Tìm được tài xế taxi làm học sinh tiểu học gãy chân

Tác giả: V. Hà

.KD: Vụ việc này ồn ào suốt hai tuần qua, nay đã tìm được tài xế taxi làm gãy chân em học sinh tiểu học. Với bà Hiệu trưởng trường này, nên đuổi ra khỏi ngành. Bởi con đường từ sự vô tình đến “vô đạo đức” ở bà ta quá ngắn. Không thể chấp nhận nổi khi một người nhân danh nhà quản lý GD lợi dụng quyền hành của mình, tổ chức cho giáo viên nhà trường bỏ phiếu 100% chứng minh cho mình- người trong cuộc- là vô can.

Một người nhân danh trách nhiệm hiệu trưởng mà sử dụng quyền hành quản lý để “bịt miệng” học trò và gia đình học trò- đang bị tổn thất về sức khỏe rất nặng. Đó là gì nếu không phải là “vô đạo đức”? Em bé bị gãy xương đùi trong cuộc này sẽ nghĩ gì khi bước vào đời, gặp một cô giáo hiệu trưởng gian trá như vậy?

—————-
ba_zxyp Cơ quan công an cũng đã cho dựng lại hiện trường việc chiếc taxi chở cô hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc – trường tiểu học Nam Trung Yên đi khám bệnh về, đụng một học sinh khiến em gãy chân.

Diễn biến mới nhất liên quan tới việc điều tra nguyên nhân gây tai nạn cho cháu bé ở trường tiểu học Nam Trung Yên cho thấy công an Hà Nội đã tìm ra người lái xe taxi chở cô hiệu trưởng vào trường và va chạm với cháu bé tại sân trường.

Cơ quan công an đã lấy lời khai của tài xế taxi và đưa người này đến trường để dựng lại hiện trường.

Trong khi đó, trao đổi với báo chí, vợ của tài xế taxi cho biết chồng chị đã chở hai cô giáo, trong đó có cô hiệu trưởng vào trường trong ngày 1-12. Một trong hai cô giáo gọi bảo vệ mở cổng để xe đi vào trong.

Trong lúc xe đi vào sân trường thì va phải em học sinh. Chồng chị xuống xe mở cửa để cô giáo đi cùng cô hiệu trưởng ra đỡ cháu bé. Còn cô hiệu trưởng đi thẳng lên phòng. Do một cô giáo nói không việc gì nên chồng chị mới đi và không hề biết sự việc xảy ra.

Trao đổi với báo chí ngày 15-2, bà Tạ Thị Bích Ngọc – hiệu trưởng trường tiểu học Nam Trung Yên phản đối việc vợ tài xế taxi cung cấp cho báo chí.

Bà Ngọc viện cớ đang mệt do đi khám bệnh và bị choáng nên mới cho taxi lái xe vào sân trường và lên thẳng phòng. Sau đó mới nghe giáo viên báo cáo có học sinh bị ngã. Vì đang mệt nên cô hiệu trưởng giao cho giáo viên chủ nhiệm giải quyết sự việc.

Trước đó, ngày 6-2, tại cuộc họp của UBND TP Hà Nội, chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu giám đốc sở GD-ĐT Hà Nội chỉ đạo phối hợp với UBND và phòng GD-ĐT quận Cầu Giấy ra văn bản điều chuyển hiệu trưởng ngay ngày 6-2, yêu cầu các cơ quan liên quan sớm có kết luận nguyên nhân vụ việc.

Trong buổi làm việc với Tuổi Trẻ ngày 8-2, bà Nguyễn Thanh Tịnh, Phó trưởng phòng GD-ĐT quận Cầu Giấy khẳng định đang nghiên cứu các văn bản pháp quy để  tham vấn cho lãnh đạo UBND quận thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố. Nhưng tới ngày 15-2 việc này vẫn chưa được thực hiện

————-

.http://tuoitre.vn/tin/giao-duc/20170215/tim-duoc-tai-xe-taxi-lam-hoc-sinh-tieu-hoc-gay-chan/1265404.html