Bắt Trưởng đại diện báo Kinh doanh & Pháp luật tại Hải Phòng

Tác giả: PV

.KD: Xấu hổ quá thể! Hành xử quá xã hội đen  😦

————–

Chiều nay, công an TP.Hải Phòng đã có thông tin chính thức về việc nhóm tội phạm lợi dụng danh nghĩa nhà báo để cưỡng đoạt tài sản tiền của nhân dân.

Trước đó vào chiều ngày 24/3, công an quận Hồng Bàng đã bắt quả tang Phan Thành Long, sinh 1991 (Thái Sơn, huyện An Lão) hiện là nhân viên báo Kinh doanh và Pháp luật có hành vi đe dọa bà Đào Thị Đ. (ở Máy Tơ, Ngô Quyền) phải đưa tiền, nếu không sẽ đăng trên báo Kinh doanh và Pháp Luật vì vi phạm quy tắc xây dựng.

Khi Phan Thành Long vừa nhận tiền của bà Đ. thì bị lực lượng công an bắt giữ.

Qua điều tra ban đầu được biết Phan Văn Thương, sinh 1974, ở tổ 31, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân là Trưởng văn phòng đại diện báo Kinh doanh và Pháp luật tại Hải Phòng đã tổ chức cho các phóng viên và cộng tác viên nắm, phát hiện các hộ gia đình, các tổ chức xã hội có dấu hiệu vi phạm về quản lý xã hội thì đến dọa đăng báo nếu không chịu nộp tiền.

Nhóm đối tượng này đã thực hiện trong thời gian dài và thu tiền của nhiều người.

Công an quận Hồng Bàng đã bắt Phan Thành Long cùng Phạm Văn Tân, sinh 1990, ở Trường Thọ, An Lão, là phóng viên báo Kinh doanh và Pháp luật. Đồng thời bắt và khám xét khẩn cấp nơi ở và nơi làm việc đối với Phan Văn Thương về hành vi cưỡng đoạt tài sản, thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến hành vi phạm tội nói trên.

Cơ quan cảnh sát điều tra công an quận Hồng Bàng đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với các đối tượng nêu trên để điều tra làm rõ, lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

——————-

http://vietnamnet.vn/vn/phap-luat/bat-truong-dai-dien-bao-kinh-doanh-va-phap-luat-tai-hai-phong-363325.html