Về màn diễn xướng ở Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ

 Tác giả: FB Nguyễn Tiến Tường

.KD: Nếu bài viết này đúng thì chả lẽ Ban CĐ Tây Nam Bộ còn là một “Trạm trung chuyển” cho những ý đồ của các đ/c muốn làm quan đi theo “đường cong mềm mại”. Hình như ông Vụ phó Vụ Kinh tế Nguyễn Tiến Khoa, sau Vũ Minh Hoàng, cũng … trung chuyển bằng cách này???

——–  

Đọc thêm: http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/tin-moi-them-mot-vu-pho-duoc-bo-nhiem-sieu-toc-345817.html

Ông Nguyễn Phong Quang- (Hai Quang)- nguồn trên mạng

anh-npq

Anh cu Hoàng được bổ nhiệm làm Vụ phó phụ trách Kinh tế Ban Chỉ Đạo Tây Nam Bộ. Ní do: Anh cu Hoàng học kinh tế ở Nhựt, thành thạo 5 thứ tiếng. Cũng nên đưa thêm một lý do, chú ruột của anh cu Hoàng trước cũng kinh chức vụ trưởng ở nơi này. Trước khi về mần giám đốc công an tỉnh ngoài Bắc.

Nguyên phó ban chỉ đạo Nguyễn Phong Quang, tức Hai Quang nói rằng sốt ruột vì dân ĐBSCL quá nên bổ nhiệm vội. Chú Hai Quang thì kinh rồi. Ở đồng bằng mà k biết chú Hai Quang thì cũng tương tự như bạn k biết el nino vậy.

BCĐTNB, đích thị là một trạm trung chuyển kỳ diệu. Chú ruột anh cu Hoàng là ví dụ. Đời trưởng ban trước, ông Sáu Tranh là một ví dụ. Bấy giờ có tin Bộ Thuỷ sản sẽ được thiết lập, ông từ Hậu Giang ra chấp chính chức bộ trưởng. Việc sau đó trì hoãn. Ông Sáu về ngồi tạm BCĐTNB vài năm trước khi lên mần bí thư Lâm Đồng rồi ra thay Tổng thanh tra Truyền.

 

Bản thân chú Hai Quang khi đương là bí thư tỉnh ủy HG. Ôm tham vọng lobby ra TƯ khoá 11. Việc đại bại, ông ngậm bồ hòn về BCĐTNB uống trà đến lúc về hưu.

Cả nước ta, có 3 ban chỉ đạo: Tây Bắc, Tây Nguyên và Tây Nam Bộ. Trước lập ra để đối phó với tình hình chính trị phức tạp. Sau trở thành những cơ quan đặc thù hoạt động nhiều lĩnh vực.

Cơ chế buộc các tỉnh gần như gánh thêm một cấp trên dù k can thiệp chỉ đạo trực tiếp. Dù đóng góp khá mờ nhạt. Ngay tại BCĐTNB thời ông Sáu Tranh còn làm, cá nhân tôi thấy nhợt nhạt, chung chung. Mấy lần đi về tỉnh tôi có tháp tùng, cũng k khác du hí là mấy.

Nói vậy cũng có chút hàm oan cho những Ng anh tôi quen biết. Có tận lực, có trăn trở với đồng bằng. Nhưng kỳ thật số này hiếm.

Đặc quyền, ít chịu quản lý. BCĐTNB dễ sử dụng các đặc sách hành chính để tạo thành tích và chức vụ cho bất kỳ ai. Chủ nhân sẽ dùng nó làm bàn đạp để đi chỗ khác. Chứ tôi tin, chẳng ông nào chịu yên phận ở cái nơi ít xôi chè như vậy.

Anh cu Hoàng đi đúng cái đường đó. Đó là lý do vì sao 32 ngày sau khi làm vụ phó, anh được UB CẦN THƠ xin thỉnh về!

Anh cu Hoàng giỏi hay kém, chưa vội bàn. Thân học Tây phương về mà chơi kiểu luồn thân như thế thì tư duy đó cũng chẳng giúp gì được cho đất nước này. Có khi sở học lại được anh cu sử dụng để lươn lẹo, vinh thân phì gia mà thôi

Lại thưa chú Hai Quang. Dư luận Cần Thơ nói người ký là ông Việt nhưng đạo diễn là chú Hai Quang. Người vừa đáp chuyến tàu hoàng hôn nhiệm kỳ mấy tháng trước. Người ta đồn chú nhận vài tỷ trong thương vụ này. Tôi thì tôi không tin. Vì vài tỷ với cái chức đó là quá mắc.

Chú Hai Quang bảo bổ nhiệm vội vì nghĩ cho dân đồng bằng. Thưa. Việc chú về hưu đúng thời hạn, đã là phúc phần của dân rồi ạ!

_____

Mời xem thêm: Vụ phó 26 tuổi: Chi tiết không bình thường (VN). – Vụ phó 26 tuổi vào Đảng sau 2 ngày tập sự ở BCĐ Tây Nam Bộ   —  ‘Bổ nhiệm vụ phó 26 tuổi là đi tắt, chủ quan của vài người’ (Zing). – “Vũ Minh Hoàng là lãnh đạo “trực thăng” đi lên không cần đường băng!” (DT). – Không nắm lý lịch Đảng, vẫn bổ nhiệm vụ phó Vũ Minh Hoàng (TT).

————- 

Theo TTXVH