Nắng và gió Nam Định…

KD: Có một ngày thảnh thơi về với nắng và gió, với biển, với những tiếng chuông nhà thờ cho thư thái, chỉ có tiếng cười giòn và trêu đùa. Thật dễ chịu.

—————–

Cả một chặng đường dài, háo hức về xã Hải Quang (Hải Hậu) chỉ để được nhìn thấy con đường hoa mười giờ dài 03 km nổi tiếng. Vậy mà tiếc thay, tháng 03 hoa mới nở. Còn giờ, chỉ là những thảm lá xanh li ti như … cỏ. Sau những tràng cười giòn giã, đoàn cố vấn (VietNamNet) chúng mình đi về phía biển Hải Lý, để ngắm Nhà thờ đổ.

anh-kim-dung-1

Gọi là nhà thờ đổ, bởi được xây dựng từ năm 1943, nhưng do biển xâm thực, nhà thờ dần nghiêng ngả theo những con sóng táp của thời gian. Nhưng dấu vết của ngôi nhà thờ đổ có gì đó lãng mạn, đã quyến rũ không biết bao nhiêu khách phương xa.

Sự quyến rũ của Nam Định không chỉ là có những ngôi nhà thờ đẹp nổi tiếng, mà còn là khu rừng sinh thái- Vườn QG Xuân Thủy hoang sơ, mà sự hoang sơ của nó có phần tạo nên vẻ dễ thương riêng. Rút cục, đoàn mình đã có một buổi trưa đi thuyền lênh đênh ra tận cửa biển Ba Lạt, ngắm trời ngắm đất ngắm mây, ngắm những rừng đước, sú, vẹt, bần lớp lớp ken dầy.

anh-kd-gt-26

Để rồi cuối cùng, lại dừng chân, ngắm nhìn và xuýt xoa trước kiến trúc của các nhà thờ Phú Nhai, Kiên Lao- những thánh đường cao vút như tiếng chuông ngân chiều giờ Thánh lễ.

Một ngày vi vu, tuyệt vời, đầy khám phá và thích thú.

anh-kd-gt-10-aanh-giao-thuyanh-kd-gt-30anh-kd-gt-14anh-kd-gt-27

 


anh-kd-tvn-3-abanh-kd-gt-28anh-kd-tvn-5anh-kd-tvn-6anh-kd-gt-37anh-kd-tvn-8anh-kd-tvnanh-kd-gt-9anh-kd-gt-35anh-kd-gt-16anh-kd-gt-31anh-kd-gt-29-a

anh-kd-gt-15