Con trai nguyên bí thư tỉnh hy sinh trong vụ nổ ở Đắk Lắk

Tác giả: theo zing.vn
.
.KD: Mình thấy cái title bài này không rõ ràng lắm. Title thì viết hy sinh, trong bài nói là tử vong. Vậy hy sinh hay tử vong, cần được làm sáng tỏ, vì nó liên quan đến chính sách với quân nhân. Theo thiển ý của mình, thì tử vong mới đúng chứ không phải là hy sinh. Dù trước mất mát quá đau này, xin được chia sẻ với gia đình những người không may..
.
Vụ nổ này lỗi do khách quan hay lỗi chủ quan do con người??? Đây cũng là câu hỏi cần đặt ra và điều tra để sớm có kêt luận, tránh sự suy diễn.————-

Chánh văn phòng UBND tỉnh Đắk Lắk thông tin trong số cán bộ hy sinh trong vụ nổ có anh Y Quyết BKrông (29 tuổi), là con trai của ông Niê Thuật, nguyên bí thư tỉnh này.

Sáng 13/12, UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức họp báo để thông tin chính thức về vụ nổ tại trụ sở công an tỉnh. Chủ trì buổi họp báo gồm ông Nguyễn Tuấn Hà, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, đại tá Phạm Minh Thắng, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk.

Ông Bùi Hồng Qúy, Chánh văn phòng UBND tỉnh thay mặt UBND thông báo về vụ việc. Ông Quý cho hay vào 20h50 ngày 12/12, một vụ nổ xảy ra tại trụ sở Công an tỉnh Đắk Lắk khiến nhiều người thương vong. Để kịp thời thông tin đến dư luận và người dân, UBND tỉnh tổ chức họp báo đột xuất.

Thượng tá Bùi Trọng Tuấn, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết vụ nổ xảy ra tại nơi lưu giữ vật chứng (vật liệu nổ) của Phòng an ninh điều tra tại số 58 Nguyễn Tất Thành, TP Buôn Ma Thuột.

Qua xác định, vụ nổ làm 6 cán bộ, chiến sĩ công an tỉnh đang làm nhiệm vụ trực tại đơn vị thương vong. Trong đó, 3 đồng chí được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk. 3 đồng chí bị thương đang được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk.

Con trai nguyen bi thu tinh hy sinh trong vu no o Dak Lak hinh anh 1
Thượng tá Tuấn (đứng) thông tin vụ việc. Ảnh: Minh Qúy.

Theo thượng tá Tuấn, 3 cán bộ hy sinh gồm: Phan Thế Trung (30 tuổi, Phòng Kỹ thuật hình sự); Ngô Quang Cường (32 tuổi) và Y Quyết Bkrông (29 tuổi) cùng cán bộ Phòng Cảnh sát môi trường.

Người phát ngôn Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết thêm, vụ nổ khiến cho một số phòng làm việc và nhà dân lân cận bị hư hỏng.

“Ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng chức năng của Công an tỉnh đã phối hợp với lực lượng PCCC tỉnh và bộ chỉ huy quân sự tỉnh tiến hành cứu nạn, cứu hộ đưa người bị thương đi cấp cứu. Đồng thời, phong tỏa, bảo vệ hiện trường và phối hợp tiến hành các hoạt động điều tra theo quy định của pháp luật”, vị trưởng phòng thông tin.

“Đây là vụ tai nạn xảy ra ngoài ý muốn, không có dấu hiệu của khủng bố hay phá hoại nào”, trung tá Bùi Trọng Tuấn, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh thông tin tại buổi họp báo.

Thủ tướng yêu cầu điều tra nguyên nhân vụ nổ

Ông Nguyễn Tuấn Hà, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, cho biết sáng nay Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gọi điện chia buồn với các gia đình cán bộ, chiến sĩ thương vong sau vụ nổ.

Đồng thời, Thủ tướng chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ nổ, hỗ trợ chia sẻ mất mát, đau thương với các gia đình cán bộ, chiến sĩ.

Con trai nguyen bi thu tinh hy sinh trong vu no o Dak Lak hinh anh 2
UBND tỉnh Đắk Lắk họp báo về vụ nổ tại trụ sở công an tỉnh. Ảnh: Minh Quý.

Trước câu hỏi của phóng viên về vụ nổ, ông Nguyễn Tuấn Hà, Phó chủ tịch UBND tỉnh cho rằng do vụ việc đang được điều tra nên ông chưa thể trả lời. Ông Hà cũng yêu cầu công an tỉnh trấn an tâm lý cán bộ chiến sĩ để tiếp tục công tác.

Về việc những cán bộ, chiến sĩ tử vong có được hưởng chế độ liệt sĩ hay không, ông Bùi Hồng Quý, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Đắk Lắk thông tin việc này sẽ xem xét và giải quyết theo trình tự thủ tục của các cơ quan, chế độ của nhà nước

Trong khi đó, bác sĩ Y Bliu Arun, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk cho biết tối 12/12, bệnh viện tiếp nhận 5 nạn nhân. Nạn nhân Cường và Trung nhập viện trong tình trạng nguy kịch, đa vết thương, đã tử vong tại viện.

Còn bệnh nhân Lê Quang Vũ nhập viện lúc 21h10 trong tình trạng đa chấn thương, tụ máu ngoài màng cứng.

“Sáng nay, tình trạng bệnh nhân Vũ trở nặng nên đơn vị đã chuyển về TP.HCM để được tiếp tục điều trị kịp thời. Hai bệnh nhân còn lại đang được cấp cứu tại bệnh viện, sức khỏe đã dần ổn định”, bác sĩ Y Bliu nói.

Danh sách 3 cán bộ, chiến sỹ tử vong:

1. Phan Thế Trung (30 tuổi, cán bộ Phòng kỹ thuật hình sự).

2. Ngô Quang Cường (32 tuổi, Phòng Cảnh sát Môi trường).

3. Y Quyết Bkrông (29 tuổi, Phòng Cảnh sát Môi trường).

Danh sách 3 cán bộ, chiến sỹ bị thương:

1. Y An Drê Bkrông (29 tuổi, Phòng kỹ thuật hình sự).

2. Lê Quang Vũ (25 tuổi, Phòng Cảnh sát Môi trường).

3. Đặng Kỳ Hưng (36 tuổi, Phòng Cảnh sát Môi trường).

‘Vụ nổ trụ sở Công an tỉnh Đắk Lắk kéo dài 10 giây’

Nhiều người dân sống gần trụ sở Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết vụ nổ kéo dài 10 giây.

http://news.zing.vn/con-trai-nguyen-bi-thu-tinh-hy-sinh-trong-vu-no-o-dak-lak-post705290.html