Đại gia Cao Toàn Mỹ bị luật sư từ chối bảo vệ trước toà

Sau khi nghe xong lời khai của Hoa hậu Phương Nga, vị luật sư nổi tiếng Tp HCM đã có thảo luận với “bị hại”, và quyết định từ chối bảo vệ quyền lợi của thân chủ- tức đại gia Mỹ. Phỏng vấn bên lề, ông cho biết, ông không thể chấp nhận yếu tố này. Và cho rằng đó là lối sống bệnh hoạn.

my_ozkb_2n72s9b2jrtnq

Rất nhiều luật sư và các nhà phân tích lập pháp cho rằng. Hoa hậu Phương Nga đã vận dụng rất tốt quyền được im lặng trong quá trình điều tra. Quyền này ở các nước tiên tiến trên thế giới luôn có. Và hầu như ở Việt nam, ít ai biết điều này. Khi mà thế lực người bị hại – ở đây là một đại gia có tiếng trong nhiều lĩnh vực, từ công nghệ thông tin, đến bất động sản, và tổ chức sự kiện, người mẫu, môi trường – rút hầm cầu, mạng xã hội hẹn hò, vinaGame… Thì việc mua chuộc là điều không thể tránh khỏi.

Chính vì vậy, Nga khôn khéo giữ im lặng, cho đến khi tổ chức phiên toà. Từ đó, những lời khai của Nga, không chỉ các cơ quan điều tra, viện kiểm soát, hay thẩm phán. Mà thế lực , cũng là phán quyết lớn nhất, lại chính từ Công luận. Ngay tại toà, Đại gia Mỹ cũng không thể lường trước sự việc. Có hội ý với nhóm luật sự bảo vệ quyền lợi cho mình. Nên nhớ rằng, các luật sư bảo vệ cho đại gia Mỹ là những luật sư tốt nhất, hàng đầu tại Việt nam. Trước khi hội ý về yếu tố mới này, một luật sư đã từ chối bảo vệ cho ông Mỹ. Vì cho rằng ông chưa nói hết sự thật cho các luật sư. Và những điều mà Hoa hậu Phương Nga nói trước toà, theo luật sư tâm sự, là những điều không thể chấp nhận được, một lối sống bệnh hoạn của típ người đại gia trọc phú.

14359033_1823731597861761_3970691303928831378_n

Sau đó, Ông Mỹ phải tự thân trả lời các câu hỏi của Toà đưa ra. Và các câu trả lời của Ông Mỹ quoanh co, và có phần vô lý. Một chuyên gia Bất động sản, đã đầu tư nhiều dự án. Nhưng khi mua nhà với khoản tiền rất lớn, trong một mối quan hệ chỉ qua mạng facebook. Ông lại sẵn sằng bỏ ra một số tiền rất lớn, hơn 16,5 tỷ đồng. Chưa kể ban đầu ông nộp giấy trình báo cơ quan công an và tố Hoa hậu Nga mượn tiền mà không trả. Nhưng 5 tháng sau, ông nộp đơn tố cáo Hoa hậu lừa đảo. Toà truy vấn về điều này, Ông Mỹ ấp úng, do thời gian đó, phải thu thập thêm nhân chứng?

Được toà cho phép, bị cáo Phương Nga khai toàn bộ câu chuyện.

Theo Hoa hậu Phương Nga, ông Mỹ chủ động thêm danh sách bạn bè trong facebook của cô, sau một thời gian trò chuyện, và cảm thấy tin tưởng, bà đã hẹn gặp ông ngoài đời. Sau đó ông Mỹ mời bà về làm tại công ty mình, nhưng cô cảm thấy công việc tại công ty không phù hợp, xin nghỉ và quyết định ra làm ngoài.

Khi biết ông Mỹ đã có vợ có con, biết mình không còn trẻ- lúc đó bị cáo đã gần 25 tuổi. Do vậy muốn chấm dứt quan hệ, nhưng ông Mỹ không đồng ý, sau đó ông Mỹ nhờ người khuyên bảo, và đi đến thống nhất bản hợp đồng tình cảm. Nội dung sơ lược trong 7 năm, ông Mỹ sẽ phải trả cho Nga 16,5 tỷ, cùng với các chuyến đi công tác trong vai trò thư ký riêng. Chưa kể ông Mỹ có thể đến căn hộ bà Nga bất cứ lúc nào, đôi khi chỉ cần 1-2 tiếng, có khi 30 phút, rồi lại đi. Thời gian gặp thường vào buổi trưa, kéo dài đến 23h đêm. Ông phải về với vợ con.

