Đi thăm Thầy

KD: Năm nào cũng vậy, vào dịp 20/11, lớp 10 B Chu Văn An chúng mình cũng í ới rủ nhau đi thăm thầy Hoàng Chiến- thầy Chủ nhiệm và dạy văn bọn mình suốt 03 năm cấp III. Phụ trách chúng mình từ lúc chúng mình mới là những đứa trẻ 14-15 tuổi, thầy khi đó cũng chỉ khoảng 40 tuổi. Nay Thầy đã U 90 và chúng mình đều đã lên chức ông bà. Thầy đi ăn cưới cả lũ, rồi ăn cưới cả con của lũ chúng mình.

2Thời gian như vó ngựa qua cửa sổ. Không thể không thoáng buồn…

Thầy rất nghiêm khắc với trò, thậm chí đến giờ, chúng mình vẫn đùn đẩy nhau đứa nào đại diện tặng hoa cho thầy vì đứa nào cũng… sợ thầy. Ngồi cũng xô đẩy nhau, không dám ngồi cạnh. Nhưng thầy là người thầy công bằng, công tâm và tư duy rất trẻ. Hiếm có người thầy nào được trò quấn quýt và gắn bó suốt nửa thế kỷ qua như lớp bọn mình. Trẻ đến mức khi bọn mình đua nhau chụp ảnh, thầy cũng đưa máy di động của thầy ra đòi chụp riêng. Cả lũ cười rũ…

1-abSợ thầy như thế, nhưng mình thích xin chụp riêng với thầy một kiểu, và rồi cả lũ con gái xúm lại, đòi chụp cùng với thầy. Chúng mình lại đang bàn nhau tổ chức lễ thượng thọ cho Thầy vào dịp sắp tới.

Kính chúc Thầy mạnh khỏe, trường thọ. Thầy luôn là niềm kính trọng của học trò chúng em. Và Thầy thật là người Thầy hạnh phúc ạ!

3-a45677a8910