Hoa hậu Phương Nga có ‘hợp đồng tình cảm’ với đại gia?

Tác giả: M. Phượng

KD: Thật ra xưa nay mình chẳng mấy quan tâm những vụ gọi là quan hệ tình cảm giữa đại gia và chân dài. Nhưng vụ này khá ….bí hiểm, lừa tình hay lừa tiền, đến mức chàng và nàng cùng đưa nhau ra tòa? Cùng lúc trên mạng XH đang râm ran vụ cơ quan điều tra sẽ phải vào cuộc điều tra vụ tài sản của nữ trưởng phòng Sở Xây dựng Thanh Hóa, đang có tin đồn là bồ nhí của ông Bí thư Tỉnh ủy, nên có một cơ ngơi khủng, mà 17 tỷ “lừa đảo” của cô gọi là Hoa hậu kia có khi chả thấm vào đâu, nên muốn đưa lên để bạn đọc theo dõi.

.Sự khác biệt căn bản chính là ở nguồn gốc đồng tiền: Tiền của đại gia dẫu sao cũng là mồ hôi nước mắt của nó, nó xót, nên khi “anh đi đường anh em đi đường em”, nó mới đòi. Còn tiền của quan chức là tiền chùa, tiền các Dự án, nên cần gì phải xót? Còn ghế, sẽ còn tiền!

———–  

Trước tòa, Hoa hậu Phương Nga khai giữa mình và đại gia M. có quan hệ tình cảm và số tiền 16,5 tỷ đồng là để thực hiện “bản hợp đồng tình cảm” ấy.

Sau phần công bố cáo trạng của VKS, HĐXX tiến hành thẩm vấn các bị cáo.

Hợp đồng tình cảm?

Ngay từ những lời khai đầu tiên tại tòa, Nguyễn Đức Thùy Dung kêu oan, cho rằng hoàn toàn không có chuyện bị cáo và Nga lừa đảo ông M. “Bị cáo và Trương Hồ Phương Nga là bạn thân thiết suốt 5 năm, hoàn toàn không có chuyện bị cáo và Nga lừa đảo ông M… Bị cáo chỉ biết giữa ông M. và Phương Nga có quan hệ tình cảm với nhau, tiền là ông M. tự nguyện đưa cho Nga”, bị cáo Dung khai.

hoa hậu Phương Nga, Trương Hồ Phương Nga, Hoa hậu người Việt tại Nga, lừa đảo đại gia
Bị cáo Dung trước vành móng ngựa.(Ảnh: Đinh Tuấn)

Lý giải về lý do tại sao trong quá trình điều tra bị cáo khai nhận hành vi chiếm đoạt tài sản của ông M., Dung nhiều lần giải thích: “do khi bị bắt tinh thần bị cáo không ổn định, bị cáo bị áp lực từ cơ quan điều tra, bị cáo muốn kết thúc sớm vụ án nên mới khai nhận hành vi như cáo trạng”.

Về số tiền đã nhận, Dung thừa nhận đã mở 2 tài khoản tại ngân hàng để nhận tiền giúp cho Nga, tiền bạc là ông M. tự nguyện chuyển cho Nga nên bị cáo nhận giúp. Dung cũng nói thêm nhiều lúc giữa ông M. và Nga xảy ra mâu thuẫn tình cảm, ông M. có gặp bị cáo để nói chuyện nên bị cáo biết mối quan hệ giữa hai người. Về việc số tiền 16,5 tỷ đồng đã nhận được dùng vào mục đích gì, Dung nói bị cáo không biết và “không sử dụng đồng nào trong số tiền này”.

Dung còn khai rằng giữa Nga và đại gia M. có một “hợp đồng thỏa thuận tình cảm”. Tòa hỏi tại sao bị cáo biết, Dung khai do ông M. gửi qua email cho Nga và bị cáo được Nga cho đọc, Dung cũng đọc địa chỉ email để thư ký phiên tòa ghi nhận.

“Khai theo sự xúi giục”

Đến lượt tòa thẩm vấn, Phương Nga khai trước khi bị khởi tố, cô đã bị công an triệu tập lấy lời khai. Bị cáo thừa nhận có giải trình là nhận tiền của ông M. để mua nhà. Lý giải về bản tường và những lời khai này, Phương Nga trình này do “bị người khác xúi giục”, bị cáo đã nghe theo sự tác động của 2 người phụ nữ tên là T. và P. (hoạt động trong giới giải trí).

Về mối quan hệ với đại gia M., Nga khai quen ông M. qua mạng xã hội. Trước khi về Việt Nam, ông M. đã liên hệ gặp mặt. Năm 2012, giữa bị cáo và ông M. bắt đầu quan hệ tình cảm. Đến đầu năm 2015 thì 2 người chia tay. Về số tiền 16,5 tỷ đồng là số tiền bị cáo đặt ra, bị cáo có tình cảm thật với ông M. nhưng ông M. đã có gia đình. 

