Nguyên Bí thư Phạm Quang Nghị: “Hở bình thường không cấm, hở hang mới cấm”

Tác giả: Hoàng Đan 

.KD: Chít mất thui, bác Cựu Bí thư. Cần đưa ra tiêu chí, ví dụ cụ thể chứ: Thế nào là hở bình thường. Thế nào là hở hang. Giữa Bình thường và Hang khác nhau ở điểm nào??? 😀

—————–   

Nguyên Bí thư Phạm Quang Nghị: "Hở bình thường không cấm, hở hang mới cấm"
Nguyên Bí thư Hà Nội Phạm Quang Nghị.

“Nếu lấy tiêu chí riêng mỗi người thì phản cảm khác nhau nhưng phản cảm này phải là chung, của số đông, đó là quá ngắn, lôi thôi, lếch thếch, hở hang”, ông Phạm Quang Nghị nêu.

Phát biểu tại cuộc họp vào chiều 14/2, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đã có những chia sẻ về việc UBND TP mới ban hành quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, người lao động trong các cơ quan của Thủ đô.

Theo ông Nghị, trong những thông tin ông nắm được thì tuyệt đại đa số đều thể hiện sự đón nhận, hoan nghênh và mong muốn có bộ quy tắc này dù rằng nó chưa thực sự hoàn hảo.

Tôi chắc rằng, sự vật ngay từ đầu cũng không thể hoàn hảo ngay được nên câu cuối cùng trong quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, người lao động đã nêu, quá trình thực hiện nếu có vấn đề phát sinh sẽ tiếp tục hoàn thiện bổ sung.

Câu đấy cũng là câu tốt và trong thực tế, có những điều đã thực hiện rồi nhưng vẫn còn các ý kiến, chính kiến, yêu cầu đa dạng khác nhau“, ông Phạm Quang Nghị nói.

Nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội chia sẻ, rất nhiều người bày tỏ với ông về việc không được mặc quần áo phản cảm nêu trong quy tắc ứng xử của cán bộ công chức Thủ đô.

Họ cũng hỏi như thế nào là phản cảm? Nếu lấy tiêu chí riêng của mỗi người thì phản cảm khác nhau nhưng phản cảm này phải là chung, của số đông. Đó là quá ngắn, quá lôi thôi, lếch thếch, hở hang.

Khi tôi còn là Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thông tin, thảo luận vấn đề này ở Quốc hội, có người hỏi thế nào là hở hang thì tôi nói hở bình thường người ta không cấm đâu còn hở hang thì cấm.

Chúng ta chẻ ra hở bao nhiêu phần trăm, hở ở chỗ nào nhưng ăn mặc là các vấn đề về phạm trù văn hóa không thể mô tả chính xác như toán học được…“, ông Nghị nêu.

Trước đó, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cũng cho hay, thành phố lấy chủ đề năm 2017 là “năm kỷ cương hành chính” và 2 Bộ quy tắc, ứng xử nơi công cộng và quy chế ứng xử của cán bộ, công chức thể hiện quyết tâm đó.

Theo Bí thư Hải, quy tắc ứng xử cần được quán triệt đến cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan hành chính. Nếu cán bộ không gương mẫu thì không thể hướng dẫn người dân thực hiện.

Chúng ta là cán bộ, đừng đòi hỏi người dân phải ứng xử tốt trước. Chính quyền phục vụ, người dân dù có ứng xử thế nào, có mắng chửi cũng vẫn phải vui, phải ứng xử tốt với dân.

Có lẽ, mỗi cán bộ chúng ta phải đứng trước gương tập mỗi ngày để giao tiếp, ứng xử tốt với người dân“, ông Hải nhấn mạnh tại buổi làm việc tại Phúc Thọ ngảy 7/2 vừa qua khi nói về clip nữ nhân viên ở một phường quát mắng người dân gần đây.

————- 

http://soha.vn/nguyen-bi-thu-pham-quang-nghi-ho-binh-thuong-khong-cam-ho-hang-moi-cam-20170215002742832.htm