Kỷ lục đùa giỡn, kỷ lục nhố nhăng

Tác giả: theo FB Lê Thiếu Nhơn

.KD: Các trang mạng XH đang bất bình với vụ việc này- trao tặng kỷ lục “Người gánh nước thuê trong thời gian dài nhất tại VN”.

.Mình không hiểu sao, các bác rất nhạy cảm với chính trị, với danh dự quan chức, sao lại thiếu nhạy cảm đến thế với nỗi khổ của người dân?

.Các bác có tin rằng cụ gánh nước thuê này sung sướng, cảm động vì được  nhận “kỷ lục” cả đời phải sống bằng nghề nặng nhọc kiếm cơm này không? Hay cụ cũng rất cay đắng, xót xa cho thân phận mình? Khi được vinh danh, có nghĩa người khác phải noi gương đó mà sống theo. Hay các bác muốn nhiều người dân khác cũng phấn đấu như cụ Đường, gánh nước thuê cả đời để sống?

.Vinh danh như thế bằng mười hại nhau, hại chính cả các bác.

——————————

Cụ ông Nguyễn Đường 82 tuổi ở Hội An vừa được Tổ chức Kỷ lục VN trao kỷ lục “Người gánh nước thuê trong thời gian dài nhất tại Việt Nam”. Những người thực hiện hành vi phản cảm này giải thích quanh co và láo lếu rằng “ghi nhận kiên trì, bền bỉ”, “gánh nước thuê được xem là một nghề ở Hội An và là nét văn hóa đặc sắc của người dân phố cổ” và “người gánh nước thuê là một sản phẩm du lịch”.

Lâu nay mình thấy cái Tổ chức Kỷ lục VN rất vớ vẩn. Hết trao kỷ lục “chiếc bánh dài nhất” đến “cái bình lớn nhất” và cả “tập thơ nặng nhất”. Đó là một kiểu kinh doanh nhằm phục vụ thói háo danh hết sức ngây ngô.

Sau kỷ lục “Người gánh nước thuê trong thời gian dài nhất tại Việt Nam” thì sẽ đến kỷ lục “Người móc cống mướn trong không gian rộng nhất tại Việt Nam” chăng? Xác lập kỷ lục như một cách đem sự nhọc nhằn và sự lam lũ của cá nhân ra để bỡn cợt, phải không ông Thang Văn Phúc lừng lẫy chức danh Chủ tịch trung ương Hội kỷ lục Việt Nam?

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và ngoài trời

Các thứ kỷ lục đùa giỡn và kỷ lục nhố nhăng còn tồn tại đến bao giờ? Chắc chắn, đến lúc không còn kỷ lục gì để trao, thì sẽ trao cái kỷ lục cuối cùng là “kỷ lục dành cho người không đạt kỷ lục nào”!

P/S: Nếu mình là người Hội An quen biết với cụ ông Nguyễn Đường, thì mình sẽ tát vỡ mồm thằng nào ( hoặc con nào) đến đề nghị trao kỷ lục!