Cán bộ, công chức đeo Patex Phillipe cũng là bình thường?

Tác giả: FB Hoàng Linh

.KD: Mấy hôm nay, trên trang mạng XH xôn xao hình ảnh một quan chức ở t/p HCM trên tay có đeo đồng hồ Patex Phillipe. Loại đồng hồ này đắt đến độ nào và những câu chuyện như điềm báo của nó ra sao, xin đăng lên để bạn đọc chia sẻ.

————-  

anh-dong-ho

Patex Phillipe : đồng hồ của đỉnh cao quyền lực và sự bi thảm

(nhiều bạn nhắn tin cho tôi rằng cán bộ, công chức đeo Patex Phillipe hay xài Vertu cũng là bình thường, bình thường với ai thì tôi không biết nhưng những gì tôi biết thì khác…với lý luận này thì tham nhũng cũng là bình thường)
Rồi tôi cũng phải kể cho bạn mình nghe những câu chuyện rùng mình về những chiếc đồng hồ vương giả nhất thế giới được gọi đơn giản là PP: Patex Phillipe.
Ok, không phải chỉ vì đắt tiền, đắt tiền là đương nhiên rồi nhưng vấn đề là bạn có đủ khí độ đế vương để mang nó không?
PP luôn thuộc về các vị vua.
Mảnh giấy mà bạn xem chính là giấy chứng nhận đồng hồ PP của dòng họ Saddam Hussen, kết cục bi thảm của họ chắc ai cũng rõ.
Hiện đồng hồ này đang thuộc quyền sở hữu của một người chơi đồng hồ ở Sài Gòn.
Tôi nhìn thấy PP lần đầu tiên ngoài đời thực là tại tiệm cắt tóc của Thiên hạ đệ nhất kéo Thìn trên đường Hai Bà Trưng.Hôm đó tôi ngồi cạnh một gã đẹp như tượng, Thìn chỉ tôi cái đồng hồ vương giả đó, đơn giản mà đẹp mê hồn, nếu chỉ nhìn trong ảnh bạn không thể hình dung được đâu.PP được chế tác bằng tay bởi những nghệ nhân tài hoa cùng những lời nguyền gắn vào nó bởi bùa chú.

anh-dong-ho-1Gã kia là Cu Lý, ông trùm giang hồ trên cơ cả Năm Cam, tiền chất như núi nhưng kết thúc lãng nhách bằng cái chết khó hiểu khi đang trong tiệm gội đầu ở Hải Phòng.Lúc cô thợ đang dùng cái lông gà làm nhột mặt gã thì phát hiện gã ngừng thở.Còn nguyên nhân thì No biết.
Trước đó mấy tháng, Cu Lý tặng cái PP này cho Năm Cam, ông Năm Cam nhận về rồi mới hối hận, sợ xui không dám đeo nhưng cũng không dám vứt đi vì tiếc.
Có 1 gã chỉ đeo PP này có một lần duy nhất để “thử cảm giác” cũng bị chết thê thảm đó là Hùng phở.
Hùng phở là dân Hải Phòng định cư ở Mỹ, lần đầu về VN Hùng phở xênh xang lắm, đến thăm Năm Cam cho mấy cục xà bông Camay, quần Jean Levis và mấy cây 3 số.Nghe đồn Năm Cam có PP hắn nằng nặc đòi lấy ra coi rồi đeo thử vào tay.
Kết quả thấy liền luôn.
Hùng phở ở khách sạn oách nhất lúc đó là Bến Thành (Rex), đứng trên phòng , mở cửa sổ nhìn mấy em Sài Gòn đẹp quá Hùng phở hứng chí lấy tiền rải xuống đất.
“Xui cho Lan” lúc đó anh Huỳnh Bá Thành, phó TBT báo Công an lái xe đi qua và điện thoại cho an ninh đến làm việc trục xuất Hùng phở ra khỏi VN.
Về Mỹ cũng chẳng yên, mấy tháng sau người ta phát hiện xác Hùng phở trong một khu nghĩa trang, người ghim đầy đạn Shot Gun.

Tổng thống Ngô Đình Diệm được cho là đã từng đeo một chiếc PP, ông không mua mà do ông anh là giám mục Ngô Đình Thục tặng.
HU HU, tôi cũng chỉ nhìn thấy bà PP này cho biết thì mấy năm sau cũng “lên bờ xuống ruộng”.
Vâng, tại Việt Nam, có lẽ dòng đồng hồ vương giả này chỉ xuất hiện vào khoảng năm 1955. Người đầu tiên sở hữu là Ngô Đình Thục. Không ai biết làm cách nào ông Thục có được chiếc đồng hồ này. Ông Thục đã tặng chiếc PP này cho ông Diệm .
Ông Diệm đã đeo chiếc Patek Philippe trên tay cho đến ngày bị nhóm quân nhân đảo chính giết chết. Không ai biết chiếc đồng hồ của ông Diệm bị ai tháo mất khỏi tay. Khi xe thiết giáp chở thi thể ông Diệm và ông Nhu về trụ sở Bộ Tổng Tham mưu thì người ta không còn trông thấy chiếc đồng hồ PP nữa. Có lẽ, kẻ giết ông Diệm đã lấy?
Giới săn đồng hồ Sài thành sau đó đã treo giá mua chiếc đồng hồ đó 200.000USD. Dù vậy, nó vẫn bặt vô âm tín.
Mang chiếc PP trên tay không chỉ mang cả một gia tài đồ sộ mà còn mang cả giá trị danh gia vọng tộc. Bởi thế, rất nhiều người khao khát sở hữu chiếc đồng hồ huyền thoại Patek Philippe. Không mua được hàng xuất xưởng, nhiều đại gia đã săn ngầm những chiếc đồng hồ đã qua sử dụng. Với dân sưu tầm, những vật dụng bình thường, nếu có “tiểu sử thuộc sở hữu” của một nhân vật nổi tiếng đã là hàng hiếm. Đằng này, mỗi chiếc đồng hồ hiếm PP đã được chính hãng sản xuất trao cho nó một số mệnh của người nổi tiếng.
Vẫn chưa hài lòng với vị trí “đỉnh của đỉnh”, được biết năm 2014, Hãng PP chỉ xuất xưởng có 7 chiếc đeo tay có tên khai sinh là “Grandmaster Chime 5175”. Đây là loạt sản phẩm kỷ niệm 175 năm ngày thành lập, và PP đã mất đến 8 năm để chế tác các “tác phẩm điêu khắc có chức năng xem thời gian” này. Hãng chỉ giao 6 chiếc “Grandmaster Chime 5175” cho khách hàng. Chiếc còn lại sẽ được lưu giữ trong bảo tàng của hãng. Giá mỗi chiếc “Grandmaster Chime 5175” tương đương 60 tỉ đồng tiền Việt!
Tên tuổi khách hàng được Hãng PP giấu kín tuyệt đối. Chỉ cần hãng nêu tên, chắc rằng, kẻ sở hữu sẽ điêu đứng sự nghiệp. Thử ví dụ, trong số khách hàng đó có tên Tổng thống Obama, một ủy ban điều tra liên bang sẽ được thiết lập ngay để tìm hiểu ông này dùng nguồn tiền nào để mua PP.
Ok, nếu bạn có thật nhiều tiền, tôi khuyên bạn đừng mua PP, nó luôn mang đến lời nguyền xấu.