Phượng tím ở PRETORIA (NAM PHI)

Tác giả: Kỳ Duyên 

Nam Phi là một trong những quốc gia có loài Phượng tím đẹp mê hồn. Màu hoa phượng tím vừa dịu nhẹ, tươi trẻ, vừa bí ẩn, quyến rũ mê hoặc lòng người.

Nhưng loài hoa này dường như tập trung nhất ở Thủ đô Hành pháp- t/p Pretoria. Có những dãy phố chỉ toàn một màu tím dịu nhẹ, như sương khói, điểm xuyết bên những khung cửa sổ biệt thự hoặc khách sạn, nhà hàng.

phuong-tim-7

Phượng tím nở tưng bừng bên thành cổ của Phủ Tổng thống. Những cánh hoa phượng lả tả như bức thảm hoa màu tím dịu dàng, thanh khiết

Đối lập với những khu nhà ổ chuột phơi sương phơi nắng, không chút bóng cây còn khá phổ biến ở Johannesburg, là những dãy phố các quan chức cao cấp của Nam Phi ở tại thủ đô Pretoria, chỉ toàn một màu tím huyền hoặc của phượng.

phuong-tim-4

 

Cũng có một điều thú vị, ở trung tâm t/p, một góc công viên chỉ toàn chim bồ câu. Do được nuôi, được chăm sóc và yêu mến, chim rất dạn người. Chỉ cần có nắm ngô trên tay, các em bay sà xuống, đậu trên cánh tay, trên đầu du khách thân thiện, tin cậy.

Phượng tím và chim câu- một nét bình yên thơ mộng của xứ sở Nam Phi vừa xa xôi vừa hấp dẫn 😀

phuong-tim-2phuong-tim-17phuong-tim-8phuong-timphuong-tim-10phuong-tim-1phuong-tim-3phuong-tim-6phuong-tim-14phuong-tim-9phuong-tim-11phuong-tim-12phuong-tim-13phuong-tim-16phuong-tim-18phuong-tim-19phuong-tim-20phuong-tim-22