn, lý do đâm đơn (người cha tồi), đòi nuôi cả đàn con mà không thèm trợ cấp của Pitt, thật đáng ngờ. (Còn Pitt đang có vẻ cam chịu, vì đâu?). Phụ nữ là chúa “nhìn rau gắp thịt”, nói vậy mà không phải vậy. Thà chết còn hơn ở thế thua, bị phụ tình. Tất nhiên cũng có người thích đóng vai nạn nhân, để được thương. Song đó tuyệt đối không phải Jolie.

Hoặc tan vỡ có thể vì ba lý do trên cộng lại?

Lý do thực sự?

Ở Hollywood, William Bradley Pitt không phải là một diễn viên mà chẻ ra nét nào cũng hoàn hảo. Thế mà không hiểu sao ai cũng mê, cũng thấy hấp dẫn kinh người. Đẹp từ gót chân đến đỉnh đầu, phải như Theo James chẳng hạn, diễn viên trẻ người Anh đóng loạt phim Dị biệt. (Mong cho anh này có ngày được mời đóng James Bond).

Hơn hai chục năm trước, Pitt bắt đầu bỏ bùa khán giả với Huyền thoại mùa thu. Anh để tóc dài, vào một vai vừa lãng mạn vừa dữ dội, khiến cô em dâu xinh đẹp và đáng yêu phải yêu mình đến nỗi tự tử. Với phimTroy, hãy xem đạo diễn đã cưng chiều anh thế nào. Vận những bộ cánh rực rỡ màu xanh chàm, gương mặt cận cảnh liên tục, thân thể cường tráng thì có lúc gần như “nuy”. Giết người như ngóe (vai Achilles) mà vẫn cực gợi tình. Đóng Thần Chết còn gợi tình thì biết rồi đấy (PhimGặp Joe Black).

Pitt thường tự hào anh được yêu người phụ nữ đẹp nhất thế giới, là Jolie. Nhưng “ngoài trời lại có trời”. Ngoài kia, thiếu gì người trẻ đẹp hay ho, mới mẻ, đợi anh. Anh sẽ không bao giờ đệ đơn ly dị Jolie, không phải chỉ vì cô đã đại phẫu tuyến vú và buồng trứng. Nhưng mong một ngôi sao Hollywood quyến rũ phải ăn đời ở kiếp với một người, thì quá khó cho họ. Về phía Jolie, cũng vậy thôi.

Jolie giờ không còn ở đỉnh cao phong độ, trông cô lắm lúc như bộ xương di động. Nhưng đây là tuýp phụ nữ hễ muốn là làm bằng được mà cô vốn giỏi giang, hấp dẫn,  giàu có. Thỉnh thoảng, xem những bộ phim có những chàng quá hay và đẹp, tôi lại đặt địa vị mình vào Jolie, nghĩ hộ cô, rằng nếu cô muốn người này thì sao, họ có thoát được không. Ví dụ xem ngôi sao da màu gợi cảm Terrence Howard đóng phim Bên trong người dũng cảm (đóng cùng Jodie Foster). Hoặc Daniel Craig trong loạt phim 007. Craig mặt mũi không đẹp lắm nhưng cơ thể anh ta, vẻ đàn ông và diễn xuất của anh ta, có thua gì Pitt đâu. Anh ta lại là nhân tố mới. Còn nhiều người hấp dẫn khủng khiếp nữa. Cơ hội thì nhiều, cuộc đời thì ngắn. Tình yêu là có thật nhưng Tình yêu đến tình yêu đi ai biết/Trong gặp gỡ đã có mầm ly biệt (Xuân Diệu). Bạn thử đẹp đẽ, hay ho, giàu có, nổi tiếng, xem bạn có trụ nổi không trong khi ngoài kia là một trời hấp dẫn, mới mẻ chờ đợi. Thật đấy. Dù sao, họ sẽ mau chóng có người mới, và thế cũng tốt thôi.

———— 

http://www.tienphong.vn/van-nghe/brad-pitt-va-angelina-jolie-tinh-yeu-den-tinh-yeu-di-ai-biet-1053202.tpo