Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Vị Thanh xuống làm nhân viên

Tác giả: Lê Dân

.KD: Ông Nhân được bố trí làm nhân viên văn phòng Thành ủy Vị Thanh nhằm tạo điều kiện cho ông Nhân đi học bổ túc THCS (Lê Dân)

.Mình thấy tư duy tổ chức cán bộ kiểu này không ổn. Bố trí cho ông Lê Thành Nhân làm nhân viên để tạo điều kiện cho ông này đi học bổ túc THCS, có nghĩa là để ông ta nếu có bằng chính thức, sẽ phục hồi chức vụ chăng? Ai bảo đảm ông ta sẽ không “học giả” tiếp. Ở cái tuổi này, học THCS để làm gì? Vấn đề là sự dối trá tổ chức? Một người đã không đủ bằng THCS, phải trí trá đến vậy, thì liệu có đủ phẩm chất tư cách làm những việc chung không? Có bao nhiêu việc mà khi vỡ ra, mới thấy ôi thôi, đội ngũ quan chức đủ thứ …. bệnh tật. 

——————–

tranh-biem-hoa-giao-duc_07

Ngày 4-11, trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Trần Quốc Khởi, phó bí thư thường trực Thành ủy Vị Thanh (Hậu Giang), cho biết Tỉnh ủy đã có quyết định bãi nhiệm chức vụ trưởng Ban Tổ chức, Thành ủy viên đối với ông Lê Thành Nhân.

Ông Nhân được bố trí làm nhân viên văn phòng Thành ủy Vị Thanh nhằm tạo điều kiện cho ông Nhân đi học bổ túc THCS.

“Tuần sau, Ban Tổ chức Tỉnh ủy sẽ công bố quyết định này, tôi được phân công phụ trách Ban Tổ chức Thành ủy trong khi chờ Tỉnh ủy phân công người mới”- ông Khởi cho hay.

Trước đó, ông Nhân đã có đơn gởi thường trực Thành ủy Vị Thanh xin từ nhiệm chức vụ trưởng Ban Tổ chức, ủy viên ban thường vụ Thành ủy, Thành ủy viên và có nguyện vọng được tiếp tục làm việc ở Thành ủy, được tạo điều kiện đi học.

Liên quan đến việc ông Lê Thành Nhân mượn, sử dụng bằng tốt nghiệp THCS của ông Lê Hoàng Nhân để nộp hồ sơ học các lớp 10,11,12 để tham dự kỳ thi tốt nghiệp khóa ngày 3-6-2003 và được cấp bằng tốt nghiệp, Sở Giáo dục và đào tạo TP Cần Thơ đã quyết định thu hồi, hủy bỏ bằng tốt nghiệp THPT của ông Nhân. Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hậu Giang quyết định kỷ luật “cảnh cáo” ông Nhân.

Như Tuổi Trẻ đã thông tin từ năm 1979-1987 ông Nhân đi học tại trường THCS Vị Đông (từ lớp 1 đến lớp 8); năm 1987-1988 chuyển về học lớp 9 tại trường THCS Vị Bình nhưng không được thi tốt nghiệp THCS.

Khoảng năm 1996, do muốn học lớp trung cấp chính trị nên ông Nhân đã mượn bằng tốt nghiệp THCS của bạn học có cùng năm sinh là Lê Hoàng Nhân để làm hồ sơ.

Tiếp đó, ông Nhân học THPT, sau khi tốt nghiệp THPT, ông Nhân theo học đại học Luật, cao cấp chính trị – hành chính và đều đã tốt nghiệp.

—————–

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20161104/truong-ban-to-chuc-thanh-uy-vi-thanh-xuong-lam-nhan-vien/1213459.html