“Sao quả tạ” của làng báo

Tác giả: theo FB Lê Nguyễn Hương Trà

.Trước đó, ngày 29.12 tại Hội nghị trực tuyến giữa Chính phủ và các địa phương, TT Phúc phát biểu vầy: “Không có lý thuyết quy hoạch nào cho phép xây chung cư 50 tầng ở như ở Giảng Võ, Hà Nội”. Và sau đó, nhiều tờ báo khi đưa lại đã biến 50 tầng thành “cao tầng” và bỏ luôn Giảng Võ ra khỏi bản tin. Sự việc đã bị nhiều FB.er phát hiện lên tiếng chỉ trích!

——————-  

nguyen-xuan-phuc-1-1400

 Sao quả tạ đầu năm của làng báo bắt đầu bằng cú gọi từ Bộ 4T sáng nay (3.1), cho 11 cơ quan báo chí trong đó kha khá tên có uy tín như Zing, Vietnamnet, VTC, Soha, Vneconomy, Vietnamfinace, Viettimes, Vov news, Dân Việt, Nguoilaodong, Thesaigontimes… yêu cầu giải trình về việc đã giựt tít làm sai lệch phát biểu của TT Nguyễn Xuân Phúc khi nói về quy hoạch Hà Nội.

Trước đó, ngày 29.12 tại Hội nghị trực tuyến giữa Chính phủ và các địa phương, TT Phúc phát biểu vầy: “Không có lý thuyết quy hoạch nào cho phép xây chung cư 50 tầng ở như ở Giảng Võ, Hà Nội”. Và sau đó, nhiều tờ báo khi đưa lại đã biến 50 tầng thành “cao tầng” và bỏ luôn Giảng Võ ra khỏi bản tin. Sự việc đã bị nhiều FB.er phát hiện lên tiếng chỉ trích!

 

Dân tình không khó để hiểu, TT Phúc đã chỉ thẳng dự án siêu khủng Vinhomes – Chung cư cao cấp Giảng Võ, nổi bật với 5 tòa tháp cao 50 tầng tọa lạc tại 148 Giảng Võ (Ba Đình, Hà Nội), một vị trí vàng và là huyết mạch giao thông của thủ đô. Công trình này là Tổ hợp Văn phòng, Trung tâm thương mại và căn hộ cao cấp với diện tích 6,8ha; đã động thổ hôm 20.10.2016. Chủ đầu tư là Vingroup cùng Tập đoàn T&T và Tân Hoàng Minh.

Còn làng báo thì biết thừa, thậm chí có thể chỉ ra danh tính từng người trong phòng truyền thông của Vingroup, đội này hay gọi tới các báo tác động xóa/gỡ bài hay các vụ nhạy cảm như trên, tất nhiên quan hệ…có trả tiền ;x

P/s: Nếu nhớ không lầm, thì Vinhomes – Giảng Võ được Hà Nội trình lên vào tháng 2.2016 đến tháng 5 mới thông qua; lúc này TT Phúc đã nhậm chức he he xem hình dưới comment 🙄

#chuyenlangbao.