“Bị cáo không cần một danh phận, bị cáo cũng lớn tuổi rồi, bị cáo muốn ổn định, không muốn rong chơi nữa, nếu anh M. thật lòng thì phải đưa cho bị cáo 16,5 tỷ đồng”, Nga nói.

hoa hậu Phương Nga, Trương Hồ Phương Nga, Hoa hậu người Việt tại Nga, lừa đảo đại gia
Bị cáo Trương Hồ Phương Nga tại tòa. (Ảnh: Đinh Tuấn)

Về bản “hợp đồng tình cảm” mà Dung khai, Nga nói: “Anh M. nói lấy gì để chắc chắn là sau khi nhận tiền thì bị cáo không bỏ anh M. để đi theo người khác? Sau đó anh M. đưa cho bị cáo bản hợp đồng với điều kiện bị cáo phải quan hệ tình cảm với anh M. trong vòng 7 năm, nếu bị cáo phá vỡ thỏa thuận thì phải bồi thường”.

Về việc tại sao tiền lại chuyển vào tài khoản của Dung? Bị cáo Nga nói do mình làm trong giới giải trí rất nhạy cảm nên nhờ Dung nhận. Nga cũng khai do chị P. nói rằng ông M. đang có ý định vu bị cáo bán dâm. Giữa bị cáo và ông M. có quan hệ thật nên chị P. tư vấn nói bị cáo khai đây là tiền nhận để mua bán nhà.

“Mãi sau này bị cáo đã bị chị P. lừa, cứ một hai tuần P. lại gọi điện nói “em ơi, em phải khai thế này, thế kia và bị cáo nghe theo”, bị cáo Nga nói. Bị cáo cũng cho rằng trước khi xảy ra mâu thuẫn, ngày nào ông M. cũng sang nhà bị cáo và thỉnh thoảng bị cáo cũng đi du lịch riêng với ông M., không phải đi công tác. Vì vậy khi P. nói có thể bị cáo bị quy kết tội bán dâm nên “bị cáo sợ và viết các lời khai theo hướng dẫn của P.”

Về tờ giấy biên nhận 16,5 tỷ đồng để mua nhà, Nga khai trước khi bị tố cáo đã có lần cô và P. đang ở quán karaoke thì có 4 đối tượng xã hội đen ập vào đe dọa, ép ký giấy nhận tiền. Tòa hỏi bị cáo có tố cáo vấn đề này không? Nga trả lời do P. nói “em không có bằng chứng mà tố cáo sẽ bị người ta kiện là vu khống” nên bị cáo im lặng. Nga cũng khai trước đó đã viết đơn tố cáo ông M. nhưng sau đó rút lại.

Đến 11h trưa, HĐXX tuyên bố tạm nghỉ. Chiều nay, phiên tòa tiếp tục phần xét hỏi.

—————

Đọc thêm: 

Vụ Hoa hậu bị tố lừa 16,5 tỷ: Vị đại gia nói gì?

Bị hại: Không quan hệ tình cảm

Bắt đầu buổi làm việc, chủ tọa gọi bị cáo Dung lên đặt câu hỏi bản hợp đồng giữa Nga và ông M. mà bị cáo khai có tên là gì? Dung khai trong email bị cáo thấy ghi đó là “hợp đồng tình dục”. Sau khi đặt một số câu hỏi với Dung, tòa mời ông M. lên trả lời thẩm vấn.

hoa hậu, lừa đảo, tòa án, đại gia, mua nhà. thỏa thuận, hợp đồng tình cảm
Bị cáo Phương Nga trả lời câu hỏi của HĐXX. Ảnh: Đinh Tuấn 
Trước tòa, ông M. cho rằng lời khai của Hoa hậu “không đúng”. Nói về mối quan hệ với Phương Nga, vị đại gia nói chỉ có quan hệ làm ăn chứ không có quan hệ tình cảm. Khi Tòa đề nghị trình bày cụ thể, ông M. khai nội dung tương tự như cáo trạng nêu. Trả lời câu hỏi về quá trình chuyển tiền nhờ mua nhà và Nga sử dụng tiền ra sao ông M. có biết không, ông khai “là bạn bè nên tôi không hỏi quá sâu”.

Ông M. khai ông chỉ biết căn nhà Nga giới thiệu cho ông mua có diện tích 70m2, 3 tấm, nằm ở khu vực đường Hùng Vương (quận 5, TP.HCM), ông cũng không biết cụ thể số nhà. Khi đến thời hạn giao nhà, hai bên không thực hiện được ông hỏi tiền thì Nga nói đang lo cho người nhà mổ do bị bệnh tim hay bệnh gì đó ông không rõ.

Trong suốt quá trình đồng ý mua căn nhà và giao tiền, ông có biết căn nhà mua số bao nhiêu và tính pháp lý của căn nhà không? Ông M. thừa nhận không biết và cũng không hỏi vì hợp đồng thỏa thuận giữa ông và Nga “không cho phép gặp chủ nhà”. Tổng cộng ông đã chuyển 6 tỷ đồng để mua căn nhà này.

