Noel và không khí đón năm mới ở Đài Loan

KD: Mình háo hức lên đường đi Đài Loan dịp Noel, những tưởng sẽ được ngắm người Đài Loan đón Noel hẳn sẽ nhộn nhịp lắm, bởi đây là vùng lãnh thổ kinh tế rất phát triển. Bất ngờ nhất, có lẽ Noel ở Đài Loan không nhộn nhịp như ở VN mình. Bởi vùng lãnh thổ này tới hơn 90% dân số theo tôn giáo cổ Trung Hoa, Phật giáo, Khổng giáo và Đạo giáo. Chỉ có 3,9% theo Công giáo.

anh-kd-12.Thế nên những ngày ở thăm Đài Loan, ở Đài Trung, Cao Hùng và Đài bắc, không khí Noel khá… trầm lắng. Cũng có cây thông Noel nhưng chỉ tập trung ở các siêu thị, khách sạn, mặc dù buổi tối, các khu vực chợ đêm cực kỳ sầm uất. Một Đài Trung, nhà hát Oper Đài Trung cực kỳ hiện đại, và khu trung tâm- gọi là phố của nhà giàu, kiến trúc, quy hoạch tây phương, nhưng vẫn giữ nét phong thủy truyền thống của phương Đông, hài hòa và rất đẹp. Bên cạnh những con phố cũ, phố cổ dây điện nhằng nhịt, gợi nhớ… Hà Nội.

noel-dl-4Vậy mà cả đoàn chúng mình cũng đã có một buổi tối đón Noel và chuẩn bị mừng năm mới 2017 sắp về, cười nghiêng ngả bởi những tình huống hài hước lần đầu mới gặp.

Một Noel thú vị nơi xứ người. Thế cũng đủ là kỷ niệm đẹp, để chuẩn bị đón năm mới 2017 sắp về

anh-kd-8anh-kd-9noel-dl-3noel-dl-12anh-kd-11-aanh-kd-16noel-dl-7noel-dl-5noel-dl-9noel-dl-11noel-dl-1noel-dai-loan-12noel-dai-loannoel-dl-10