Thủ tướng: Thu hồi các quyết định vi phạm bổ nhiệm người nhà

.KD: Blog KD/KD ít khi đưa tin. Nhưng đây là một thông tin đáng quan tâm. Có điều chỉ sợ, ít lâu sau, câu trả lời của các cơ sở cho TT lại là “Đúng quy trình”. Thì sự cố gắng của người đứng đầu CP trước phản ứng của dư luận XH xung quanh hiện tượng này sẽ… ra sông ra biển.

.Bởi những “đường cong mềm mại” trong công tác tổ chức cán bộ thì…đầy rẫy, và rất tinh vi, rất cáo già, mà vụ Vũ Quang Hải (con trai ông cựu BT Vũ Huy Hoàng), hay vụ Vũ Minh Hoàng (Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ) – (sao nhiều người họ Vũ thế nhể), chỉ là đ/c bị lộ trong nhiều đ/c chưa bị lộ mà thôi.

—————–  

thu_tuong_nhan_manh_cong_tac_phong_chong_tham_nhung_gnkt

Thủ tướng yêu cầu Bộ Nội vụ ra văn bản đề nghị Chủ tịch UBND các địa phương thu hồi các quyết định vi phạm về tuyển dụng, bổ nhiệm người nhà vào các đơn vị do mình lãnh đạo.

Xét báo cáo của Bộ Nội vụ về việc lãnh đạo một số địa phương, đơn vị tuyển dụng, bổ nhiệm người nhà vào các đơn vị do mình phụ trách, lãnh đạo, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có ý kiến chỉ đạo về vấn đề này.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Nội vụ ban hành văn bản đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc TƯ thu hồi quyết định vi phạm, xem xét miễn nhiệm chức vụ, chấm dứt hợp đồng đối với các trường hợp qua kiểm tra đã phát hiện sai phạm.

Đồng thời phải kiểm điểm, xác định rõ trách nhiệm và có hình thức xử lý đối với các tổ chức, cá nhân sai phạm theo quy định của pháp luật.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Nội vụ theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ nêu trên, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 28/2/2017.

————-  

http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/chinh-tri/thu-tuong-thu-hoi-cac-quyet-dinh-vi-pham-bo-nhiem-nguoi-nha-349559.html