Tương tự, đối với quá trình thỏa thuận mua căn nhà trên đường Trần Não (quận 2, TP.HCM) có diện tích 450m2, giá 16,5 tỷ đồng nhưng ông cũng không biết số nhà cụ thể. Tuy nhiên, khi khảo sát khu vực này ông M. thấy giá cả trên tương đối rẻ so với thị trường nên đồng ý mua.

Sau đó, ông đã chuyển tổng cộng 16,5 tỷ đồng (bao gồm cả 6 tỷ trước đó) để mua căn nhà này. Tòa hỏi về vị trí cụ thể căn nhà, ông M. nói chỉ coi vị trí phường và đường trên bản đồ (Google Map) chứ không biết căn nhà trên thực tế do nguyên tắc thỏa thuận giữa ông và Phương Nga nên ông không được gặp chủ nhà, không kiểm tra tính pháp lý cũng như tiến trình Nga xúc tiến việc mua bán nhà. Đối với căn nhà ở quận 1, ông M. khai có lên phường để hỏi tình trạng pháp lý căn nhà nhưng “chưa hỏi được vì quên giấy tờ”.

“Lời khai của ông M. không đúng sự thật”

Trước những lời khai của ông M., bị cáo Nga nói “lời khai của ông M. không đúng sự thật”. Về bản hợp đồng giả mua bán căn nhà giữa Nga với bà C.T.K.P (chủ sở hữu căn nhà trên đường Nguyễn Trãi, quận 1), Nga khai ký hợp đồng trên cũng như việc ký toàn bộ các giấy tờ là theo tư vấn của P., người mà Nga đã nhắc đến nhiều lần tại phiên tòa.

hoa hậu, lừa đảo, tòa án, đại gia, mua nhà. thỏa thuận, hợp đồng tình cảm
Phương Nga và đồng phạm Nguyễn Đức Thùy Dung tại tòa. Ảnh: Đinh Tuấn
“Bị cáo hoàn toàn không biết căn nhà trên cũng như giấy tờ căn nhà để mà lập ra hợp đồng đưa cho ông M. Bị cáo ký hợp đồng mua bán nhà với bà C.T.K.P. là do chị P. nói bà K.P. là bạn thân của chị P. và bà K.P. đã đồng ý cho mượn địa chỉ nhà của mình để giúp bị cáo”, Hoa hậu khai.

Trước tòa, Dung cũng khai trước khi bị bắt, chị P. đã đến tìm Dung và nói Nga đang bị ông M. tố cáo. Sau đó, P. đưa cho Dung một tờ giấy A4 có ghi sẵn nội dung và dặn khai theo. Về “bản hợp đồng tình cảm”, Nga nói chính xác hơn đây là bản thỏa thuận. Trong bản thỏa thuận này có ghi họ tên, thông tin cá nhân của bị cáo, số tiền là 16,5 tỷ đồng và có dấu lăn tay của bị cáo với nội dung phải duy trì quan hệ trong vòng ít nhất 7 năm tính từ năm 2012.

VKS đặt câu hỏi vậy tại sao ông M. không giao tiền rải rác suốt thời gian quen nhau mà lại giao dồn dập? Bị cáo Nga khai bản thân cũng có tình cảm với ông M., ông M. còn nhiều việc nên bị cáo không ép. “Bị cáo nghĩ nếu ông M. cảm thấy chấp nhận được thì tiếp tục còn nếu không thì có thể dừng lại”, Hoa hậu nói.

Với nhiều giấy tờ khác, Nga khai làm theo hướng dẫn của chị P. nhưng không ngờ sau đó những giấy tờ này trở thành chứng cứ trong tay ông M. Về số tiền 16,5 tỷ đồng đã đi đâu, Nga xin phép từ chối trả lời vì không muốn ảnh hưởng đến những người khác.

Đến đây, HĐXX quay sang thẩm vấn ông M., chủ tọa hỏi tại tòa sáng nay, Nga khai trước khi bị tố cáo, Nga từng gửi đơn tố cáo ông M. đến cơ quan chức năng quận 7 về việc ông vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng, ông M. có biết không? Bị hại M. khai có biết việc này và ông cũng làm đơn tố cáo Nga vay tiền không chịu trả. Sau đó, ông làm đơn tố cáo Nga lừa đảo đến cơ quan công an.

Sau khi nghe các bên trình bày, HĐXX tạm dừng phiên tòa để hội ý. Sau khi hội ý, tòa thấy còn nhiều vấn đề chưa được điều tra làm rõ nên quyết định hoãn phiên tòa, trả hồ sơ điều tra bổ sung.

———– 

http://vietnamnet.vn/vn/phap-luat/ky-su-phap-dinh/328901/hoa-hau-phuong-nga-co-hop-dong-tinh-cam-voi-dai-gia.html

http://vietnamnet.vn/vn/phap-luat/ho-so-vu-an/329013/vu-hoa-hau-bi-to-lua-16-5-ty-vi-dai-gia-noi-gi.html