Tiếp đó, hoa hậu Phương Nga còn khai thêm một chi tiết quan trọng, đó là nhân vật tên Phương- coi là bà trùm trong lĩnh vực giải trí, môi trường công ích rut ham cau. Bà này hứa với Nga sẽ thu xếp ổn thoả. Miễn sao Nga rút đơn kiện ông Mỹ. Vì trước đó, Phương Nga đã viết đơn kiện ông này vì thương xuyên bị ông hăm doạ mình. Ông cảnh cáo, sẽ tung tin bà Nga là hoa hậu bán dâm, và cho lên toàn bộ mạng xã hội- nơi ông là giám đốc, vì ông này là đại gia và làm chủ các website diễn đàn hẹn hò qua mạng.

Theo Phương Nga, cô quen bà Phương này cũng rất tình cờ, và bà chủ động đưa gợi ý, sẽ giúp mọi chuyện ổn thoả. Đến đây Toà quyết định trả lại hồ sơ, và bắt buộc phải điều tra thêm nhân chứng bà trùm giải trí tên Phương, cùng với các email, cũng như tin nhắn điện thoại, nhân chứng khác…

Chủ toạ hỏi thêm về bản cam kết đâu? Bà Nga khai Hợp đồng chỉ 1 bản, và ông Mỹ giữ, vì ông ta nói, bị cáo đã nhận toàn bộ tiền thì không phải sợ lật kèo. Ông chỉ giữ bản này, để sau này bị cáo phải phục tùng ông trong suốt 7 năm, không được vi phạm.

Toà cũng hỏi về tại sao ký vào hợp đồng bán nhà, lúc này bà Nga nói rằng, mình bị 4 người ép ký vào biên nhận, hợp đồng .. tại một quán karaoke do bà trùm giải trí Phương hẹn gặp. (Bà Nga khai thêm, sau khi bà xích mích với ông Mỹ, Một người tên Tâm đã chủ động bắt quen, và giới thiệu bà với chị Phương- được coi là bà trùm trong lĩnh vực giải trí?- bà Phương khai sẽ thu xếp ổn thoả, trước 1 ngày khi bị bắt, bà Phương vẫn đến, và nói cứ yên tâm, bà vẫn dàn xếp mọi việc ổn nhất?)

Theo bà Dung (bạn thân bà Nga đang là nhân viên công ty môi trường hut ham cau Binh duong) – đồng phạm của bà Nga khai trước toà. Giữa ông Mỹ và Bà Nga có hợp đồng tình cảm này. Bản hợp đồng gởi qua email cungtimhieu@…

Cũng thêm tình tiết, bà Nga khi nhìn thấy trong hồ sơ vụ án, có nhắc đến bà Mai Phương, đã từng có quan hệ. Từ đó, bị cáo biết mình bị lừa, do vậy im lặng trong suốt quá trình điều tra.

Nhiều luật sự cho rằng đó là một cách xử lý rất thông minh. Vì ông Mỹ là người có thế lực. Do vậy im lặng để ra trước công luận là điều khôn ngoan nhất. Cũng theo luật sư, nếu thực sự Ông Mỹ dàn dựng , cấu kết với bà Phương, để lừa bà Nga như trên. Thì rất có thể ông sẽ bị điều tra vì tội vu khống có tổ chức. Chính luật sư của ông cũng từ chối bảo vệ quyền lợi, cho dù khoản tiền khá lớn- PV. Hiện trên cộng đồng mạng hacker Việt nam, các hacker đang xâm nhập vào các email của ông Mỹ và bà Phương, để tìm dấu vết. Một số nội dung email đã được đang tải lên mạng. Nhiều nội dung về các điều khoản khiến người xem phải rùng mình, và hổ thẹn.

Nguồn: Bình Thanh / Môi Trường Đô Thị 

————-

http://bluevn.org/dai-gia-cao-toan-bi-luat-su-tu-choi-bao-ve-truoc-toa.html